Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa

Bài - Ảnh: Lê Bảo, Theo Thời đại
Chia sẻ

Trong số 3 cô con gái bé bỏng thì có đến 2 người con đang bị bệnh, thế nhưng bản thân bà mẹ trẻ cũng bị ung thư giai đoạn cuối phải ở nhà.

Mang thai tháng thứ 4 thì hung tin ập đến

Mới 27 tuổi nhưng bà mẹ trẻ Phạm Thị Hương trú tại thôn Quan Thượng (xã Văn Lý – huyện Lý Nhân – tỉnh Hà Nam) đã và đang trải qua những ngày tháng cay đắng, đớn đau nhất của cuộc đời. Càng khốn khổ hơn khi bản thân đang bị ung thư giai đoạn cuối nhìn 3 đứa con thơ nheo nhóc khiến Hương như bị rút hết sức lực.

Gặp chúng tôi, Hương phải cố nén lại những cơn ho dai dẳng kéo dài, những tiếng thở gấp và từ từ ngồi dậy mới có thể trò chuyện được.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 1.

Tất cả mọi sinh hoạt cá nhân như đi lại, đứng, hoặc ăn uống Hương đều phải phụ thuộc vào người thân.

Bà mẹ của 3 cô con gái lần lượt là bé Bùi Ngọc Bích (sinh năm 2009); Bùi Ngọc Yến (sinh năm 2014) và Bùi Thị Ngọc Mai (sinh tháng 6/2016) thều thào cho biết: "Em bị bệnh đến nay đã hơn 1 năm và đang ở giai đoạn cuối nên chân tay, bụng, dùi bị rạn nứt, phù khắp người. Em biết bệnh của mình sẽ chẳng còn sống được bao lâu nữa nhưng mỗi ngày, mỗi giờ nhìn 3 đứa con thơ khiến em vô cùng đau xót".

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 2.

Đã nhiều lần bị ngã nên Hương luôn phải nhờ chồng dìu khi đi vệ sinh.

Nói về cuộc đời của mình, Hương cho hay, đầu năm 2008 khi làm thợ đánh giấy giáp cho một xưởng mộc ở Hà Nội thì tình cờ biết và quen anh Bùi Ngọc Thực (sinh năm 1989) lúc đó là thợ mộc. 2 người bén duyên với nhau không lâu thì quyết định tổ chức đám cưới.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 3.

Cách đây không lâu, Hương được tặng một chiếc xe lăn phục vụ việc di chuyển trong nhà.

Cuộc sống nghèo khó nhưng 2 vợ chồng luôn động viên nhau làm ăn, tích cóp cho con cái. Rồi các bé Ngọc Bích, Ngọc Yến lần lượt chào đời trong sự vui mừng, hạnh phúc vô bờ của đôi vợ chồng trẻ.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 4.

3 đứa con thơ của gia đình còn quá nhỏ khiến Hương ra đi không đành lòng.

Đến năm 2016 do nhỡ kế hoạch nên 2 vợ chồng tiếp tục mang bầu bé Ngọc Mai, do thương một sinh linh bé bỏng trong bụng nên Hương và Thực vẫn quyết định giữ lại đứa con.

"Hai vợ chồng cùng nhau đưa đến phòng phá thai rồi nhưng chẳng hiểu linh tính mách bảo sao lại chở nhau về giữ lại. Mình cứ nghĩ dù đứa bé trong bụng còn nhỏ nhưng dù sao cũng là một con người, một sinh linh bé bỏng có quyền được làm người. Chính vì vậy vợ chồng chúng em đã quyết định chạy ra khỏi phòng phá thai về nhà", anh Thực chia sẻ.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 5.

Bé Ngọc Mai mới hơn 1 tuổi nhưng đã bị nhiều bệnh, hiện bác sĩ đang nghi vấn bé bị hẹp van tim.

Thế nhưng, đến khi mang bầu bé Ngọc Mai tháng thứ 4 thì bất ngờ Hương xuất hiện những dấu hiệu lạ như chảy máu mũi không thể cầm được. Lập tức 2 vợ chồng đưa nhau đi khám thì lúc nãy phát hiện một khối u ở mũi và cả 2 vợ chồng đều hiểu chuyện gì đang ập đến với gia đình.

"Đến tháng thứ 7 thì khối u trên mũi của em bắt đầu sưng, to lên, thậm chí cái thai trong bụng to đến đâu thì khối u trên mũi to đến đấy", Hương nhớ lại.

"Em chết cũng được, nhưng hãy cứu lấy 2 cô con gái"

Những ngày tháng từ khi khối u trên mũi hành hạ cũng là lúc Hương phải chiến đấu để giữ lại đứa con trong bụng. Các bác sĩ nói nếu phẫu thuật hoặc dùng phương pháp xạ trị sẽ ảnh hưởng đến thai trong bụng nên dù phải chịu biết bao đớn đau Hương cũng cam lòng.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 6.

Bị bệnh hành hạ nên cơ thể Hương bị phù, da nứt nẻ, đóng vảy đau đớn.

"Em ho nhiều lắm, ho đến mức những cục máu ở khối u trên mũi bật ra rơi xuống nền nhà, xuống giường, thậm chí ai chứng kiến cảnh đó cũng không khỏi sợ hãi, rùng mình", Hương nói.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 7.

Rất nhiều vị trí trên cơ thể đều có hiện tượng phù và da nứt nẻ.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 8.

Phần mũi đã phẫu thuật nhưng ung thư di căn xuống phổi khiến Hương ho liên tục.

Không chỉ thế, khối u ác tính còn di căn xuống phổi khiến bà mẹ trẻ mắc luôn căn bệnh ung thư phổi quái ác từ dạo ấy.

Bé Ngọc Mai được sinh ra khỏe mạnh và hoàn toàn bình thường hồi tháng 6/2016, dù con mới sinh ra nhưng do sức khỏe yếu Hương không thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn mà phải dùng đến sữa công thức.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 9.

Hương cố gắng dỗ dành 2 cô con gái của mình khóc vì đau.

"Em bị bệnh nặng, chẳng biết sống chết thế nào cũng được nhưng nhìn con mình đỏ hỏn khát sữa mà khiến lòng dạ thắt lại. Nhiều đêm nghĩ mình đang sắp chết rồi nhìn sang chồng và 3 đứa con khiến bản thân thấy tại sao lại quá nhiều bất công, quá nhiều khổ cực lại ập xuống với em đến thế", Hương nghẹn ngào.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 10.

Chị Hương mệt mỏi khi nghĩ đến những ngày sau...

Nhờ sự giúp sức của nhiều người nên sau khi sinh ít tháng Hương được đưa đi xạ trị tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội). Tuy nhiên, điều trị một thời gian thì số tiền cũng cạn kiệt nên anh Thực cố gắng chạy vạy khắp nơi để vay mượn nhưng rồi cũng chẳng thấm vào đâu so với những chi phí điều trị.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 11.

Nhưng với bé Bích luôn biết yêu thương mẹ.

"Đến đầu năm 2018 vừa rồi do kiệt quệ tài chính nên đành ngậm ngùi đưa vợ về quê, không dám nằm lại cũng như điều trị nữa bởi cả gia đình đều không biết kiếm đâu ra tiền để chữa trị", anh Thực cho hay.

Người chồng là chỗ dựa và cũng là lao động chính trong gia đình, thế nhưng trong 1 lần đang làm mộc, anh Thực bị chiếc máy xẻ lẹm vào bàn tay khiến anh bị cụt 3 ngón, trong khi đó bản thân anh cũng ốm yếu và gầy gò khiến nhiều xưởng từ chối anh.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 12.

Anh Thực người gầy yếu và bị đứt 3 ngón tay vì máy cưa trong lúc làm mộc.

Đáng thương hơn, cách đây 4-5 tháng, gia đình bàng hoàng phát hiện bé đầu là Ngọc Bích bỗng nhiên người gầy rộc, liên tục ho, khạc nhổ ra máu, mũi lúc nào cũng bị chảy máu và không cầm được giống Hương lúc bệnh mới phát. Trong một lần xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện cháu xuất hiện bạch cầu trong máu cao hơn bình thường.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 13.

Hương cho biết, bản thân biết chắc sẽ không sống được bao lâu nhưng vẫn mong muốn được đưa các con đi khám chữa bệnh.

Riêng bé út Ngọc Mai đã chịu thiệt thòi thì lại phát hiện bị viêm phổi, viêm phế quản mạn tính và đặc biệt hơn trong lần khám gần đây nhất các bác sĩ đang nghi vấn cháu bị hẹp van tim nên suốt ngày quấy khóc, đau đớn.

Bà mẹ trẻ bị ung thư giai đoạn cuối đau đớn nhìn 2 con thơ lâm bệnh mà không có tiền chạy chữa - Ảnh 14.

Trong căn nhà cấp 4 tồi tàn, không có bất cứ vật dụng nào đáng giá ngoài chiếc xe máy cũ nát.

Trước khi chia tay PV, Hương gượng dậy thêm một lần và thều thào nói: "Em biết bệnh của mình, và cũng rất khát khao sống thêm để được nhìn con mình lớn lên. Nhưng quan trọng hơn cả là 3 đứa con của em còn quá nhỏ, 2 đứa lại đang bị bệnh mà không kiếm đâu ra tiền để đưa đi chữa trị. Chính vì vậy em chỉ biết cúi đầu cầu xin tất cả mọi người cứu lấy em và các con em".

Gia đình Hương, anh Thực thuộc diện hộ nghèo trong xã và đang gặp vô vàn khó khăn, trở ngại do bệnh tật hành hạ. Để Hương kéo dài sự sống cũng như các con có cơ hội đi khám chữa bệnh nên rất cần sự chung tay, giúp sức của các bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân, tổ chức từ thiện…

Mọi sự ủng hộ về tinh thần, vật chất xin vui lòng liên hệ.

Phạm Thị Hương – điện thoại: 0982.602.713

Bùi Ngọc Thực – điện thoại: 0866.775.383

Địa chỉ: thôn Quan Thượng - xã Văn Lý – huyện Lý Nhân – tỉnh Hà Nam.

Tài khoản ngân hàng: Ngân hàng Viettinbank – chi nhánh Lý Nhân – Hà Nam – số tài khoản: 107.868.974.883 – chủ tài khoản: Phạm Thị Hương.

Chia sẻ
Đọc thêm