Bắc Bộ trời hửng nắng trước khi không khí lạnh về, chiều tối nay Hà Nội đón mưa giông, trời chuyển rét

Một bộ phận không khí lạnh đang tràn xuống gần biên giới phía bắc nước ta, trong chiều tối nay sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong sáng nay (15/02), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo, trong khoảng chiều nay (15/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (15/02) ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa sẽ chuyển dần xuống Bắc Trung Bộ sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. 

Bắc Bộ trời hửng nắng trước khi không khí lạnh về, chiều tối nay Hà Nội đón mưa giông, trời chuyển rét - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm nay (15/02), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Ngày hôm nay (15/02), tất cả các vùng trên cả nước sẽ tiếp tục có nắng về trưa và chiều. 

Khu vực Hà Nội: Từ chiều nay (15/02), gió mùa đông bắc trên đất liền thổi mạnh. Tối và đêm nay (15/02) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ ngày 16/02, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm