Bác sĩ tuyên bố bệnh nhân chết sau 45 phút tim ngừng đập nhưng một điều kỳ diệu đã xảy ra

Các bác sĩ chỉ có thể gọi đó là phép màu khi một bệnh nhân tim ngừng đập 45 phút lại có thể sống sót.

Mọi người vẫn gọi đây là một phép màu. Năm 2014, bác sĩ ở bệnh viện khu vực Boca Raton ở Florida, Mỹ vẫn không thể hiểu vì sao chị Ruby Graupera-Cassimiro (khi đó 40 tuổi) lại có thể sống lại sau 45 phút tim ngừng đập vào ngày 23/9/2014.

Bác sĩ tuyên bố bệnh nhân chết sau 45 phút tim ngừng đập nhưng một điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 1.

Chị Ruby Graupera-Cassimiro (Ảnh: Internet)

Chị Ruby lúc bấy giờ vừa trải qua một ca sinh mổ để sinh con thứ hai. Sau đó, bỗng dưng từ một người huyên thuyên trò chuyện với gia đình, chị đã trở thành một người phải chiến đấu để giành lại mạng sống của mình từ tay tử thần, theo tờ Sun Sentinel. Điều cuối cùng Ruby còn nhớ là sau khi đã được đưa vào phòng hồi sức sau khi sinh mổ, chị đã cảm thấy bị ngạt mũi, khó thở. Chị nói chị có cảm giác như đã ngủ thiếp đi. Thế nhưng sau đó Ruby đã ngừng thở, rơi vào tình trạng mất ý thức.

Theo các bác sĩ chẩn đoán, Ruby đã bị một biến chứng hiếm gặp có tên thuyên tắc ối, tức tình trạng nước ối đã đi vào máu của mẹ. Tình trạng này có thể gây ra những cục máu đông đe dọa tính mạng.

Các bác sĩ và y tá lập tức cấp cứu để cứu mạng chị. Nhưng mặc cho những nỗ lực của các y bác sĩ, trái tim của chị đã ngừng đập vào 2 giờ sau đó. Các bác sĩ bắt đầu tiến hành ấn tim trong 45 phút, sử dụng phương pháp sốc điện nhưng chẳng có tác dụng gì. Cuối cùng, bác sĩ quyết định gọi gia đình Ruby vào để chào chị lần cuối. “Một khi chúng tôi nói kết thúc, nó thực sự kết thúc”, bác sĩ gây mê Anthony Salvadore phát biểu với Sun Sentinel về trường hợp của Ruby.

Bác sĩ tuyên bố bệnh nhân chết sau 45 phút tim ngừng đập nhưng một điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 2.

Con gái của chị Ruby (Ảnh: Internet)

Cả gia đình chị đã quây quần lại cầu nguyện cho chị. Các bác sĩ bắt đầu tuyên bố thời gian, nguyên nhân chị qua đời. Thế nhưng khi bác sĩ đang nói thì máy theo dõi nhịp tim lại phát ra âm thanh - dấu hiệu cho thấy tim của Ruby đang dần hoạt động lại. Sau đó là những tiếng bíp khác nối tiếp nhau. Nữ y tá Claire Hansen lập tức thông báo tin sốc: “Cả gia đình cầu nguyện tiếp đi, trái tim của chị ấy đập rồi”. Phát ngôn viên của bệnh viện - Thomas Chakurda - phát biểu: “Về cơ bản, cô ấy đã hồi sinh một cách tự nhiên khi chúng tôi đọc thời gian cô ấy qua đời”.

Một ngày sau đó, chị Ruby không còn phải sử dụng các máy móc hỗ trợ nữa và 1,5 tháng sau, chị hoàn toàn khỏe mạnh, Chakurda cho biết. Sau khi bình phục, chị đã cùng con gái mới sinh quay trở lại bệnh viện để cảm ơn các bác sĩ, y tá đã nỗ lực cứu mạng chị. “Tôi không biết vì sao mình lại được trao cơ hội này nhưng tôi thực sự rất biết ơn”, Ruby phát biểu với Sun Sentinel. Điều đặc biệt là Ruby không chỉ sống sót mà chị còn không bị tổn thương não.

Bác sĩ tuyên bố bệnh nhân chết sau 45 phút tim ngừng đập nhưng một điều kỳ diệu đã xảy ra - Ảnh 3.

Sau khi bình phục, chị đã cùng con gái mới sinh quay trở lại bệnh viện để cảm ơn các bác sĩ, y tá đã nỗ lực cứu mạng chị. (Ảnh: Internet)

Các biến chứng sinh sản như chị Ruby gặp phải khá hiếm. Ước tính có khoảng 1 đến 12 người sẽ gặp phải thuyên tắc ối trong 100.000 ca sinh, theo Mayo Clinic. Các nhà khoa học không thể hiểu được vì sao các biến chứng lại xảy ra ở một số người mẹ, tuy nhiên mang thai khi lớn tuổi, sinh mổ, chuyển dạ có sự can thiệp của y tế có thể làm tăng nguy cơ gặp phải biến chứng này ở vài phụ nữ.

“Có vài thứ trong y khoa mà tôi đã gặp phải, có những điều thực sự tôi không giải thích được”, bác sĩ Anthony Dardano phát biểu với Sun Sentinel. “Sau khi nghe câu chuyện này, phép màu là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi”.

(Nguồn: washingtonpost)

Chia sẻ
Đọc thêm