Bà mẹ bị chỉ trích "vô nhân đạo" vì xích chân con trai rồi bắt diễu phố

Mới đây một đoạn video ghi lại hình ảnh một nam thiếu niên 17 tuổi bị mẹ bắt đi bộ diễu phố trong khi tay chân bị xích ở Trung Quốc khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Theo Dailly Mail, đoạn video do một nhân chứng họ Xu ghi lại. Được biết, sự việc xảy ra hôm 10/10 vừa qua tại Vĩnh Khang, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo đó, một nam thiếu niên 17 tuổi bị mẹ bắt đi bộ diễu phố trong khi tay chân bị xích trước sự chứng kiến của mọi người. Ngoài ra, sợi xích còn ngắn tới mức thiếu niên trên phải khom người để đi, trong khi người mẹ đi giám sát ở phía sau. Trong đoạn clip dài 2 phút, cậu bé không nói một lời nào. Sau đó, cậu mới cởi áo khoác che sợi dây xích ở cổ chân mình để tránh sự chú ý của mọi người hai bên đường.
 
Tức giận vì con không chịu làm việc mà chỉ mải chơi game, một bà mẹ Trung Quốc quyết định phạt con bằng cách xích lại rồi bắt ra đường diễu phố.

Mặc cho một số người can ngăn, bà mẹ vẫn tiếp tục trừng phạt con trai. Sự việc đã hút hút sự chú ý của nhiều người đi đường. Thậm chí, một số người đã không khỏi "nhức mắt" đã dừng lại để hỏi han tình hình.

Trả lời phỏng vấn báo Qianjiang Evening News, bà Lou, một người chững kiến toàn bộ sự việc cho biết: “Tôi đã nhiều lần đến thuyết phục bà mẹ cởi xích cho cậụ bé nhưng cô ấy bỏ ngoài tai không nghe”.
 

Mặc cho một số người can ngăn, bà mẹ vẫn tiếp tục trừng phạt con trai

Theo chủ nhân của đoạn video trên, người mẹ chia sẻ rằng bà đang trừng phạt con trai vì không chịu làm việc, tiếp tục bỏ nhà đi chơi điện tử với bạn bè. Cả gia đình đã cố gắng giảng giải nhưng cậu vẫn không chịu nghe lời. Mới đây khi thấy con trai trở về nhà sau vài ngày “mất tích”, vì tức giận với thái độ và hành động của con, cha mẹ cậu đã quyết định xích con lại và bắt ra diễu phố để trừng phạt thói ham chơi và lười lao động.

Sau khi được đăng tải trên mạng, đoạn video đã thu hút nhiều sự chú ý của mọi người. Dù là bất đắc dĩ nhưng sự việc nhận không ít chỉ trích từ dư luận. Một số người cho rằng sự việc những tưởng chỉ xảy ra ở thời trung cổ, khi mà những người nô lệ phạm tội mới bị đối xử vô nhân đạo như thế này, thì hiện nay vẫn diễn ra giữa thế kỉ 21 tại một quốc gia phát triển nhất nhì thế giới.

Jia Lixin, một luật sư ở Trung Quốc, cho biết bà mẹ này đã vi phạm pháp luật và đề nghị các cơ quan chức năng địa phương can thiệp để giáo dục người phụ nữ về các kỹ năng nuôi dạy con cái. Trong khi đó, cảnh sát địa phương cho hay, dù không có ai trình báo vụ việc song họ vẫn đang tiến hành điều tra.
                                            
Nguồn dịch: Dailly Mail

 
Chia sẻ
Đọc thêm