Bà nội nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam rơi nước mắt kể về bữa tối cuối cùng của cháu gái và giây phút ngã quỵ khi nghe cuộc điện thoại: "Cháu mất rồi mẹ ơi"

"Tối hôm trước, cháu còn ăn cơm với cả gia đình rồi sang nhà bác ngủ. Cháu đi với ai, đi lúc nào gia đình không ai hay biết. Tới chiều hôm nhận được cuộc điện thoại báo cháu tôi mất, tôi ngã quỵ luôn lúc đó", bà Óng nghẹn ngào.

Vụ việc thiếu nữ 16 tuổi bị bạn trai bóp cổ tử vong ở Hà Nam, ngày 25/2, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiều cùng ngày, tại xã Hưng Công, huyện Bình Lục, Hà Nam, khi hay tin, hàng trăm người dân cùng người thân có mặt trong đám tang nữ sinh V.. Trong lễ tang, dòng người đứng dọc con ngõ nhỏ dẫn vào ngôi nhà cấp 4 không kìm được nước mắt. Mẹ nữ sinh khóc ngất gọi tên con trong vô vọng khi linh cữu được đưa ra tới đầu ngõ.

Bữa cơm tối cuối cùng của thiếu nữ 16 tuổi và cuộc điện thoại khiến người thân ngã quỵ: "Mẹ ơi cháu mất rồi" - Ảnh 1.

Nghe tin V. gặp nạn, hàng trăm người dân có mặt tại ngôi nhà cấp 4 của bà Óng (bà nội V.) để tiễn đưa linh cữu của nữ sinh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trưa 24/2, ngay sau khi nhận được tin báo tại nhà dân ở khu vực thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân có nạn nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Công an tỉnh Hà Nam, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Lý Nhân đã tập trung lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiều cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã nhanh chóng điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Mạnh Hùng (SN 1999) trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân là thủ phạm gây ra cái chết cho nữ sinh V.

Bữa cơm tối cuối cùng của thiếu nữ 16 tuổi và cuộc điện thoại khiến người thân ngã quỵ: "Mẹ ơi cháu mất rồi" - Ảnh 2.

Chiều nay, sau khi đưa tiễn cháu, bà Trịnh Thị Óng (72 tuổi, bà nội V.) khóc nghẹn mỗi lần nhắc tới tên cháu gái mình. Đưa tay lau nước mắt, bà Óng cho biết V. cùng hai em ở với bà từ năm 2 tuổi. Bố mẹ đi làm ăn xa cả năm về một lần. 

Bữa cơm tối cuối cùng của thiếu nữ 16 tuổi và cuộc điện thoại khiến người thân ngã quỵ: "Mẹ ơi cháu mất rồi" - Ảnh 3.

Bà Óng khóc nghẹn thương tiếc cô cháu gái xấu số.

"Thời gian gần đây, gia đình phát hiện cháu qua lại với Hùng nhưng không rõ lai lịch. Bố cháu gặng hỏi nhiều lần song em không nói nên câu chuyện giữa hai bố con đôi lúc bị căng thẳng quá mức. 

Tối 23/2, cháu vẫn ăn bữa cơm tối cùng gia đình ở nhà bà rồi sau đó qua nhà bác ở sát bên ngủ cùng các chị. Đêm hôm đó mỗi người một góc nhà. Sáng hôm sau, tôi mới tá hoả phát hiện cháu nội không ở nhà, gọi hàng chục cuộc điện thoại song vẫn bặt vô âm tín", bà Óng nghẹn ngào.

Bữa cơm tối cuối cùng của thiếu nữ 16 tuổi và cuộc điện thoại khiến người thân ngã quỵ: "Mẹ ơi cháu mất rồi" - Ảnh 4.

Bà Óng ngã khuỵu khi nhận được cuộc điện thoại lúc 14h chiều 24/2.

Theo lời bà Óng, sau khi tìm kiếm nữ sinh cả buổi sáng không thấy, nghĩ chuyện chẳng lành, cả gia đình túa ra đi tìm và đến gần trưa thì sự việc được trình báo đến công an. Đầu giờ chiều cuộc điện thoại ngắn gọn với nội dung "Cháu mất rồi mẹ ơi" khiến bà Óng ngã khuỵ. 

Bà Óng cho biết thêm, cháu gái không bao giờ tâm sự chuyện yêu đương và cũng chưa dẫn bạn trai về ra mắt. Thời gian gần đây, bé gái mới có nhiều biểu hiện khác lạ, thường cáu gắt.

Bữa cơm tối cuối cùng của thiếu nữ 16 tuổi và cuộc điện thoại khiến người thân ngã quỵ: "Mẹ ơi cháu mất rồi" - Ảnh 5.

Mẹ nữ sinh V. khóc ngất gọi tên con trong vô vọng.

Chia sẻ
Đọc thêm