Bác sĩ nói cô chỉ bị căng thẳng trước đám cưới, vài tháng sau cô bất ngờ qua đời vì một lý do kinh khủng

Đinh Hương, Theo Thời đại
Chia sẻ

Một tháng trước khi cưới, Leah Debono còn nghĩ rằng mình có thai vì cảm thấy cơ thể có điều bất thường. Tuy nhiên, bác sĩ chẩn đoán cho rằng cô chỉ gặp căng thẳng rất bình thường trong quá trình chuẩn bị đám cưới mà thôi.

Ở tuổi 25, cô gái người Úc sống tại New South Wales, Central Coast, phát hiện nốt ruồi lạ trên cánh tay. Ngay lập tức Leah đã đến hai bác sĩ khác nhau để kiểm tra và họ đều kết luận rằng đây chỉ là nốt ruồi bình thường không đáng lo ngại.

Bác sĩ nói cô chỉ bị căng thẳng trước đám cưới, vài tháng sau cô bất ngờ qua đời vì một lý do kinh khủng - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Một thời gian sau khi Leah gặp gỡ người chồng tương lai, Ben Debono, cô đã quyết định đến bệnh viện để tẩy nốt ruồi trên cánh tay. Lúc này kết quả sinh thiết trả về lại cho thấy, Leah đã mắc phải ung thư tế bào hắc tố giai đoạn 4.

“Đó là điều kinh khủng nhất mà bạn có thể nhận được”, Ben chia sẻ.

Bác sĩ nói cô chỉ bị căng thẳng trước đám cưới, vài tháng sau cô bất ngờ qua đời vì một lý do kinh khủng - Ảnh 2.

Khi đến bệnh viện tẩy nốt ruồi, Leah mới biết mình đang mắc phải căn bệnh ung thư quái ác (Ảnh: Internet)

Hồi đầu năm 2013, Leah đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ các nốt ruồi cũng như những hạch bạch huyết xung quanh đó. Sau giai đoạn điều trị, cô mừng rỡ khi được kết luận căn bệnh ung thư đã được kiểm soát. Bác sĩ cũng cho biết có khoảng 30% cơ hội bệnh ung thư này sẽ quay trở lại.

Ba năm tiếp theo, Leah theo sự căn dặn của bác sĩ đều thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra để chắc rằng căn bệnh ung thư không bị tái phát nữa. Lần cuối cùng cô được xác nhận khỏe mạnh là khoảng một tuần trước khi hôn lễ diễn ra, bác sĩ cho biết cô đã hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh quái ác đó.

Bác sĩ nói cô chỉ bị căng thẳng trước đám cưới, vài tháng sau cô bất ngờ qua đời vì một lý do kinh khủng - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Theo lời kể của Ben, tháng 10/2016, vào những ngày gần kết hôn, Leah hay cảm thấy không khỏe. Cặp đôi còn mừng thầm vì nghĩ rằng Leah có thể đã mang thai. Tuy vậy khi đến bệnh viện khám, bác sĩ cho rằng Leah chỉ đơn giản là đang trải qua giai đoạn căng thẳng tiền hôn nhân và nhất là trong lúc bận rộn chuẩn bị hôn lễ mà thôi.

“Vào thời điểm chúng tôi kết hôn, Leah đã bị ung thư. Và khối u não có lẽ cũng đã tồn tại vào lúc này”, Ben nói trong chương trình 60 minutes của Úc.

Bác sĩ nói cô chỉ bị căng thẳng trước đám cưới, vài tháng sau cô bất ngờ qua đời vì một lý do kinh khủng - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Sau đám cưới, Leah tiếp tục thấy khó chịu. Cô thường xuyên bị hành hạ bởi những cơn đau đầu, buồn nôn. Thế nhưng khi đi khám, dù gia đình đã cung cấp tất cả hồ sơ y tế của Leah, bác sĩ vẫn cho rằng cô chỉ bị căng thẳng quá mức mà thôi.

Điều kinh khủng xảy ra một tuần sau đó khi Leah đang ở công ty, cô đột nhiên gục ngã xuống đất. Lúc này các bác sĩ mới thật sự xem xét kỹ lưỡng và phát hiện ra rằng tế bào ung thư đã lan ra toàn bộ cơ thể từ não, gan, phổi, đến lá lách và xương. 

Bác sĩ nói cô chỉ bị căng thẳng trước đám cưới, vài tháng sau cô bất ngờ qua đời vì một lý do kinh khủng - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Ba tháng sau khi nhập viện với tình trạng hiểm nghèo, Leah đã không chiến đấu nổi với bệnh tật và qua đời trong sự đau đớn, tiếc thương vô hạn của chồng và gia đình.

“Hình ảnh Leah nằm trên giường sau khi được chẩn đoán có khối u não sẽ ám ảnh tôi cả đời này”, Ben rơi nước mắt nhớ về người vợ mới cưới. “Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ phải trải qua những việc khủng khiếp như vậy. Tôi đã ôm Leah cho đến khi cô ấy trút hơi thở cuối cùng”.

Bác sĩ nói cô chỉ bị căng thẳng trước đám cưới, vài tháng sau cô bất ngờ qua đời vì một lý do kinh khủng - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Ben cũng như gia đình của người vợ xấu số cảm thấy vô cùng tức giận. Họ đang đấu tranh để tìm lại sự công bằng và muốn biết vì sao hệ thống y tế và các bác sĩ lại có thể sơ suất trong việc chẩn đoán bệnh như vậy. Leah đã được xác nhận hết bệnh ung thư, và chỉ vài tháng sau đó, cô lại chết vì ung thư di căn.

“Chúng tôi đã nhìn con bé ra đi. Chẳng ai muốn phải đối mặt với chuyện như vậy. Điều đó thật tàn nhẫn”, Lex, bố của Leah đau đớn nói. “Các bác sĩ đã khám cho Leah và nói rằng mọi thứ đều ổn… Tôi tin rằng những bác sĩ đó đã không hoàn thành đúng trách nhiệm của mình”.

Bác sĩ nói cô chỉ bị căng thẳng trước đám cưới, vài tháng sau cô bất ngờ qua đời vì một lý do kinh khủng - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

Đau khổ trước sự ra đi bất ngờ của người vợ mới cưới, Ben quyết định bán nhà và bỏ luôn công việc. Anh mang tro cốt của Leah và cùng đồng hành với chú chó Turbo rong ruổi trên đường, hoàn thành chuyến trăng mật mà họ đã dự định từ lâu. Ở mỗi nơi dừng mà Leah yêu thích, Ben lại rải một chút tro tàn của người vợ quá cố xuống.

“Leah mãi mãi là người vợ yêu dấu, là người bạn tri kỷ của tôi”.

(Nguồn: news.com.au)

Chia sẻ
Đọc thêm