"Bà mối" Cát Tường: Con gái học toàn trường tầm cỡ, chi phí tới 800 triệu đồng/ năm, nhìn cách nuôi dạy lại càng nể

Cát Tường từng chia sẻ, việc du học của con gái hàng năm tốn 50.000 AUD (khoảng 800 triệu đồng) trang trải học phí và sinh hoạt ở nước ngoài.

Cát Tường (sinh năm 1977) là một nữ diễn viên, người dẫn chương trình truyền hình rất được yêu mến. Chị nổi tiếng với nhiều show mai mối như "Bạn muốn hẹn hò", "Hẹn ăn trưa", "Giải mã đàn ông", "Bạn đời ăn ý", "Gia đình hoàn mỹ", "Mai mối cùng người lạ",... Phong cách dẫn dắt duyên dáng, hài hước của Cát Tường giúp rất nhiều cặp đôi nên duyên với nhau. Cũng vì vậy, cô được khán giả tặng danh hiệu "bà mối quốc dân", "bà mối duyên nhất Việt Nam",...

Được biết ngoài đời "bà mối quốc dân" là mẹ đơn thân, một mình nuôi dạy cô con gái Nguyễn Cát Tường An (Nauy).  Tường An được mẹ cho học tại những ngôi trường quốc tế đắt đỏ với chất lượng giảng dạy cao. Bên cạnh đó, Cát Tường cũng chú ý dạy dỗ con từ những điều nhỏ nhất, theo cách vô cùng tinh tế.

"Bà mối" Cát Phượng: Cho con gái học toàn trường tầm cỡ, một năm tốn đến 800 triệu đồng, nhìn cách nuôi dạy lại càng nể - Ảnh 1.

Cát Tường và con gái Tường An.

Mỗi năm mất 800 triệu đồng cho con đi du học

Thời trung học, Tường An từng theo học tại trường Asean International School (Trường Quốc tế Á châu). Đây là một trong những trường có mức phí đắt đỏ ở TP. HCM. Năm học 2021 - 2022, mức học phí bán trú của học sinh dao động từ 14,149 - 20,421 triệu đồng/ tháng. Ngoài học phí, phụ huynh sẽ phải đóng thêm cho con các khoản phí khác như tiền xe đưa đón, tiền ăn, tiền học Tiếng Anh,...

"Bà mối" Cát Phượng: Cho con gái học toàn trường tầm cỡ, một năm tốn đến 800 triệu đồng, nhìn cách nuôi dạy lại càng nể - Ảnh 2.

Học phí trường Asean International School.

Sau đó, "bà mối quốc dân" cho con gái sang Úc du học tại trường Emmanuel Anglican College. Đây là một trường liên cấp ở khu vực phía Bắc sông New South Wales, Úc. Mức học phí cấp THCS, THPT dao động từ 5667 - 7527 USD (khoảng 128 - 171 triệu đồng). Cát Tường từng chia sẻ, việc du học của con gái hàng năm tốn 50.000 AUD (khoảng 800 triệu đồng) trang trải học phí và sinh hoạt ở nước ngoài.  

Theo thông tin từ trang cá nhân, Tường An hiện theo học tại trường Đại học Griffith. Trường nằm trên bờ biển phía đông nước Úc, được đánh giá là một trường đại học nghiên cứu công lập chất lượng cao. Trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm tuổi, Đại học Griffith đứng vị trí thứ 32 theo QS World University Rankings 2019 về thành tích đào tạo tốt nhất.

Nuôi dạy con theo phong cách tự do, thân thiết như 2 người bạn

Trong một lần chia sẻ với báo chí, Cát Tường cho biết, con gái có tính độc lập, cá tính mạnh từ nhỏ. Trong cuộc sống thường ngày, hai mẹ con thân thiết với nhau như 2 người bạn, thay vì la mắng, áp lực với con. "Bà mối quốc dân" thoải mái chia sẻ những nỗi vui buồn cuộc sống với con, còn Tường An xem chị là chỗ dựa tinh thần trong cuộc sống. 

Đến khi con gái bước vào tuổi dậy thì, có những thay đổi về tâm sinh lý thì "bà mối quốc dân" cũng có sự thay đổi về cách giáo dục. Cụ thể, nữ MC nổi tiếng cho hay: "Nói một cách nghiêm túc, tôi không quản con và cũng không thể vì hai mẹ con sống cách nhau quá xa. Năm nay con gái tôi 18 tuổi, bé đủ lớn để bắt đầu nhận ra những hiểu biết về tâm sinh lý nên tôi chỉ tư vấn chứ không thể áp đặt nó. Ví dụ tôi có thể cho con biết, tuổi này con có bạn trai cũng được, nhưng phải trong sáng.

"Bà mối" Cát Phượng: Cho con gái học toàn trường tầm cỡ, một năm tốn đến 800 triệu đồng, nhìn cách nuôi dạy lại càng nể - Ảnh 4.

Hai mẹ con Cát Tường thân thiết như những người bạn.

Trong chuyện tình cảm, con tôi phải hành xử như thế nào, những cái gì được làm và không được làm tôi đều trao đổi. Tôi nghĩ các bậc phụ huynh thay vì la mắng, áp lực với con, cách tốt nhất là nên chọn đứng cùng bé để từ đó uốn nắn chúng khi có thể". 

 Còn phía Tường An cũng từng chia sẻ: "Tôi và mẹ khá thân nhau, vẫn chia sẻ mọi thứ và nói cho nhau nghe nhưng lâu lâu, tôi vẫn cảm thấy "mắc kẹt" với mẹ, có những cái muốn nói với mẹ nhưng không nói được. Chẳng hạn như chuyện tình cảm, tôi không nói cho mẹ nghe vì sợ nói ra sẽ bị lo lắng. Tuy nhiên đợt này tôi về Việt Nam, mẹ Cát Tường bỗng nhiên dễ tính đột xuất. Nhiều chuyện tôi kể ra không bị mẹ mắng nữa".

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm