Bắc Ninh: Cháy nổ lớn tại trạm điện sát vách cây xăng, người dân bỏ chạy toán loạn

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, vào khoảng 9 giờ sáng nay (15/7) đã xảy ra vụ cháy nổ lớn tại trạm biến áp 110KV tại phường Võ Cường, (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) khiến nhiều người hoảng sợ tháo chạy, điện đã bị cắt trên diện rộng.

Thông tin ban đầu từ phía người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng 9 giờ sáng nay họ giật mình nghe thấy tiếng nổ lớn cùng với đó là khói, lửa lớn bốc lên từ trạm biến áp 110KV nằm kế bên cây xăng phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. 

Bắc Ninh: Cháy nổ lớn tại trạm điện sát vách cây xăng, người dân bỏ chạy toán loạn - Ảnh 1.

Nhiều người dân hiếu kì theo dõi vụ việc.

Nghe thấy tiếng nổ, một số người dân ở gần hiện trường đã hoảng sợ hò nhau tháo chạy toán loạn, 1 số người hiếu kỳ khác dừng lại đứng xem. Vụ cháy nổ đã khiến một số khu vực của Thành phố Bắc Ninh bị mất điện. 

Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt khiến người đi đường hoảng sợ. Nguồn: Phuc Truong

Nhiều người dân hò nhau tháo chạy, 1 số khác hiếu kỳ đứng xem. Nguồn: Phuc Truong

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. 

Sau hơn một tiếng đồng hồ tích cực dập lửa, đám cháy đã được dập tắt, không để lây lan sang cây xăng bên cạnh và các nhà dân xung quanh. 

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thu Thủy – Phó giám đốc Công ty điện lực Bắc Ninh cho biết, rất may vụ cháy nổ không gây thiệt hại về người. 

Sự cố cháy nổ máy biến áp 110 và toàn bộ buồng phân phối 22KV tại trạm biến áp 110KV Võ Cường, thành phố Bắc Ninh khiến mất điện diện rộng. Tuy nhiên do trong ngày nghỉ nên thiệt hại cho sản xuất không nhiều. 

Cũng theo bà Thủy, hiện Công ty Điện lực Bắc Ninh đã huy động cán bộ, nhân viên tham gia giải quyết sự cố, đồng thời đã pha tải các phụ tải sản xuất cấp vòng từ các trạm biến áp các huyện về thành phố để người dân có điện sinh hoạt, đồng thời nhằm nhanh chóng khắc phục sự cố. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm