Bá đạo như đàn cháu "nhà người ta" mang toàn vật dụng "độc" để nhận lì xì của bà ngoại, nhưng câu chuyện phía sau càng bất ngờ hơn

Được bà ngoại lì xì ngày Tết, đàn cháu rồng rắn kéo ra nhưng cách nhận cực ngầu khiến ai nấy cười lăn cười bò.

Lì xì hay mừng tuổi là một tục lệ, nét văn hóa truyền thống ý nghĩa lâu đời nay trong dịp Tết Nguyên đán ở các nước Á Đông và Việt Nam. Mừng tuổi không giới hạn trong ngày mùng 1 mà còn có thể kéo dài sang ngày mùng 2, 3 cho tới mùng 10. 

Mọi người sẽ mừng tuổi bằng cách đặt tiền vào chiếc phong bì nhỏ có trang trí màu vàng son rực rỡ. Ông bà, cha mẹ sẽ mừng tuổi cho con cháu, mong con cháu, ngoan ngoãn, học giỏi, gặp nhiều điều may mắn. Con cháu mừng tuổi ông bà, cha mẹ với ý nghĩa cầu mong sức khỏe, chúc cho ông bà, cha mẹ sống lâu trăm tuổi… 

Thế nhưng, mới đây lại xuất hiện một cách nhận lì xì vô cùng độc lạ và vui hơn hẳn so với việc nhận một bao lì xì quen thuộc.

Màn nhận lì xì "dân dã" nhất dịp Tết: Mang bao tải, xoong, chảo chìa ra xin.

Theo đó, bà ngoại cầm tập tiền đứng chờ sẵn con cháu đứng xếp hàng nhận lì xì vào ngày đầu năm mới. Cháu trai được nhận đầu tiên tiến lại gần bà và bất ngờ giơ bát để đựng tiền. Cháu gái tiếp theo giơ hộp nhựa và những người sau đó là đựng bằng túi bóng, nồi, thùng giấy và cả bao tải. 

Tất nhiên, sau mỗi lần lì xì, bà đều ôm con cháu thắm thiết. Khỏi phải nói, những ai nhận tiền mừng tuổi của bà cũng cười sung sướng.

Chia sẻ với chúng tôi về clip vui nhộn này, bạn Hoàng Thị Thuần cho biết: "Đó là hôm Mùng 1 Tết. Mẹ mình gọi mấy cháu lại để lì xì, thế là các con cũng xin được mẹ mừng tuổi cùng luôn. Khi mẹ vừa đồng ý, mấy con cháu có mặt chạy tá hỏa mỗi người một nơi tìm vật dụng để dựng.

Sau đó con cháu xếp hàng theo độ lớn dần của dụng cụ cầm trên tay và lần lượt được mẹ mừng tuổi".

Bá đạo như đàn cháu "nhà người ta" mang toàn vật dụng "độc" để nhận lì xì của bà ngoại, nhưng câu chuyện phía sau càng bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Bà ngoại và đàn con cháu "bá đạo".

Theo tiết lộ của bạn Thuần: "Đứa nào mẹ cũng mừng tuổi 500.000 đồng. Những người được mẹ mừng tuổi trước đó rồi thì lần này nhận thêm 100.000 đồng".

Bạn Thuần chia sẻ thêm: "Mẹ mình sinh năm 1961. Trước mẹ làm nông, bố làm mộc ở Hà Tĩnh nhưng mấy năm nay các con xây nhà trong Đăk Lăk nên bố mẹ chuyển vào đây ở".

Bá đạo như đàn cháu "nhà người ta" mang toàn vật dụng "độc" để nhận lì xì của bà ngoại, nhưng câu chuyện phía sau càng bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Bà ngoại sinh tất cả 7 cô con gái.

"Mẹ sinh tất cả 7 cô con gái và hiện tại đã có 10 cháu ngoại. Mình là người con thứ 6. Vì là thời xưa nên cũng muốn có con trai nhưng 7 con gái rồi nên thôi. Đặc biệt là bố lúc nào cũng nhường mẹ nên cuộc sống gia đình hạnh phúc. 

Theo lời kể của Thuần, mẹ là người hiền lành, thương con cháu. Đến giờ con cháu lớn hết rồi mà có gì ăn ngon cũng nhường. "Có hôm mẹ gặp đứa trẻ bị bố say rượu đánh phải chạy trốn. Mẹ đã chở về nhà rồi tắm rửa cho ăn ngủ mấy ngày liền. Sau đó mẹ mới gặp gia đình đó để nói chuyện".

Bá đạo như đàn cháu "nhà người ta" mang toàn vật dụng "độc" để nhận lì xì của bà ngoại, nhưng câu chuyện phía sau càng bất ngờ hơn - Ảnh 4.

Thuần và mẹ chụp ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán 2020.

Nói về đoạn clip, sau khi quay lại cảnh mừng tuổi vui nhộn này, bạn Thuần đã đăng lên trang cá nhân với nội dung "Năm mới được bà ngoại lì xì thì phải làm gì cho ngầu". Không ngờ, clip đã nhận tới 12.000 lượt chia sẻ với hàng nghìn lượt bình luận "Ngầu quá"; "Dễ thương quá đi"; "Tạo được hot trend rồi"...

Bá đạo như đàn cháu "nhà người ta" mang toàn vật dụng "độc" để nhận lì xì của bà ngoại, nhưng câu chuyện phía sau càng bất ngờ hơn - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm