Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá

Vân Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Không chỉ được tạo ra từ niềm yêu thích, khu vườn 100m² còn là nơi mà bà mẹ này tìm thấy sự bình yên và thư thái giữa thành phố.

Cuộc sống tại thành phố phải đối mặt với quá nhiều bộn bề và lo toan khiến ngày càng có nhiều người tìm đến công việc làm vườn, trồng hoa như một cách giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó, tình yêu thiên nhiên cây cỏ đã có từ lâu cũng là một phần động lực thôi thúc chị Quách (Bắc Kinh, Trung Quốc) tạo ra một khu vườn của riêng mình.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 1.

Với tính yêu thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, chị Quách tạo ra một khu vườn của riêng mình.

Khu vườn nằm ở tầng 1 nhà chị Quách có diện tích rộng khoảng 100m². Ban đầu, chị cũng đã tìm đến đơn vị thiết kế sân vườn chuyên nghiệp, tuy nhiên mức chi phí quá cao đã khiến chị phải suy nghĩ lại. Để tiết kiệm chi phí, chị Quách đã tự tìm hiểu là lên kế hoạch xây dựng khu vườn của riêng mình.

Để tiết kiệm chi phí, chị Quách đã tự tìm hiểu là lên kế hoạch xây dựng khu vườn của riêng mình.

Từ thiết kế, cải tạo lại đất, làm hàng rào, đào bới, mọi công việc nặng nhọc và tốn thời gian đều do chị Quách một mình xử lý. Đến tận bây giờ, khi nghĩ lại về thời gian bắt đầu đó, chị Quách vẫn tự cảm thấy nể phục sự quyết tâm của bản thân.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 3.

Mọi việc trong quá trình xây dựng khu vườn đều do một tay chị Quách làm hết.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 4.

Từ thiết kế, cải tạo lại đất, làm hàng rào, đào bới, mọi công việc nặng nhọc chị Quách đều tự mình thực hiện.

Việc thiết kế một khu vườn tại nhà không đơn giản là phủ kín bằng đủ loại hoa cỏ mà bạn cần phải biết sắp xếp sao cho hợp lý. Là một người làm vườn bạn phải biết cách phối màu sắc của các loài hoa khi trồng chúng cạnh nhau. Bạn cũng cần nắm rõ được mùa ra hoa của các loại để tránh tình trạng khu vườn lúc thì muôn hoa đua nở, lúc thì lại tiêu điều chẳng một bông hoa.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 5.

Là một người làm vườn bạn phải biết cách phối màu sắc của các loài hoa khi trồng chúng cạnh nhau.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 6.

Bạn cũng cần nắm rõ được mùa ra hoa của các loại để tránh tình trạng khu vườn lúc thì muôn hoa đua nở, lúc thì lại tiêu điều chẳng một bông hoa.

Bên cạnh đó, trang trí sân vườn cũng là một việc không thể thiếu được. Những món đồ phụ kiện nhỏ, có khi là những món đồ bỏ đi được tái chế, đôi khi cũng có thể phát huy công dụng, khiến khuôn viên khu vườn trông sinh động hơn.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 7.

Trang trí sân vườn cũng là một điều không thể thiếu được.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 8.

Chị Quách đã tận dụng những món đồ cũ để trang trí cho khu vườn của mình.

Sau một thời gian sinh sôi và phát triển, chị Quách không còn nhớ được chính xác có bao nhiêu cây hoa được chị trồng trong khu vườn của mình. Song, đa phần chúng đều là những loài cây tương đối dễ chăm sóc như hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa anh thảo, hoa bông tuyết xanh, hoa chuông, hoa pansy và một vài loài cây chịu bóng.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 9.

Sau một thời gian chăm sóc, khu vườn của chị Quách phát triển rất tốt.

Các loài hoa được trồng trong vườn đa phần đều rất dễ chăm sóc.

Một vài loài cây có trong vườn như hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa anh thảo, hoa bông tuyết xanh, hoa chuông, hoa pansy.

Chị Quách cũng trồng cách loài cây ưa bóng trong vườn.

Chị Quách vô cùng yêu thích những cây hồng leo. Chúng có thể thích ứng rất tốt với điều kiện thời tiết ngoài trời. Sau một thời gian chăm sóc, từ hàng rào đến cổng vào khu vườn của chị đều được những cây hồng leo phủ kín, nhìn trông vô cùng thích mắt.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 13.

Chị Quách vô cùng yêu thích những cây hồng leo.

Hoa hồng có thể thích ứng rất tốt với điều kiện thời tiết ngoài trời.

Bắt đầu từ tháng 5 là những bụi hoa cẩm tú cầu trong vườn đua nhau nở rộ. Vẻ đẹp dịu dàng, tao nhã của những bụi cẩm tú cầu màu xanh lam, hồng, tím dường như cũng khiến cái nóng mùa hè bớt đi mấy phần oi bức.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 15.

Khu vườn của chị Quách cũng không thiếu những chậu hoa cẩm tú cầu.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 16.

Chúng bắt đầu nở rộ vào tháng 5 và kéo dài đến hết mùa thu.

Vẻ đẹp nhẹ nhàng của hoa cẩm tú cầu khiến ai nhìn cũng sẽ yêu thích.

Về quá trình chăm sóc cây, chị Quách nói không với việc chạy theo trào lưu, phân bón không cần quá đắt tiền, miễn là phải đúng công thức, đúng nhu cầu của cây trồng trong từng giai đoạn phát triển.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 18.

Chị Quách chú trọng đến việc bón phân đúng với nhu cầu phát triển của cây trồng.

Giữa khu vườn muôn hoa của mình chị Quách không quên thiết kế một khu vực nghỉ ngơi, thư giãn. Có được bóng cây che nắng, giữa không gian yên bình của khu vườn, chị Quách rất thích một mình ngồi cắm hoa, pha trà và thưởng thức thành quả chăm sóc bấy lâu của bản thân.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 19.

Giữa khu vườn, chị Quách thiết kế một không gian nghỉ ngơi riêng.

Chị Quách thích được ngồi trong vườn pha trà, cắm hoa.

Bà mẹ thành phố tự tay thiết kế, xây dựng khu vườn nhà 100m², chi phí chẳng tốn là bao nhưng giá trị tinh thần là vô giá - Ảnh 21.

Thành quả khu vườn không chỉ làm chị Quách hài lòng mà còn khiến ai nhìn vào cũng phải ghen tỵ.

Theo Sohu

https://afamily.vn/ba-me-thanh-pho-tu-tay-thiet-ke-khu-vuon-nha-100m-chi-phi-chang-ton-la-bao-nhung-gia-tri-tinh-than-la-vo-gia-20220407164219849.chn
Chia sẻ
Đọc thêm