Bà mẹ mang thai đến tháng cuối thì bị sét đánh trúng người, bác sĩ lập tức mổ cứu con thì choáng váng khi nhìn hình hài đứa trẻ

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Cả hai mẹ con đều may mắn thoát chết nhưng có đặc điểm kỳ lạ trên cơ thể đứa trẻ khiến cả bác sĩ và gia đình đều ngạc nhiên tột độ.

Những tia sét mang luồng điện cực mạnh có thể lấy mạng bất kỳ người nào chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, không phải tia sét nào cũng "giết người" được nhưng di chứng sau đó cũng thật đáng sợ, người thì liệt, người thì bị những đường vân khắp cơ thể... Vậy mà di chứng như trường hợp của em bé đang còn nằm trong bụng mẹ mà bị sét đánh như thế này thì có lẽ là chưa từng thấy.

Hồi đầu tháng 7 năm 2013, cặp vợ chồng Ian Gordon và Kendra Villanueva (mang thai ở tuần thứ 38) đang xem bắn pháo hoa để kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ ở Albuquerque, bang New Mexico (Mỹ) thì cơn giông bão nổi lên. Cặp đôi vội vàng tìm một gốc cây để trú mưa thì bất ngờ một tia sét giáng xuống, nó đi qua tai của Ian Gordon và cơ thể của Kendra. 

Bà mẹ mang thai đến tháng cuối thì bị sét đánh trúng người, bác sĩ lập tức mổ cứu con thì choáng váng khi nhìn hình hài đứa trẻ - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Ian Gordon và Kendra Villanueva.

Sau khi thoát chết một cách thần kỳ và đầy may mắn, anh Ian ( là một lính cứu hỏa thuộc Sở Cứu Hỏa Albuquerque) vẫn tỉnh táo và nhanh chóng đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ lập tức mổ lấy thai vì lo ngại tính mạng của em bé trong bụng Kendra đang gặp nguy hiểm.

Khi cô bé Kimberly Gordon vừa cất tiếng khóc chào đời, cả ê kíp mổ thở phào nhẹ nhõm vì tính mạng của cả hai mẹ con đã được an toàn. Tuy nhiên, có một điều khiến các bác sĩ đều sửng sốt là mái tóc của cô bé Kimberly cứ dựng đứng lên giống hệt như người bị điện giật. Kimberly được đưa ngay đến phòng chăm sóc đặc biệt để hồi phục sức khỏe.

Bà mẹ mang thai đến tháng cuối thì bị sét đánh trúng người, bác sĩ lập tức mổ cứu con thì choáng váng khi nhìn hình hài đứa trẻ - Ảnh 2.

Mái tóc đặc biệt của Kimberly thu hút sự chú ý của truyền thông.

Bà mẹ mang thai đến tháng cuối thì bị sét đánh trúng người, bác sĩ lập tức mổ cứu con thì choáng váng khi nhìn hình hài đứa trẻ - Ảnh 3.

Anh Ian nói chuyện với truyền thông.

Trả lời phỏng vấn kênh tin tức địa phương KOAT, ông bố Ian cho biết: "Mọi người đều nói đó là một phép lạ. Trong 6 tháng đầu đời, con gái tôi hơi khó chịu khi ngủ vì mái tóc đặc biệt đó". Còn chị Kendra thì cảm thấy may mắn vì con mình đã thoát nạn một cách thần kỳ.

Ban đầu, các bác sĩ lo ngại rằng tia sét đó có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của Kimberly sau này vì những tổn thương về thần kinh. Cô bé có thể sẽ không thể bò, ngồi, ăn uống và nói chuyện như những đứa trẻ bình thường khác. 

Bà mẹ mang thai đến tháng cuối thì bị sét đánh trúng người, bác sĩ lập tức mổ cứu con thì choáng váng khi nhìn hình hài đứa trẻ - Ảnh 4.

Từ khi sinh ra, tóc của Kimberly đã dựng ngược lên.

Đúng là, thời gian đầu, Kimberly không thể hoạt động bình thường nhưng, may mắn thay mọi thứ đã dần ổn thỏa, cô bé vẫn chơi đùa hoạt bát, chỉ duy nhất một điều vẫn không thay đổi là mái tóc dựng đứng của em.

Chính vì mái tóc đặc biệt ấy mà Kimberly còn được gọi bằng cái tên "Flash Gordon".

Bà mẹ mang thai đến tháng cuối thì bị sét đánh trúng người, bác sĩ lập tức mổ cứu con thì choáng váng khi nhìn hình hài đứa trẻ - Ảnh 5.

Bà mẹ mang thai đến tháng cuối thì bị sét đánh trúng người, bác sĩ lập tức mổ cứu con thì choáng váng khi nhìn hình hài đứa trẻ - Ảnh 6.

Cho đến bây giờ điều đó không thay đổi.

Không may mắn như gia đình Gordon, Meghan Davidson (26 tuổi) sống tại Florida, Mỹ đã mất đi đứa con chưa kịp chào đời vào những ngày cuối của thai kỳ vì một tia sét. Thời điểm đó, Meghan thấy mình hơi đau bụng nên thường xuyên đi dạo ở khu vực gần nhà để sinh nở dễ dàng hơn. 

Thế nhưng tai nạn không ngờ đã xảy ra, một tia sét đã đánh trúng Meghan khiến tim cô và cả em bé trong bụng ngừng đập. Meghan lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu với cơ thể toàn vết bầm và bỏng nặng. Các bác sĩ đã lập tức mổ lấy thai với hy vọng có thể cứu em bé trong bụng. Vậy nhưng khi chào đời, cậu bé đã không mở mắt và không cất tiếng khóc. Sau hai tuần được chăm sóc tại phòng cấp cứu tích cực mà không có dấu hiệu chuyển biến, cậu bé đã qua đời tại bệnh viện, còn Meghan thì vẫn giữ được tính mạng.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm