Bà mẹ hồi phục kỳ diệu sau khi sinh con trong tình trạng hôn mê sâu do nhiễm COVID-19

Sau 75 ngày dùng kỹ thuật ECMO và máy thở, các bác sĩ thậm chí đã xác định Kelsey Townsend sẽ phải ghép phổi để hỗ trợ sự sống do mắc COVID-19.

Ngày 27/1, Kelsey Townsend (sống tại Poynette, bang Wisconsin, Mỹ) đã có thể ôm con gái của mình lần đầu tiên.

Vào tháng 10/2020, một báo cáo từ các quan chức của Trung tâm Y tế UW cho biết Kelsey Townsend được chẩn đoán mắc COVID-19 khi đang mang thai ở tháng thứ 9.

Sau đó, cô sinh con vào ngày 4/11/2020 trong tình trạng hôn mê sâu.

àgsdg - Ảnh 1.

Derek Townsend hạnh phúc ôm con gái lần đầu tiên sau khi trải qua giai đoạn sức khỏe diễn biến xấu vì nhiễm COVID-19.

Derek Townsend, chồng của Kelsey chia sẻ: "Đó chắc chắn là những giây phút không thể nào quên được. Tôi đã thực sự vô cùng lo lắng, sợ hãi, thậm chí là phải đối mặt với cả cảm giác tuyệt vọng để đón nhận giây phút con gái chào đời khỏe mạnh, bình an và vợ tôi thoát khỏi tình trạng nguy kịch."

Các bác sĩ của Trung tâm Y tế UW nhấn mạnh, tình trạng sức khỏe của Townsend ở thời điểm đó nhanh chóng trở nên xấu đi và các bác sĩ đã phải dùng kỹ thuật ECMO và máy thở để hỗ trợ sự sống trong vòng 75 ngày liên tiếp.

àgsdg - Ảnh 2.

Hình ảnh con gái của Derek Townsend khi mới chào đời.

Đến tháng 12, các bác sĩ xác định Kelsey Townsend sẽ phải ghép phổi.

"Chồng của Kelsey chính là người đã nói với cô ấy về tình trạng sức khỏe của Kelsey vào đêm Giáng sinh.", một bác sĩ tại Trung tâm Y tế UW nói.

"Thật khó khăn để tôi có thể nói với Kelsey rằng sức khỏe của cô ấy đang rất tệ.", Derek Townsend tâm sự.

Thế nhưng bất ngờ, vài ngày sau, tình trạng của cô ấy đã được cải thiện đáng kể và chuyển ra khỏi phòng săn sóc tích cực ICU.

àgsdg - Ảnh 3.

Kelsey chụp ảnh cùng gia đình của mình.

Đến giữa tháng 1/2021, Kelsey đã được rút máy thở và cũng không cần phải ghép phổi.

"Chúng tôi không biết chính xác điều gì đã giúp phổi của cô ấy cải thiện và dần hồi phục sau hai tháng rơi vào tình trạng chuyển biến rất nặng vì COVID-19. Song, đây là một điều vô cùng đáng mừng cho gia đình của Kelsey và cả chúng tôi nữa.", Tiến sĩ Dan McCarthy - Bác sĩ phẫu thuật tim mạch của UW Health cho biết.

Nguồn: Fox news

Chia sẻ
Đọc thêm