Bà cột dây thả cháu ruột 7 tuổi từ tầng 5 xuống tầng 3 chỉ vì một nguyên nhân mà ai nghe cũng "giận sôi máu" và chỉ trích nặng nề

Bỏ mặc sự an toàn của cháu ruột, bà cụ khiến nhiều hàng xóm căng thẳng theo dõi quá trình nguy hiểm.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 5/1 tại huyện Bồng An, thành phố Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Một người bà lớn tuổi đã dùng dây buộc ngang bụng cháu trai mình rồi thả đứa bé từ tầng 5 xuống tầng 3 chỉ vì một việc khiến những người hàng xóm chỉ trích nặng nề.

Một chú mèo không rõ nguồn gốc từ đâu chạy đến mái che tầng 3 của một tòa chung cư ở huyện Bồng An, tỉnh Tứ Xuyên. Sau đó, một bà cụ sống ở tầng 5 đã phát hiện ra điều này. Bà cụ cảm thấy đau lòng nên đã cột ngang bụng cháu trai 7 tuổi của mình bằng một sợi dây, tiếp theo bà từ từ thả đứa bé ra ngoài không trung, để xuống tầng 3 cứu chú mèo kia. Toàn bộ quá trình này khiến những người hàng xóm đổ mồ hôi hột.

Bà cột dây thả cháu ruột 7 tuổi từ tầng 5 xuống tầng 3 chỉ vì một nguyên nhân mà ai nghe cũng "giận sôi máu" và chỉ trích nặng nề - Ảnh 1.

Đứa bé bị bà cột dây ngang bụng rồi thả xuống tầng 3.

Bà cột dây thả cháu ruột 7 tuổi từ tầng 5 xuống tầng 3 chỉ vì một nguyên nhân mà ai nghe cũng "giận sôi máu" và chỉ trích nặng nề - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành "nhiệm vụ" được giao, cậu bé được bà kéo lên lại tầng 5.

Khi được bà thả xuống mái che tầng 3, đứa bé dũng cảm bước về phía con mèo, sau đó ôm chặt nó và gọi bà kéo mình lên lại tầng 5. Vẻ mặt của cậu bé lúc đó khá bình tĩnh, không lộ vẻ lo sợ nào cả. May mắn là cuối cùng cậu bé cũng an toàn hoàn thành "nhiệm vụ" mà bà giao cho mình. 

Sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã rất hoang mang vì cụ bà tốt bụng muốn cứu chú mèo nhưng lại không quan tâm đến an nguy của đứa cháu ruột hay sao: "Bà cụ có còn tỉnh táo minh mẫn không nhỉ?", "Đến lúc rơi xuống đất rồi mới biết hối hận", "Tôi luôn thắc mắc tại sao không xuống tầng 4 để leo ra mái che tầng 3, không phải đỡ nguy hiểm hơn sao",... 

Nguồn: Sina

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Bà cột dây thả cháu ruột 7 tuổi từ tầng 5 xuống tầng 3 chỉ vì một nguyên nhân mà ai nghe cũng "giận sôi máu" và chỉ trích nặng nề - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm