Bác sĩ Nhà Trắng: Tổng thống Trump trải qua 2 lần tụt oxy

QUỲNH CHI, Theo VTV

Nhóm bác sĩ điều trị cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump trải qua 2 lần tụt mức bão hòa oxy trong thời gian ngắn, nhưng tình hình đã được cải thiện.

Từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland, bác sĩ của Tổng thống Mỹ, Tiến sĩ Sean Conley, cho biết, sức khỏe của ông Trump đang tiếp tục cải thiện nhưng cũng như với bất kỳ căn bệnh nào, tình trạng bệnh "thường có những thăng trầm".

Ông Conley nói: "Trong quá trình điều trị, Tổng thống đã trải qua hai đợt giảm độ bão hòa oxy nhẹ. Chúng tôi đã thảo luận về nguyên nhân của tình trạng này và liệu chúng tôi có cần can thiệp hay không. Đó là quyết định của nhóm bác sĩ điều trị trên cơ sở khoảng thời gian từ lúc có chẩn đoán ban đầu và khi bắt đầu sử dụng dexamethasone".

Dexamethasone là một loại thuốc steroid có sẵn rộng rãi. Ông Conley cho biết, Tổng thống Donald Trump đã được cung cấp oxy bổ sung và mức oxy trong máu của ông hiện tại đạt 98%. Bác sĩ Conley từ chối cho biết nồng độ oxy trong máu của Tổng thống đã giảm xuống mức nào.

 - Ảnh 1.

Tiến sĩ Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống Donald Trump, phát biểu trước các phóng viên tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. (Ảnh: AP)

Ngày 4/10, nhóm bác sĩ điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức cuộc họp báo với các phóng viên tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed. Các bác sĩ cho biết, kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, ông Trump đã có hai đợt tụt oxy, lần đầu vào sáng 2/10 trước khi ông đến bệnh viện và lần sau vào ngày 3/10, sau đó Tổng thống bắt đầu được điều trị bằng steroid đặc biệt. Theo các bác sĩ, sức khỏe của Tổng thống Trump đang tốt lên và ông có thể trở lại Nhà Trắng ngay sau ngày 5/10.

Trước đó, ông Trump nói trong một tin nhắn video vào tối 3/10 rằng, ông đã quyết định đến Phòng Tổng thống ở Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed thay vì bị "nhốt" tại Nhà Trắng.

Chia sẻ
Đọc thêm