Bà mẹ chồng khó tính “khét tiếng” và màn dẹp loạn giữ thể diện cho nàng dâu khiến cô cảm phục vô cùng

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Câu thách thức của bồ nhí vừa dứt, bất thình lình ả hứng trọn cái tát như trời giáng, vừa kịp ngẩng mặt lên thì…

Ngày Chi bước chân về nhà chồng, ai cũng lắc đầu ngán ngẩm: "Nghe đồn bà mẹ chồng này giỏi làm ăn nhưng mà kinh lắm, không chỉ chua ngoa, đanh đá mà còn kỹ tính không ai bằng. Chi nó về đấy, chắc gì đã sung sướng".

Người họ hàng vừa nói, mấy người xung quanh cũng ngậm ngùi. Có người đáp thêm một câu: "Âu cũng là cái số, biết đâu bà ấy gặp được nàng dâu hợp tính thì sao. Dù sao cũng với vát được thằng Trung, vừa tử tế, vừa giỏi giang. Nó yêu vợ như thế, đời nào lại ngồi nhìn mà không bênh".

Đám đông đang bàn tán thì thấy Chi xuất hiện, họ lại cười nói vui vẻ như chưa có chuyện gì. Tuy vậy, Chi cũng nghe được hết những lời bàn tán vừa rồi. Ngay cả trước khi quyết định về một nhà với Trung, những lời nói như vậy vẫn thỉnh thoảng được người ngoài rỉ tai nhau.

Hôm về ra mắt, Chi cũng phần nào biết được tính của mẹ chồng tương lai. Ở bà là sự khó tính, luôn tìm cách hỏi dò và soi xét từng cử chỉ, hành động. Nhưng bù lại, cô cảm nhận được mẹ của Trung là người có trước có sau. Cô tự tin bản thân có thể dung hòa khi sống chung với mẹ chồng.

Ngày thành hôn, đứng trước sân khấu tổ chức hôn lễ để trao nhẫn, mẹ chồng dặn dò nhỏ với Chi một câu: "Hôn nhân là của hai đứa, nhưng cái quan trọng nhất vẫn là lòng chung thủy. Đàn ông phải biết thương vợ, phụ nữ cũng phải biết vì chồng. Sau này sống chung ắt có nhiều vấn đề, hy vọng con biết lựa đường để cư xử tốt nhất".

Lấy phải bà mẹ chồng khó tính có tiếng, thế nhưng khi chồng ngoại tình, cô bồ trơ trẽn vênh mặt tìm tới, thì một tay bà thu xếp thế này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thời gian đầu về làm dâu, vì còn chưa thích nghi với cuộc sống gia đình chồng nên cũng xảy ra nhiều bất đồng. Nhưng dần dần Chi mới hiểu rõ tính của mẹ chồng, ngoài những lúc nóng tính, soi xét bà là người thẳng tính, không nói ngon ngọt cùng ai, thì bà là người tốt và chăm lo cho cô.

Cuộc sống hôn nhân tương đối ổn định khiến Chi tin tưởng mình đã gả đúng người, chọn được đúng gia đình chồng. Thắm thoắt 5 năm hôn nhân, Chi mang bầu đứa bé thứ 2. Đây cũng là khoảng thời gian hôn nhân khiến cho Chi cảm thấy những rạn nứt trong tình cảm vợ chồng.

Biểu hiện không chỉ bởi Trung bớt đi quan tâm thường nhật, mà còn là khi anh nói "anh thực sự thấy chán không muốn về nhà". Những câu nói vô tình của anh, những cuộc gọi bất thường đã khiến Chi mất đi cảm giác yên tâm. Đến khi bắt tay vào tìm hiểu, lục lọi tất cả những thông tin có được. Chi biết chồng mình đã ngoại tình.

Tuy vậy cô không biết phải kể cho ai và làm thế nào. Vì vậy dù bầu bí sắp đến tháng sinh, Chi cũng quyết tâm tự giải quyết chuyện này cho bằng được. Thế nhưng chưa cần ra tay, ả bồ nhí của anh đã tìm tới cô để ghen ngược. Cụ thể là ả kết bạn với cô rồi gửi ngay những tin nhắn khiêu khích.

Khi thì ả nhắn "chồng chị đang ở với em", khi thì ả vô tư up hình nửa kín nửa hở của Trung nên Facebook. Tối đó khi Trung về, Chi ngồi hỏi anh cho ra nhẽ thì anh cũng chỉ đáp vẻn vẹn một câu: "Chuyện đó là có thật, anh cũng chẳng muốn giấu giếm nữa. Anh sẽ bồi thường cho em, cũng sẽ nhận nuôi 2 đứa con".

Nghe Trung nói xong, Chi bật cười cay đắng không đáp lại. Cái cảm giác đang hạnh phúc trong hôn nhân bị tước đi sạch sẽ khiến Chi vừa đau đớn, vừa cảm thấy "sốc" tột cùng.

Lấy phải bà mẹ chồng khó tính có tiếng, thế nhưng khi chồng ngoại tình, cô bồ trơ trẽn vênh mặt tìm tới, thì một tay bà thu xếp thế này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đúng lúc ấy ả tình nhân kia lại nhắn tin hẹn gặp. Chi không nghĩ ngợi mà lập tức đồng ý. Vì nhân tình của chồng "không muốn mất thời gian ngồi nói chuyện" nên cuộc hẹn cũng diễn ra ngay tại con hẻm gần nhà của Chi. Vừa gặp mặt, ả ta đã vênh váo nói: "Anh Trung đã nói với chị chưa? Chuyện ly hôn ấy?".

Không đáp lại câu hỏi, Chi hỏi ngược: “Em còn trẻ, tại sao em lại đi cướp chồng người khác?”. Nghe đến đấy, ả bồ nhí bật cười: "Chị nói lại đi nhé, là anh Trung tự nguyện theo tôi. Anh ấy lại cho tôi tiền rồi cung phụng, nên…".

Chi nghe vậy, sự tức giận dâng lên nhưng cô kiềm chế. Ả bồ của chồng vẫn vênh mặt: "Chị không biết làm vợ thì để em làm. Dù sao thì anh ấy cũng nói chán chị đến tận cổ rồi". Câu nói vừa xong, bất thình lình ả bổ nhí hứng trọn cái tát như trời giáng, vừa kịp ngẩng mặt lên thì thấy ngay mẹ Trung đang tức giận đứng đó.

"Ngông cuồng. Cô nói những câu đấy mà không biết nhục à? Tôi là mẹ của thằng Trung, cũng không bao giờ cho phép loại người như cô bước chân vào cửa. Cái thói ở đâu đi cướp chồng rồi bắt nạt ngược vợ người ta. Sự nghiệp của thằng Trung là một tay tôi xây dựng. Bây giờ cô với nó muốn đi đâu thì cứ đi. Nhưng đừng làm phiền đến con dâu và đứa cháu của tôi. Bằng không, cô có là ai đi nữa tôi cũng đào lên cho bằng được".

Mẹ của Trung hằm hằm nhìn ả nhân tình khiến cô ta khiếp vía chạy mất dép. Lúc đấy mẹ chồng mới ôm Chi vào lòng rồi nói: "Yên tâm, mẹ đã có sắp xếp rồi". Đến lúc này Chi mới cảm nhận rõ được tình cảm của mẹ chồng đối với mình. Cứ nói mẹ chồng khó tính nhưng tâm tính của bà thì thực tuyệt vời.

Chia sẻ
Đọc thêm