BÀI GỐC Tối mùng Một Tết, một vị khách đặc biệt xuất hiện và phản ứng của vợ khiến tôi "đứng hình"

Tối mùng Một Tết, một vị khách đặc biệt xuất hiện và phản ứng của vợ khiến tôi "đứng hình"

Khi chuông reo, tôi ra mở cửa thì nhìn thấy ông ấy. Ngay giây phút đó tôi đã ngờ ngợ vì trông khuôn mặt có nét quen thuộc.

3 Chia sẻ

Bà nội vừa lì xì, các cháu hớn hở xé bao, để rồi khi nhìn thấy số tiền trên tay con mà tôi uất nghẹn

Tôi đã cố gắng rất nhiều vì nhà chồng, thế nhưng khi nhìn thấy số tiền con được bà nội lì xì thì tôi thất vọng vô cùng.

Nhà chồng tôi có 3 anh em, chị gái và anh cả đều làm việc trên thành phố. Còn vợ chồng tôi ở quê, làm công nhân và đang sống chung với bố mẹ chồng. Bố chồng khá hiền lành nhưng mẹ thì khó tính lắm, tôi luôn phải nhún nhường để không khí gia đình được vui vẻ.

Dù không có điều kiện nhưng Tết năm nào tôi cũng cố gắng dành ra một khoản sắm sửa đầy đủ để bố mẹ chồng yên tâm.

Năm nay cả gia đình chị gái và anh trai chồng đều về hết nên tôi phải chi nhiều tiền hơn để mua đồ sắm Tết. Còn bố mẹ chồng không phải bỏ ra đồng nào.

Khi gia đình quây quần đầy đủ, mọi người chúc nhau những câu ý nghĩa nhất. Sau đó bà nội rút tiền ra lì xì các cháu. Không khí đang vui vẻ thì các con bóc bao lì xì ngay trước mặt cả nhà. Tôi tái mặt với số tiền hai con cầm trên tay, hai tờ 50 nghìn đồng. Còn con các anh chị mỗi đứa cầm một đồng 500 nghìn.

Bà nội vừa lì xì, các cháu hớn hở xé bao, để rồi khi nhìn thấy số tiền trên tay con mà tôi uất nghẹn - Ảnh 1.

Tức nghẹn cả cổ họng mà tôi không thể làm gì để giải tỏa bức xúc. (Ảnh minh họa)

Uất lên đến tận cổ nhưng tôi vẫn cố tỏ ra bình tĩnh vui vẻ để tránh bị mọi người phát hiện. Tôi không ngờ mẹ chồng lại đối xử thiên vị với các cháu đến vậy.

Khi chỉ có hai vợ chồng, tôi phàn nàn mẹ quá thiên vị, chuyện lì xì thế khiến con cháu bất hòa. Chồng tôi bảo năm nay các anh chị biếu bố mẹ mỗi người 10 triệu đồng nên phải lì xì lớn. Còn vợ chồng tôi có biếu gì đâu mà đòi hỏi nhiều.

Tôi nóng mặt nói là để sắm sửa Tết nhà chồng đã phải bỏ ra 9 triệu đồng, là lương cả một tháng làm việc đó. Thế nhưng chồng gạt đi rồi nói tôi nhỏ miệng lại, đừng bàn đến lì xì nữa mọi người nghe thấy lại cười cho.

Tôi bảo xong Tết sẽ góp ý với mẹ chồng về cách đối xử công bằng với các cháu, để năm sau không lặp lại nữa. Nào ngờ chồng trừng mắt nạt vợ không được nói gì với mẹ về chuyện lì xì nữa.

Tức nghẹn cả cổ họng mà tôi không thể làm gì để giải tỏa bức xúc. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(nganha...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm