Bác sĩ cảnh báo các mẹ có hình dáng bụng bầu thế này rất khó sinh thường

Earth, Theo Helino
Chia sẻ

Một phần là cơ địa nhưng đôi khi hình dáng bụng bầu cũng nói lên nhiều điều khác, trong đó nó có thể thể hiện khả năng mẹ bầu sẽ trải qua phương pháp sinh nở nào khi đón con chào đời.

Khi mang thai, các mẹ đều thích thú quan sát hình dáng bụng bầu và suy đoán thai nhi là trai hay gái. Theo suy đoán của nhiều người, các mẹ có bụng bầu tròn sẽ sinh con gái, các mẹ có bụng bầu nhọn sẽ sinh con trai. Tuy nhiên, đây chỉ là dân gian truyền miệng, không có căn cứ khoa học.

Bác sĩ cảnh báo các mẹ có hình dáng bụng bầu thế này rất khó sinh thường - Ảnh 1.

Mỗi người có một kiểu hình dáng bụng bầu khi mang thai khác nhau (Ảnh minh họa).

Trong trường hợp các mẹ có bụng bầu nhọn. Với đặc điểm là bụng bầu hướng về phía trước, phần eo ít thịt, nếu nhìn từ phía sau, nhiều người không thể xác định là các mẹ đang mang thai.

Những mẹ có bụng bầu nhọn sẽ có hành trình mang thai vất vả hơn so với nhiều người. Bởi trọng lượng của thai nhi, nước ối đều tập trung ở vùng bụng, đây là nguyên nhân tạo áp lực lên vùng bụng, khiến các cơ ở vùng bụng bị kéo căng, Ảnh hưởng đến cột sống, khiến các mẹ đau lưng, cảm thấy mệt mỏi khi đi bộ.

Bác sĩ cảnh báo các mẹ có hình dáng bụng bầu thế này rất khó sinh thường - Ảnh 2.

Nếu các mẹ mang thai bụng nhọn lựa chọn phương pháp sinh thường, điều này sẽ khiến quá trình sinh nở kéo dài (Ảnh minh họa).

Nguyên nhân hình thành bụng bầu nhọn ở các mẹ là do thai nhi quá lớn, khiến vùng đầu xương chậu thiếu cân xứng. Ở cuối giai đoạn mang thai, thai nhi không thể dễ dàng tiến vào vùng xương chậu. Đầu của thai nhi sẽ dựa vào phía trước, không thể tạo ra đường thẳng so với xương chậu của các mẹ. Điều này khiến vị trí đầu của thai không ở vị trí cố định.

Đó là nguyên nhân, đa số các bác sĩ đều khuyên các mẹ mang thai có bụng bầu nhọn lựa chọn phương pháp sinh mổ. Nếu các mẹ mang thai bụng nhọn lựa chọn phương pháp sinh thường, điều này sẽ khiến quá trình sinh nở kéo dài. Các mẹ sẽ phải đối mặt với nguy cơ khó sinh, trong quá trình sinh, bác sĩ sẽ phải can thiệp bằng công cụ hỗ trợ sinh.

Bác sĩ cảnh báo các mẹ có hình dáng bụng bầu thế này rất khó sinh thường - Ảnh 3.

Đặc trưng ở bụng bầu nhọn là các cơ bụng đều đã rạn nứt, điều này khiến quá trình sinh thường của các mẹ gặp nhiều khó khăn (Ảnh minh họa).

Hơn nữa, có một nguyên nhân khác khiến các mẹ mang thai bụng nhọn khó sinh thường. Trong quá trình sinh nở, đa số các mẹ đều phải dùng sức ở cơ bụng. Nhưng các mẹ mang thai bụng nhọn không thể dùng sức cơ bụng như thông thường. Bởi đặc trưng ở bụng bầu nhọn là các cơ bụng đều đã rạn nứt, điều này khiến quá trình sinh thường của các mẹ gặp nhiều khó khăn.

Trường hợp ngoại lệ, có mẹ mang thai bụng nhọn vẫn sinh thường và quá trình sinh diễn ra suôn sẻ. Điều này phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Qua quá trình kiểm tra và đánh giá, bác sĩ sẽ có lời khuyên giúp các mẹ lựa chọn phương pháp sinh nở phù hợp nhất.

Giai đoạn cuối quá trình mang thai, các mẹ mang thai bụng nhọn có thể sử dụng đai nâng đỡ bụng bầu, giúp giảm trọng lực vùng bụng, có tác dụng giúp đầu thai nhi dễ dàng tiến vào xương chậu.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm