Bài tập đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp phụ nữ duy trì vóc dáng cân đối

Huấn luyện viên yoga Nhật Bản đưa ra bài tập đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp kéo căng các nhóm cơ, mỗi ngày tập 1 lần, sau 3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Hiện nay, thói quen ăn uống của nhiều người không thay đổi nhưng không thể duy trì vóc dáng lý tưởng như xưa. Nguyên nhân là theo tuổi tác, các nhóm cơ sẽ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa và suy giảm quá trình trao đổi chất. Huấn luyện viên yoga Nhật Bản đưa ra bài tập giúp kéo căng các nhóm cơ, mỗi ngày tập 1 lần, sau 3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Huấn luyện viên yoga Nhật Bản Kazuyo Mori cho biết: Ở phụ nữ sau 35 tuổi, các nhóm cơ sẽ bắt đầu suy giảm do tuổi tác. Các nhóm cơ là nơi quan trọng giúp hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo. Cứ mỗi 0,45kg cơ bắp sẽ tiêu hao 75-150 calo. Nếu cơ thể suy giảm các nhóm cơ sẽ xảy ra tình trạng tích lũy mỡ khiến cơ thể béo phì.

Bài tập đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp phụ nữ duy trì vóc dáng cân đối - Ảnh 1.

Giáo sư Hiroyoshi, công tác tại trường Waseda University cho biết: Sau 20 tuổi, các nhóm cơ mất đi độ dẻo dai và bắt đầu lão hóa. Tuổi tác càng lớn thì các nhóm cơ lão hóa càng nhanh. So với đàn ông, phụ nữ lão hóa càng nhanh do ảnh hưởng bởi hormone trong cơ thể. Nếu không rèn luyện thể chất, phụ nữ sẽ gặp các vấn đề về xương khớp.

Bác sĩ Yamada, chuyên khoa chỉnh hình cho biết: Các nhóm cơ dễ suy yếu nhất là vùng xương hông và eo, do phải chống đỡ trọng lượng lớn ở vùng xương chậu, cột sống và bắp chân. Khi các nhóm cơ vùng xương hông và eo suy yếu, cơ thể sẽ mất thăng bằng, tăng cảm giác đau đớn và nguy cơ té ngã.

Huấn luyện viên yoga Kazuyo Mori cho biết: Thông qua bài tập đơn giản sẽ giúp kéo căng, tăng sự dẻo dai cho các nhóm cơ, đặc biệt là vùng xương hông và eo. Mỗi ngày tập 1 lần, duy trì khoảng 2-3 tuần sẽ cảm nhận những đường cong của cơ thể có sự thay đổi tích cực.

Huấn luyện viên yoga Kazuyo Mori hướng dẫn bài tập đơn giản như sau:

1. Ngồi giữ thăng bằng, nâng hai đầu gối. Đôi tay đặt dưới đầu gối. Cúi đầu xuống, hít thở bằng bụng. Không gồng sức ở hai vai, thẳng lưng, duy trì khoảng 1 phút.

Bài tập đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp phụ nữ duy trì vóc dáng cân đối - Ảnh 2.

2. Nâng cao gót chân, giữ tư thế bắp chân song song sàn nhà. Đôi tay duỗi thẳng, lưu ý không còng lưng, giữ tư thế cân bằng.

Bài tập đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp phụ nữ duy trì vóc dáng cân đối - Ảnh 3.

3. Khi thở ra, đôi chân duỗi thẳng. Cơ thể ngã về phía sau không chạm sàn nhà. Khi hít vào, động tác trở về bước 2. Mỗi ngày tập 1 lần, khi đã quen có thể tập 3 lần.

Bài tập đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp phụ nữ duy trì vóc dáng cân đối - Ảnh 4.

Lưu ý: Bạn có thể dựa vào tường nếu cảm thấy khó khăn trong quá trình tập luyện.

Nguồn: Everydayhealth

Chia sẻ
Đọc thêm