Bác sĩ da liễu cảnh báo tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước nhiễm dầu và đây là 2 bước làm sạch cần kíp nhất trong thời điểm này

Mai Ami, Theo Helino
Chia sẻ

Da mặt nhạy cảm hơn rất nhiều so với các vùng da khác nên các nàng hãy cẩn thận trong bước rửa mặt khi nước đang bị ô nhiễm, tốt nhất là không làm sạch mặt với nước bị nhiễm dầu.

Làm sạch da mặt là một bước quan trọng trong chu trình dưỡng da hàng ngày của các chị em. Da có căng mịn, hồng hào hay không đều nhờ hết cả vào bước rửa mặt sáng - tối. Và đương nhiên rửa mặt thì không thể thiếu nước, nhưng thời điểm hiện tại khi nước ở Hà Nội nhiều khu vực bị ô nhiễm, nước ăn uống sinh hoạt còn không sạch thì lấy đâu ra nước cho bạn rửa mặt sạch sâu hàng ngày. 

2 bước làm sạch cần kíp cho làn da khi nước Hà Nội đang ô nhiễm nghiên trọng - Ảnh 1.

Không nên rửa mặt bằng nước máy nếu nhà bạn đang ở trong khu vực nước bị nhiễm dầu.

Ngoài việc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhiều chị em ở khu vực Trung Hòa, Ngã Tư Sở - những nơi nước nhiễm dầu, còn gặp phải tình trạng da mẩn đỏ, mụn nhọt khi dùng nước nước nhiễm dầu để tắm gội hay rửa mặt. Da mặt nhạy cảm hơn rất nhiều so với các vùng da khác nên các nàng hãy cẩn thận trong bước rửa mặt khi nước đang bị ô nhiễm.

Bác sĩ da liễu cảnh báo tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước nhiễm dầu và đây là 2 bước làm sạch cần kíp nhất trong thời điểm này  - Ảnh 2.

Đương nhiên không thể thiếu bước tẩy trang và sữa rửa mặt; nếu như sữa rửa mặt có thể dùng như bình thường thì bước tẩy trang hay rửa mặt lại với nước thường các nàng cần chú ý nhiều bởi không thể dùng nước ô nhiễm để rửa mặt được đâu.

Rửa mặt bằng nước khoáng đóng chai/ nước cất

Nước cất có độ tinh khiết trội hơn hẳn so với tất cả các loại nước khác, kể cả nước khoáng đóng chai do nước cất được chưng cất ngưng đọng tích tụ nên có độ "sạch" tối đa, thường được dùng trong lĩnh vực y tế. Nước cất cũng có độ pH cân bằng với làn da nên nhiều bác sĩ da liễu khuyên nếu da đang bị hư tổn nên làm sạch bằng nước cất. Bạn hoàn toàn có thể mua nước cất đóng chai tại hàng thuốc hay các trung tâm y tế lân cận. 

2 bước làm sạch cần kíp cho làn da khi nước Hà Nội đang ô nhiễm nghiên trọng - Ảnh 2.

Nước cất đã được loại bỏ các tạp chất như khoáng chất hay muối. Bởi vậy, việc rửa mặt với nước cất sẽ giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông, nguyên ngân chính gây mụn cho da. Nếu nguồn nước nhà bạn đang ô nhiễm thì hãy đầu tư thêm chai nước cất để làm sạch da mỗi ngày. Thậm chí rất nhiều trường hợp da còn đẹp lên trông thấy, giảm hẳn tình trạng mụn nhọt chỉ sau 1 tuần dùng nước cất rửa mặt.

2 bước làm sạch cần kíp cho làn da khi nước Hà Nội đang ô nhiễm nghiên trọng - Ảnh 3.

Cô nàng này chỉ rửa mặt bằng nước cất trong vòng 1 tuần mà làn da đã có sự chuyển biến tích cực, mắt thường cũng có thể nhìn thấy được.

Tẩy trang bằng micella water

Bình thường bạn tẩy trang bằng dầu với 2 bước massage da mặt với dầu tẩy trang sau đó nhũ hóa lại một lần với nước. Nhưng nay khi nguồn nước nhà bạn bị ô nhiễm kể cả việc dùng nước khoáng/ nước cất để rửa mặt cũng cần tiết kiệm thì bạn nên gạt bước tẩy trang với dầu sang một bên mà chuyên tâm dùng micella water để làm sạch da.

Bác sĩ da liễu cảnh báo tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước nhiễm dầu và đây là 2 bước làm sạch cần kíp nhất trong thời điểm này  - Ảnh 4.

Ngoài khả năng làm sạch loại bỏ lớp trang điểm, micella water còn chứa dưỡng chất nuôi dưỡng làn da: chống lão hóa, dưỡng ẩm, làm sáng da; và quan trọng là bạn không cần rửa mặt lại bằng nước thường. Chỉ cần dùng bông tẩy trang thấm micella water và lau kỹ từng ngóc ngách trên mặt là bạn đã có thể yên tâm với làn da của mình. Những ngày nước bị ô nhiễm, micella water là sản phẩm làm sạch cần kíp nhất cho làn da.

Bác sĩ da liễu cảnh báo tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước nhiễm dầu và đây là 2 bước làm sạch cần kíp nhất trong thời điểm này  - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm