Bà nội đến trường đón cháu, xách cặp về nhà mới ngớ người nhận ra cháu biến mất, phản ứng sau đó của đứa trẻ nhận vô số lời khen

Đến lúc về đến nhà, bà mới sực tỉnh và phát hiện cháu gái đã biến mất. Tâm trạng bà hoang mang tột độ nhưng lại không biết phải làm cách nào để tìm cháu.

Trang Sohu đưa tin, mới đây, một sự cố hy hữu đã xảy ra ở Nam Xương, Giang Tây (Trung Quốc) khi người bà đến trường đón cháu gái tan học nhưng khi về đến nhà, bà mới phát giác ra đã bỏ quên mất cháu mình mà chỉ mang mỗi chiếc cặp.

Cụ thể hôm xảy ra sự việc, khoảng 12 giờ trưa, người bà đến trường tiểu học để đón cháu mình như thường lệ. Nhìn thấy cháu đeo chiếc cặp nặng quá, bà sợ cháu đau lưng nên bảo cô bé tháo cặp ra đưa cho bà xách hộ. Không ngờ sau khi bà đeo cặp của cháu thì quay lưng đi thẳng, bỏ lại cô bé hoang mang không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Bà nội đến trường đón cháu, xách cặp về nhà mới ngớ người nhận ra cháu biến mất, phản ứng sau đó của đứa trẻ nhận vô số lời khen - Ảnh 1.

Cách xử lý của bé gái sau đó rất thông minh. Khi không thể tìm thấy bà, cô bé lập tức chạy đến nhờ chú cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ giám sát trước khu vực cổng trường. Cô bé nhanh nhẹn kể lại đầu đuôi câu chuyện cho cảnh sát, nói rằng đã bị lạc mất bà trên đường đi học về.

Nhân viên cảnh sát đã hỏi thăm thông tin của bé gái, xác minh danh tính, tìm số điện thoại liên hệ với mẹ của cô bé và cuối cùng chở cô bé về tận nhà. Mẹ đứa trẻ nghe tin bà nội đi đón cháu, chỉ mang cặp về mà bỏ quên cháu tỏ ra vô cùng hốt hoảng, không thể tin nổi. May mắn thay sau đó cô bé đã tự tìm cách xử lý tình huống này một cách khôn ngoan.

Bà nội đến trường đón cháu, xách cặp về nhà mới ngớ người nhận ra cháu biến mất, phản ứng sau đó của đứa trẻ nhận vô số lời khen - Ảnh 2.

Khi cảnh sát đưa cô bé về đến hành lang thì đã thấy bà nội đứng đợi trước cửa. Người bà đang trong tâm trạng lo lắng sợ hãi nói rằng do lẩn thẩn nên mới để xảy ra chuyện như vậy. Theo bà trước đó trong nhà xảy ra một số mâu thuẫn khiến tâm trạng bà không được tốt và rất bực bội.

Lúc dắt cháu gái về nhà, loay hoay cầm cặp sách giúp cháu thì trong đầu bà vẫn đang mải mê suy nghĩ về chuyện gia đình. Không ngờ vừa đi vừa nghĩ nên bỏ cháu luôn ngoài đường mà không hay biết. Đến lúc về đến nhà bà mới sực tỉnh phát hiện cháu gái đã biến mất, tâm trạng hoang mang tột độ nhưng lại không biết phải làm cách nào để tìm cháu. May mắn thay lúc này cháu bé cũng đã được chú cảnh sát giao thông đưa về nhà an toàn.

Bà nội đến trường đón cháu, xách cặp về nhà mới ngớ người nhận ra cháu biến mất, phản ứng sau đó của đứa trẻ nhận vô số lời khen - Ảnh 3.

Sau khi sự việc được chia sẻ, nhiều bình luận của cộng đồng mạng bày tỏ sự thông cảm đối với người bà. Họ cho rằng trải qua chuyện lần này, hẳn là bà đã phải rất sợ hãi và ân hận. Dù sao người lớn tuổi sức khỏe không còn tốt, đầu óc cũng không được minh mẫn, việc họ nhận trách nhiệm chăm sóc, đưa đón cháu nhỏ sẽ khá nặng nhọc, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, cách xử lý thông minh và nhanh nhẹn của cô bé nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Khi nhận thấy mình bị lạc bà nội, cô bé không tự ý đi lung tung mà tìm đến sự giúp đỡ của cảnh sát kịp thời. Đây là hành vi đúng đắn cho thấy cô bé đã được giáo dục rất tốt, đặc biệt là cách phản ứng trong những tình huống gặp nguy hiểm. Đây chính là kỹ năng sống vô cùng cần thiết mà bố mẹ nên chú ý rèn luyện cho trẻ.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm