Bà mẹ thông minh đã trị được tật không chịu ngủ trưa của con trai chỉ bằng một mẹo nhỏ đơn giản

Sau khi thực hiện việc này xong, bà mẹ đi pha cho mình một tách trà, khi quay lại, thật tuyệt vời, chàng trai nhỏ của chị đã ngủ thiếp đi.

Là mẹ của cậu con trai Louie (18 tháng tuổi) đáng yêu nhưng chị Nicole Jackson (28 tuổi), đến từ Basildon, Essex (Anh), lại vô cùng mệt mỏi và áp lực khi Louie liên tục đeo bám mẹ không rời dù chỉ 1 phút. Đến nỗi chị không có thời gian để làm việc nhà, thay quần áo hay đơn giản là đi tắm. "Cơn ác mộng" đó còn chưa dừng lại khi cậu bé từ chối ngủ trưa, mà chỉ thích chạy quanh bên mẹ để chơi.

Bà mẹ thông minh đã trị được tật không chịu ngủ trưa của con trai chỉ bằng một mẹo nhỏ đơn giản - Ảnh 1.

Louie là một cậu bé đáng yêu nhưng rất bám mẹ.

Chị Nicole nói: "Louie rất bám mẹ, thằng bé giống như là một cơn ác mộng. Tôi không thể làm được việc gì cả. Tôi thật sự không biết làm thế nào mà những bà mẹ khác có thể tắm cho con, làm tóc và trang điểm cho mình, thay quần áo cho cả hai mẹ con và ra ngoài đi chơi vào lúc 11 giờ.

Có những ngày tôi không thể ló mặt ra khỏi nhà, nhưng cũng có một vài ngày, tôi có thể ra khỏi nhà khi mặt trời đã lặn. Song vừa ra khỏi nhà là Louie đã ngủ nên tôi lại phải đưa con quay trở về".

Bà mẹ thông minh đã trị được tật không chịu ngủ trưa của con trai chỉ bằng một mẹo nhỏ đơn giản - Ảnh 2.

Nhờ vào một mẹo nhỏ của mẹ mà bé trai Louie dễ dàng đi vào giấc ngủ trưa.

Cho đến một buổi trưa, chị Nicole đi tắm, nhưng được con trai "tặng" cho một chiếc xe cứu hỏa và một đôi dép vào bồn tắm, dù chị đã mở tivi dụ Louie ngồi yên. Chị kể: "Tôi đã quá mệt mỏi với những gì mà Louie đã làm với tôi. Tôi quyết định đi tắm để thư giãn. Nhưng thằng bé chẳng để cho tôi yên. Cuối cùng, tôi nảy ra một ý tưởng: Tôi sẽ cho con đi ngủ".

Tuy nhiên, bà mẹ 1 con không đặt đứa trẻ vào cũi như mọi khi, thay vào đó, chị đặt con vào xe đẩy ở ngoài phòng khách. Sau đó, chị mở Youtube tìm đoạn video với chủ đề "công viên đầy nắng" cho con xem. Rồi chị đi pha cho mình một tách trà, khi quay lại, thật tuyệt vời, chàng trai nhỏ của chị đã ngủ thiếp đi.

Bà mẹ thông minh đã trị được tật không chịu ngủ trưa của con trai chỉ bằng một mẹo nhỏ đơn giản - Ảnh 3.

Chị Nicole vô cùng bất ngờ và vui mừng khi con trai ngủ thiếp đi trong chuyến đi dạo ảo.

"Tôi tìm thấy một video chiếu về cảnh đi bộ chậm rãi quanh công viên rất đẹp. Tôi liền mở cho Louie xem, đồng thời, rung nhẹ nhẹ xe đẩy như đó là một cuộc đi dạo thật sự. Rồi tôi đi pha một tách trà, khi quay lại, tôi thấy con đã ngủ. Tôi không thể tin được. Tôi cảm thấy như mình đã khám phá ra một điều kỳ diệu.

Tôi đứng lên thong thả đi tắm, sấy khô tóc và nằm nghỉ ngơi trong lúc chờ Louie thức dậy. Mẹ con tôi đã có một ngày tuyệt vời. Và bây giờ, đó là thói quen ngủ trưa của Louie", bà mẹ 1 con cho biết thêm.

Nhờ vào ý tưởng thông minh của mình mà chị Nicole đã thành công trong việc dỗ con ngủ trưa dễ dàng. Không những vậy, ngoài việc chị có thêm thời gian rảnh để làm công việc nhà hay dành thời gian cho bản thân, thì Louie sau khi ngủ đủ giấc cũng tỉnh táo cùng mẹ tận hưởng những cuộc dạo chơi vào buổi chiều. Không những vậy, cậu bé còn vui vẻ tham gia chơi một vài trò cùng mẹ.

Bà mẹ thông minh đã trị được tật không chịu ngủ trưa của con trai chỉ bằng một mẹo nhỏ đơn giản - Ảnh 4.

Và nhờ đủ ngủ trưa đủ giấc mà Louie rất tỉnh táo trong chuyện đi dạo ở công viên vào buổi chiều với mẹ.

Bà mẹ thông minh đã trị được tật không chịu ngủ trưa của con trai chỉ bằng một mẹo nhỏ đơn giản - Ảnh 5.

Bà mẹ thông minh đã trị được tật không chịu ngủ trưa của con trai chỉ bằng một mẹo nhỏ đơn giản - Ảnh 6.

Không những thế, bé trai còn hào hứng cùng mẹ chơi một số trò chơi.

Chị Nicole chia sẻ thêm: "Có một số người hỏi tôi sao không đẩy con ra công viên để con ngủ, nhưng tôi muốn con ngủ trưa ở nhà và hoàn toàn tỉnh táo trong chuyến đi dạo thật sự. Và cái mẹo nhỏ này đã giúp tôi cảm thấy làm mẹ là một trải nghiệm đầy thú vị".

Phải công nhận rằng, đây quả là một ý tưởng thông minh. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang phải "chiến đấu" trong việc dỗ con ngủ trưa thì có thể thử áp dụng. Và biết đâu đấy, con bạn lại thích thú với chuyến đi dạo ảo thì sao.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm