Bà xã ca sĩ Hoàng Bách viết đôi dòng tâm sự mà gây bão: "Con gái bị bắt nạt là lỗi của mẹ!"

"Mẹ viết những dòng này bằng trải nghiệm của một người mẹ", bà xã Hoàng Bách chia sẻ.

Hoàng Bách (sinh năm 1980), từng là thành viên của nhóm nhạc đình đám AC&M. Năm 2006, anh kết hôn với người mẫu Thanh Thảo. Sau nhiều năm chung sống, cặp đôi hiện có 3 nhóc tì: Tê Giác, Mèo và Hippo. Trên trang cá nhân, hai vợ chồng thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc.

Không chỉ vậy, cả hai còn không ít lần nêu quan điểm dạy con và nhận về nhiều lời khen. Mới đây, bà xã Hoàng Bách có bài đăng khá dài về việc nuôi dạy con gái. Mở đầu bài đăng, chị viết "Con gái bị bắt nạt là lỗi của mẹ!". Điều này khiến các bậc phụ huynh không khỏi ngỡ ngàng. Nhưng đọc 10 điều hot mom này chia sẻ, nhiều người gật gù tâm đắc.

Bởi mẹ và con gái vốn là mối quan hệ đặc biệt. Mẹ không chỉ là người bạn thân đầu đời mà còn là người dìu dắt, bảo ban con những kiến thức quan trọng.

Bà xã ca sĩ Hoàng Bách viết đôi dòng tâm sự mà gây bão: "Con gái bị bắt nạt là lỗi của mẹ!" - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của Hoàng Bách.

Cụ thể, bài đăng của bà xã Hoàng Bách như sau:

Mẹ viết những dòng này bằng trải nghiệm của một người mẹ. Mẹ biết chỉ vài năm nữa thôi con gái của mẹ sẽ bước vào cuộc sống thực thụ. Con sẽ bắt đầu có những rung động theo lẽ tự nhiên.

Mẹ mong con sẽ là một phụ nữ biết cư xử, khôn ngoan, mạnh mẽ, yêu quý bản thân, sống và tận hưởng một cuộc đời hạnh phúc.

CON NHỚ:

1. Bản thân con là quan trọng nhất, đáng trân trọng giữ gìn và bảo vệ nhất. Tôn trọng bản thân mình, mọi giá trị chỉ mang tính tham chiếu. Mọi trường hợp cũng chỉ phù hợp với từng cá nhân, không có khuôn mẫu hình tượng nào là duy nhất.

2. Mọi quyết định đưa ra, hãy luôn hỏi lại mình, mình có thực sự muốn làm nó? Nó có làm mình hạnh phúc không? Quyết định là của con, chỉ cần nhớ việc mình làm không vi phạm pháp luật, không ảnh hưởng, tổn hại đến người xung quanh.

Bà xã ca sĩ Hoàng Bách viết đôi dòng tâm sự mà gây bão: "Con gái bị bắt nạt là lỗi của mẹ!" - Ảnh 3.

3. Tất cả các mối quan hệ, muốn bền vững phải được xây trên một nền móng CÂN BẰNG. HY SINH đối với mẹ là một từ "ngu xuẩn" nếu dùng nó để duy trì một mối quan hệ, nó chỉ làm con tổn thương.

4. Nếu yêu một ai, hãy chắc là con muốn thế. Muốn ngủ cùng một ai đó, con phải chắc chắn nó là điều con muốn. Con phải muốn, con chịu trách nhiệm và hạnh phúc với nó, chứ không phải là thứ người khác muốn. Mọi hy sinh, "dâng hiến" trong trường hợp này là điều ngớ ngẩn.

5. Xây dựng mối quan hệ vợ-chồng, yêu đương, muốn bền vững thì phải xem nhau là ĐỐI TÁC. Sự tôn trọng đối phương phải được đặt lên hàng đầu. Sự công khai minh bạch rõ ràng, nếu không có được đều đó, chắc chắn con đã lựa đúng đối tác rởm, và cần ngay lập tức cho nó ra khỏi cuộc sống của con.

6. Luôn nhớ, con là con gái của bố mẹ, con là duy nhất. Cơ thể là của con. Con có khối óc, con được học hành đầy đủ, chủ động cuộc sống của mình, con chính là chỗ dựa tốt nhất cho con chứ không phải một ai khác.

Bà xã ca sĩ Hoàng Bách viết đôi dòng tâm sự mà gây bão: "Con gái bị bắt nạt là lỗi của mẹ!" - Ảnh 4.

7. Có thể có rất nhiều lỗi trên đường đời của con, chỉ cần ngồi lại nhìn thẳng vào nó và rút ra một bài học, để tránh lặp lại một lỗi cho lần sau.

8. Người đàn ông con yêu nhất định phải là bản lĩnh, chịu trách nhiệm với bản thân và quyết định của mình. Nếu không có hai điểm đó, đối với mẹ là HÈN. Hãy tránh xa đàn ông hèn.

9. Người yêu con thật lòng chắc chắn sẽ không để con một mình và chịu thiệt thòi trong khả năng mà anh ta có thể.

10. Trái tim con đẹp đẽ và ấm áp vô cùng, đừng để lãng phí một phút giây nào của cuộc đời vì những gì không xứng đáng, con nhé!

Hãy tận hưởng cuộc sống tuổi trẻ của con bằng yêu thương, sự chủ động, khôn ngoan và hiểu biết.

Cuộc sống này, BIẾT ĐIỀU quan trọng lắm con à.

Bà xã ca sĩ Hoàng Bách viết đôi dòng tâm sự mà gây bão: "Con gái bị bắt nạt là lỗi của mẹ!" - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm