Bắc Giang phong tỏa nhiều thôn sau khi xuất hiện 2 ca nghi mắc COVID-19

Ngày 5/8, UBND huyện Sơn Động vừa có công văn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến các đơn vị ban ngành.

Công văn cho biết, Trung tâm Y tế huyện, ngày 04/8/2020 thông qua giám sát dịch tễ, tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định có 02 trường hợp sốt, ho, nghi ngờ nhiễm Covid-19; UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh và Sở Y tế Bắc Giang, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang (CDC) đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 04/8/2020. Kết quả xét nghiệm cả 02 trường hợp nghi ngờ đều dương tính với Covid-19. Đang chờ kết quả cuối cùng.

Trước tình hình trên, UBND huyện Sơn Động đã ban hành văn bản, chỉ đạo tới các cơ quan chuyên môn, UBND xã Yên Định, đề nghị người dân tự cách ly tại nhà, phân loại các trường hợp F1, F2, F3... có tiếp xúc gần với 2 ca nêu trên, để người dân không hoang mang; chủ động trong phòng, chống dịch bệnh cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, người dân không tụ tập đông người, luôn đeo khẩu trang nơi đông người, rửa tay, sát khuẩn thường xuyên, không đi, đến khu vực có dịch (thôn Đồng Chu, xã Yên Định).

Được biết, khoảng 23 giờ đêm ngày 24/7/2020, bệnh nhân đi du lịch cùng đoàn từ thành phố Đà Nẵng (di chuyển bằng Ô tô) về có lưu trú tại một khách sạn đường cả Trọng, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang.

Từ 09 giờ 00 phút đến 09 giờ 15 phút, sáng ngày 25/7/2020 bệnh nhân di chuyển từ khách sạn đến quán ăn sáng.

Khoảng 09 giờ 30 phút, cùng ngày, ca bệnh di chuyển về quê.

Sáng 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thời gian cách ly: Từ hồi 07 giờ 00 phút ngày 05/8/2020 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Sơn Động tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, huyện Sơn Động và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan đến ca bệnh đảm bảo an toàn, đúng quy định. 

Thời gian cách ly từ 00h ngày 5/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ
Đọc thêm