Bắc Kạn: Cho rằng mình bị bắt mất hồn, người đàn ông dùng súng tự chế bắn hàng xóm

Cho rằng ông L. là người trước đây đã bắt mất hồn của mình, Sỉnh về nhà đem súng tự chế ra hướng về phía ông L. bóp cò 3 lần nhưng súng không nổ.

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, ngày 23/2, tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xảy ra vụ nổ súng khiến 1 người đàn ông bị thương. 

Theo đó, trong lúc đi bộ từ nhà xuống thôn Nà Dạ chơi, nhìn thấy vợ chồng ông Hoàng Văn L. (53 tuổi trú tại thôn Bản Eng, xã Xuân Lạc) đang phát cỏ gần đó, Triệu Văn Sỉnh (38 tuổi, trú tại thôn Nà Dạ, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn) bất chợt nảy sinh ý nghĩ giết ông L.

Sỉnh cho rằng, ông L. là người trước đây đã bắt mất hồn của mình nên Sỉnh lập tức đem súng tự chế ra hướng về phía ông L. bóp cò 3 lần nhưng súng không nổ. 

Bắc Kạn: Cho rằng mình bị bắt mất hồn, người đàn ông dùng súng tự chế bắn hàng xóm nhiều lần nhưng súng không nổ - Ảnh 1.

Triệu Văn Sỉnh (38 tuổi, trú tại thôn Nà Dạ, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn) tại cơ quan công an.

Thấy vậy, ông L. vội vã bỏ chạy thì Sỉnh đuổi theo và bóp cò bắn lần thứ 4 nhưng súng không nổ. Tới lần thứ bóp cò thứ 5 khi cách ông L. khoảng 60m thì súng nổ, viên đạn gây sát thương phần mềm, nhưng ông L. đã chạy thoát. 

Chưa dừng lại, Sỉnh tiếp tục đuổi theo đến khi kim hỏa của súng bị rơi, Sỉnh dừng lại nhặt rồi quay về nhà, sau đó đã bỏ trốn vào rừng. 

Sau nhiều giờ vận động, thuyết phục, đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ Sỉnh đã ra đầu thú. Công an xã Xuân Lạc đã không chế đối tượng và tang vật là khẩu súng tự chế cùng 5 viên đạn đưa về trụ sở để làm việc. 

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn giải quyết theo đúng thẩm quyền

Chia sẻ
Đọc thêm