Bài tập tiếng Việt đơn giản nhưng cô bé lại đưa ra đáp án bất ngờ khiến dân tình cười ngả nghiêng: Trẻ con đúng là không biết nói dối!

Với đáp án bất ngờ từ cô bé tiểu học, thật không biết phụ huynh nên vui hay buồn.

Tiếng Việt là môn học quan trọng trong chương trình tiểu học. Đó là tiền đề để các bé có thể đọc, hiểu và học những môn khác. Và một trong những dạng bài tập quen thuộc của môn học này chính là nối từ, nối hình ảnh với cụm từ sao cho phù hợp về ngữ nghĩa và thực tế cuộc sống. Mục đích của bài tập này không chỉ giúp các em gia tăng vốn từ, khả năng đọc, mà còn rèn được khả năng quan sát thực tế. 

Tuy nhiên, mong muốn là một chuyện, còn trẻ có làm được như vậy hay không lại là chuyện khác. Đôi khi các em lại cho ra những kết quả sáng tạo khó ngờ khiến thầy cô cũng như phụ huynh dở khóc dở cười.

Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ lên hội nhóm đông đảo thành viên hình ảnh bài tập của một cô bé tiểu học và nhanh chóng thu hút nhiều lượt tương tác.

Bài tập tiếng Việt đơn giản nhưng cô bé lại đưa ra đáp án bất ngờ khiến dân tình cười ngả nghiêng: Trẻ con đúng là không biết nói dối! - Ảnh 1.

Bài tập nối từ với hình ảnh cho phù hợp được cô bé đưa ra đáp án bất ngờ.

Theo đó, bài tập thứ 3 trong sách tiếng Việt có yêu cầu: "Nối tên các thành viên trong gia đình em với hình thể hiện công việc nhà mà họ thường làm".

Ở phần thành viên gia đình thì sách nêu ra ông, bà, bố, mẹ, anh, chị, bản thân. Các việc nhà trong hình gồm có tưới cây, rửa bát, đi chợ, giặt quần áo, nấu cơm, quét nhà, gấp quần áo, lau quạt.

Bài tập này để các bé tự liên hệ với thực tế gia đình mình và không có 1 đáp án cố định. Tất cả thành viên trong gia đình đều có thể nối với 8 hình ảnh công việc. Tuy nhiên, giữa quá nhiều lựa chọn thì cô bé này lại nối một mình mẹ làm tất cả mọi thứ!

Chính vì sự khác biệt này nên người đăng tải mới nửa đùa chú thích: "Mom said: Riết rồi nhà này cái gì cũng đến tay mẹ!".

Bài tập tiếng Việt đơn giản nhưng cô bé lại đưa ra đáp án bất ngờ khiến dân tình cười ngả nghiêng: Trẻ con đúng là không biết nói dối! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Dân mạng sau khi nhìn hình ảnh này cũng đưa ra nhiều ý kiến bình luận vui vẻ. Một số cho rằng trẻ con đúng là không biết nói dối, mẹ luôn là siêu nhân trong gia đình. Cũng vì thế nên họ đưa ra lời khuyên rằng ông bố nên nhìn bài tập của con gái mà rút kinh nghiệm, chăm chỉ làm việc nhà hơn thôi!

Một số thành viên khác thì cho rằng chỉ nhìn vào đáp án này cũng không nói lên được điều gì. Có thể cô bé này vì lười hoặc tiện tay mà nối bừa. Cũng có thể gia đình cô bé có giúp việc và chẳng đáp án nào đúng, hay trường hợp không mấy vui là gia đình chỉ một mẹ - một con thì sao?

Mặc dù có khá nhiều suy luận xoay quanh đáp án của bài tập này, nhưng đúng là những điều đơn giản qua đôi mắt trẻ thơ lại hài hước khó ngờ!

Trước đó, dân tình cũng nhiều pha cười lăn cười bò vì những bài tập về nhà của các học sinh tiểu học. Như bài tập điền từ dưới đây, các bé trong lớp đã đưa ra hàng loạt đáp án khác nhau...

Bài tập tiếng Việt đơn giản nhưng cô bé lại đưa ra đáp án bất ngờ khiến dân tình cười ngả nghiêng: Trẻ con đúng là không biết nói dối! - Ảnh 2.

Một bé đưa ra đáp án "ruột để tiêu hóa", "môi hở nụ cười"... dù không sai khi xét về một khía cạnh nào đó nhưng không đúng yêu cầu đề bài rồi!

Bài tập tiếng Việt đơn giản nhưng cô bé lại đưa ra đáp án bất ngờ khiến dân tình cười ngả nghiêng: Trẻ con đúng là không biết nói dối! - Ảnh 4.

Còn học sinh này thì nghĩ ra thành ngữ "chân yếu nằm im". Lại một câu có vẻ không sai nhưng lại không phải thành ngữ nên vẫn không được cô cho điểm.

Chia sẻ
Đọc thêm