Bà mẹ trẻ có hành động ném con giữa trời tuyết khiến cư dân mạng phẫn nộ, nhưng bất ngờ nhất lại là lời giải thích của bác sĩ

J.D, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Người mẹ trẻ ném con mình trên nền tuyết một mực khẳng định không có rủi ro gì, nhưng cộng đồng mạng không nghĩ vậy.

Không chỉ tại Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới đang trải qua một mùa đông lạnh giá khác thường. Tuyết tại nhiều nơi rơi phủ trắng xóa, đóng thành từng lớp rất dày, có lúc quá một thân người.

Nhưng chính lớp tuyết này cũng khiến nhiều người cảm thấy thích thú, và bày ra đủ trò với nó. Đặc biệt nhất là thời gian gần đây, cựu vận động viên (VĐV) trượt tuyết Olympic Julia Mancuso đã đăng tải một video với nội dung cô cùng con trai bé nhỏ của mình chơi đùa trên nền tuyết.

Vấn đề nằm ở chỗ Sonny - đứa trẻ nhà Mancuso - mới chỉ 17 tháng tuổi, mà trong video lại có cảnh cô ném con lên nền tuyết, khiến cậu bé biến mất dưới lớp tuyết dày rồi nhanh chóng kéo lên.

Video chơi đùa cùng con của VĐV trượt tuyết gây bão cộng đồng mạng

Theo lời giải thích của Mancuso trên Instagram cá nhân, cô cho biết con trai cô rất thích việc chơi đùa này, và không có bất kỳ rủi ro nào cả.

"Sonny thích làm thế - không có bất kỳ rủi ro về việc vùi trong tuyết, vì nó diễn ra vào ban ngày và ngay tại sân nhà chúng tôi. Chính chúng tôi đã ngắm tuyết rơi và biết nó dày đến đâu. Chúng tôi tập trước rồi mới quay video," - trích trong bài đăng của Mancuso. "Chúng ta sẽ không được trải nghiệm chuyện này thường xuyên, và chỉ có thể tận hưởng lớp tuyết xốp ấy trong 1 ngày thôi. Ừ, tôi cũng nghĩ việc quăng con lên nền tuyết là không hay lắm, nhưng khi tuyết rơi kiểu mềm xốp như này thì chơi được."

Dẫu vậy, đoạn video của cô đã gây ra phản ứng rất dữ dội từ cộng đồng mạng. "Thực sự quá kinh khủng! Một đứa trẻ không phải đồ chơi. Tại sao cô lại nghĩ làm vậy là ổn? Kinh khủng hơn nữa là cô còn đăng nó lên Instagram. Cô thực sự cần đi học khoá giữ an toàn cho trẻ em và tự giáo dục lại bản thân. Làm vậy không vui đâu," - một người dùng để lại bình luận.

"Đây là điều buồn nhất tôi phải chứng kiến, về việc một người mẹ làm với con mình. Con của cô tin tưởng cô, và đây là những gì cô làm với nó? Làm mẹ kiểu gì vậy?" - một người dùng khác lên tiếng. Thậm chí, một số người còn cho rằng Mancuso đang phạm tội bạo hành trẻ em nữa.

Lời giải thích bất ngờ từ bác sĩ

Bác sĩ David Hill từ North Carolina đã đưa ra một lời giải thích hết sức bất ngờ, rằng Mancuso thực chất chẳng làm gì sai cả.

"Dù tôi không biết có thứ gì bên dưới lớp tuyết, tôi cũng không thấy bất kỳ điều gì trong video đáng để gây lo ngại cả," - Hill trả lời phỏng vấn cho trang Today. "Cậu bé có vẻ được giữ ấm rất tốt để chịu đựng lớp tuyết, và bố mẹ bé cũng rất quan tâm đến điều kiện ngoại cảnh cùng sức khỏe của bé."

Bác sĩ Jen Trachtenberg - tác giả cuốn Pediatrician in your Pocket - cũng tỏ ra đồng tình, rằng Sonny không gặp rủi ro thương tổn nào cả.

"Phụ huynh bé có vẻ biết rõ lớp tuyết dày mức nào, và ở dưới không có thứ gì nguy hiểm cả,"- Trachtenberg nhận định. "Hơn nữa, đứa trẻ trông rất vui vẻ, hoàn toàn tận hưởng cùng mẹ."

Nguồn: Instagram, Today
Chia sẻ
Đọc thêm