Bác sĩ tuyên bố cụ bà 81 tuổi tử vong và chuyển đến nhà xác, 7 tiếng sau diễn ra cảnh tượng khiến nhân viên bệnh viện "bủn rủn chân tay"

Một nhân viên bệnh viện mở cửa nhà xác thì hoảng hồn khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt.

Sự việc xảy ra mới đây tại nhà xác của bệnh viện Gorshechensky, thuộc vùng Kursk (Nga). Ngày 14/8 vừa qua, các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương tuyến huyện Gorshechensky thông báo cho người thân của cụ bà Zinaida Kononova, 81 tuổi, biết rằng bà đã tử vong sau ca phẫu thuật cắt bỏ phần ruột bị tắc.

Thi thể của bà Zinaida được đưa đến nhà xác của bệnh viện vào lúc 1h10 sáng để chờ người nhà sắp xếp làm thủ tục mai táng. Tuy nhiên, 7 tiếng sau đó, tức khoảng hơn 8h sáng, một nhân viên bệnh viện mở cửa nhà xác thì hoảng hồn khi phát hiện bà Zinaida đang lê lết dưới sàn nhà. Bà Zinaida đã tỉnh lại trong đêm và cố trèo ra khỏi giường rồi tìm cách thoát ra ngoài. 

Bác sĩ tuyên bố cụ bà 81 tuổi tử vong và chuyển đến nhà xác nhưng cảnh tượng diễn ra sau đó khiến nhân viên bệnh viện "bủn rủn chân tay" - Ảnh 1.

Hình ảnh cụ bà Zinaida Kononova, 81 tuổi.

Bác sĩ tuyên bố cụ bà 81 tuổi tử vong và chuyển đến nhà xác nhưng cảnh tượng diễn ra sau đó khiến nhân viên bệnh viện "bủn rủn chân tay" - Ảnh 2.

Cảnh tượng bên ngoài nhà xác bệnh viện.

Một tài xế xe cấp cứu cho biết anh có nghe thấy tiếng động khi bước vào nhà xác. Anh kể, sau khi nghe nữ nhân viên trên nói: "Bà ơi, bà nằm xuống đi", anh còn tưởng cô này "bị điên", nhưng sau đó anh thấy bà Zinaida với tay lên nắm lấy tay người phụ nữ cầu xin sự giúp đỡ.

Bà Zinaida sau đó được đắp chăn để giữ ấm cơ thể vì nhiệt độ trong nhà xác rất lạnh, sau đó được di chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt.

Đại diện bệnh viện đã gọi cho cháu gái của bà Zinaida, cô Tatiana Kulikova và thông báo: "Chúng tôi có một tình huống bất thường. Bà ấy còn sống!".

Cô Kulikova vội vã đến bệnh viện, cùng lúc đó một đội y tế từ tuyến trên được cử đến để điều trị cho bà Zinaida.

Cô Kulikova vô cùng vui mừng khi biết tin dì của mình còn sống nhưng cô vẫn đặt câu hỏi với các bác sĩ: "Làm sao điều này có thể xảy ra?". Cô được thông báo rằng bà Zinaida đã chết lâm sàng trong 15 phút.

Bác sĩ tuyên bố cụ bà 81 tuổi tử vong và chuyển đến nhà xác nhưng cảnh tượng diễn ra sau đó khiến nhân viên bệnh viện "bủn rủn chân tay" - Ảnh 3.

Cô Tatiana Kulikova, cháu gái bà Zinaida.

Kulikova cho biết: "Ban đầu, dì không nhận ra tôi hoặc không nhớ rằng mình đã trải qua cuộc phẫu thuật. Nhưng dì đã nói về bệnh đau đầu gối có từ trước đó".

Một bác sĩ và chuyên gia gây mê sau đó thú nhận rằng họ đã đưa bà Zinaida đến nhà xác quá sớm, chỉ 1 tiếng 20 phút sau khi bà qua đời, thay vì phải đợi 2 giờ như quy định.

HIện tại, bà Zinaida đã được đưa lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị. Giám đốc bệnh viện Gorshechensky, bác sĩ Roman Kondratenko, đã bị đình chỉ công tác tạm thời để chờ điều tra. Báo cáo cho biết người thân của bà Zinaida đang có ý định kiện bệnh viện vì hành động tắc trách. 

Bác sĩ tuyên bố cụ bà 81 tuổi tử vong và chuyển đến nhà xác nhưng cảnh tượng diễn ra sau đó khiến nhân viên bệnh viện "bủn rủn chân tay" - Ảnh 4.

Bệnh viện Gorshechensky.

Quyền giám đốc bệnh viện, ông Alexander Vlasov, cho biết: "Trong 30 phút, bệnh nhân đã trải qua các biện pháp hồi sức nhưng không còn dấu hiệu sự sống. Kết quả là bác sĩ hồi sức đã tuyên bố bệnh nhân tử vong. Bác sĩ gây mê hiện đang rất lo lắng vì trách nhiệm liên quan. Mỗi người đều có lúc mắc sai lầm. Hiện tôi chưa thể trả lời về việc xử lý những người có liên quan".

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm