Bà Lý Vlog - "Bản sao lỗi" của bà Tân Vlog liên tục bị dân mạng chỉ trích: Ăn hoa quả chấm mắm tôm, nấu nướng mất vệ sinh, ngồi ăn ở bãi đất đá lem nhem bẩn

Kênh YouTube Bà Lý Vlog vốn đã bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì nội dung bắt chước “thương hiệu” siêu to khổng lồ của bà Tân, đến nay vẫn liên tục bị lên án vì mất vệ sinh.

Từ nhiều tháng nay, trên YouTube xuất hiện một kênh “đối thủ” của bà Tân Vlog, copy gần như y nguyên phong cách của bà Tân. Từ lời thoại trò chuyện đến việc đặt tên món ăn cái gì cũng gắn với “siêu to khổng lồ”, kênh bà Lý Vlog thu hút sự chú ý bàn tán của vô số người vì không biết “em sinh đôi” của bà Tân có gì hay ho?

Thật đáng tiếc, sau nhiều tháng kiên trì ra vlog nấu ăn, bà Lý ngày càng bị dân mạng gạch đá quay lưng vì nội dung kém chất lượng. Điều ấn tượng duy nhất với mọi người là người phụ nữ trong các video của kênh Bà Lý Vlog khá chân chất mộc mạc, lấy bối cảnh làng quê giản dị, gần gũi.

Thế nhưng, điểm trừ lớn nhất gây mất lòng dân mạng và tạo nên tranh cãi liên tiếp chính là nội dung không giống như tiêu đề vlog. Dù bắt chước cách gọi siêu to khổng lồ của bà Tân, nhưng món ăn nào của bà Lý cũng rất bình thường, không “chuẩn như quảng cáo” giống bà Tân Vlog. Ai cũng tấm tắc khen bà Tân rằng bảo làm đồ ăn thức uống siêu to thì bà đều làm đúng như vậy, một món đủ đãi cả xóm cùng ăn. 

Bà Lý Vlog - "Bản sao lỗi" của bà Tân Vlog liên tục bị dân mạng chỉ trích: Ăn hoa quả chấm mắm tôm, nấu nướng mất vệ sinh, ngồi ăn ở bãi đất đá lem nhem bẩn - Ảnh 1.

Bà Lý Vlog - "Bản sao lỗi" của bà Tân Vlog liên tục bị dân mạng chỉ trích: Ăn hoa quả chấm mắm tôm, nấu nướng mất vệ sinh, ngồi ăn ở bãi đất đá lem nhem bẩn - Ảnh 2.

Kênh bà Lý Vlog có lượt xem khá thấp, do dân mạng quay lưng không muốn ủng hộ "bản sao" đầy sạn lỗi của bà Tân Vlog.

Bà Lý Vlog - "Bản sao lỗi" của bà Tân Vlog liên tục bị dân mạng chỉ trích: Ăn hoa quả chấm mắm tôm, nấu nướng mất vệ sinh, ngồi ăn ở bãi đất đá lem nhem bẩn - Ảnh 3.

Bà Lý trổ tài làm tai lợn hấp siêu to cùng 1000 quả ớt khiến dân mạng tò mò tưởng... to như tai voi, nhưng hóa ra nguyên liệu đều rất bình thường, ớt cũng chỉ vài chục trái là cùng!

Bà Lý Vlog - "Bản sao lỗi" của bà Tân Vlog liên tục bị dân mạng chỉ trích: Ăn hoa quả chấm mắm tôm, nấu nướng mất vệ sinh, ngồi ăn ở bãi đất đá lem nhem bẩn - Ảnh 4.

Phía sau lưng nơi bà Lý ngồi thưởng thức đồ ăn có vẻ là khu bếp kiêm chuồng nuôi gà vịt, và một đống đất đá lẫn rác?

Trước đó, bà Lý cũng bị các thánh soi trên mạng bắt lỗi việc ngồi làm đồ ăn và thưởng thức món tai heo hấp siêu cay ở một địa điểm không sạch sẽ cho lắm. Có vẻ như chiếc bàn mà bà Lý ngồi ăn được đặt ngay trước bếp và chuồng gà, có cả gà chạy lung tung và một núi đất đá lẫn rác siêu to khổng lồ bên cạnh (?!?) Một số thành viên mạng tỏ ra thông cảm với bà Lý Vlog vì bối cảnh nhà ở quê hơi luộm thuộm, song bà hoàn toàn có thể chọn một nơi khác xanh mát nhiều cây cối trông đỡ hơn là background gây mất ngon như bãi đất đá đầy bụi.

Có 1 điểm của bà Lý Vlog khiến nhiều người nhận định "vượt mặt" bà Tân, đó là tốc độ đăng video của kênh bà Lý khá nhanh, mới đây nhất là 3 video trong 1 ngày với thời lượng trung bình từ 11 - 15 phút. Dù bị dân mạng ném đá không tiếc tay, thậm chí hàng trăm bình luận tuyên bố thẳng thừng ngay bên dưới video của bà Lý rằng họ chỉ vào đọc comment chỉ trích của cộng đồng mạng chứ chẳng hề quan tâm đến nội dung "nhảm nhí" trong video.

Ngoài việc bị soi "môi trường làm việc" vừa bẩn vừa gây mất cảm tình, bà Lý Vlog còn bị chê nghĩ ra toàn ý tưởng kinh dị, như kiểu... ăn hoa quả chấm mắm tôm. Có ai dám tưởng tượng ra vị giác của mình khi lấy 1 múi cam hoặc vài hột lựu chấm vào đĩa mắm tôm rồi cho vào miệng ăn ngon lành hay chưa??? Chỉ nghĩ đến việc kết hợp 2 thứ chẳng liên quan này với nhau, dân tình đã cảm thấy bụng râm ran khó ở.

Bà Lý Vlog - "Bản sao lỗi" của bà Tân Vlog liên tục bị dân mạng chỉ trích: Ăn hoa quả chấm mắm tôm, nấu nướng mất vệ sinh, ngồi ăn ở bãi đất đá lem nhem bẩn - Ảnh 5.

Bà Lý Vlog - "Bản sao lỗi" của bà Tân Vlog liên tục bị dân mạng chỉ trích: Ăn hoa quả chấm mắm tôm, nấu nướng mất vệ sinh, ngồi ăn ở bãi đất đá lem nhem bẩn - Ảnh 6.

Nhiều lần bị chê mất vệ sinh nên có vẻ bà Lý đã cải thiện bằng cách đeo bao tay nilon, nhưng vẫn không tăng thêm chút cảm tình nào từ cộng đồng mạng.

Trong vlog mới nhất vừa đăng cách đây vài giờ, bà Lý khiến nhiều người "suýt ngất" khi chẳng hiểu sao bà lại... nhạt nhẽo đến mức nghĩ ra việc mua 2 chiếc xúc xích to về để xiên que tre (!) Việc nướng xúc xích trên bếp củi khiến nhiều người lo ngại khi bụi tro bếp bay lên dính vào xúc xích, cho vào miệng ăn thì thật là... í ẹ!

Bà Lý Vlog - "Bản sao lỗi" của bà Tân Vlog liên tục bị dân mạng chỉ trích: Ăn hoa quả chấm mắm tôm, nấu nướng mất vệ sinh, ngồi ăn ở bãi đất đá lem nhem bẩn - Ảnh 8.

Hiện tại, nữ YouTuber trung niên vẫn thu hút sự bàn tán của nhiều người bởi sự tương tác khá kém với khán giả. Chẳng bao giờ kênh Bà Lý Vlog reply hoặc thả tim bình luận của dân tình, cũng bất chấp sự chê bai gạch đá của dân mạng và tiếp tục cho ra lò những video không có giá trị thực tế nào. Ấy vậy mà kênh YouTube này vẫn được bật kiếm tiền và chạy quảng cáo, khiến ai cũng đặt dấu hỏi rằng liệu tăng thêm thu nhập bằng cách này có thực sự ổn hay không? Có thể người phụ nữ trong các video của kênh Bà Lý chẳng biết gì về mạng xã hội, chỉ làm món ăn để quay video vậy thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm