Bà cô sang hàng xóm hóng hớt "drama", báo hại 95 gia đình tan nát nhà cửa để lại cảnh tượng hoang tàn đến khổ!

Chút chuyện phiếm của các chị em là vô hại nhưng trước khi tham gia cuộc vui, các chị nhớ tắt bếp kẻo gây họa khó lường như thế này nhé.

Mới đây, trang tin tức Suara (Indonesia) đưa tin về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một khu dân cư của thành phố Makassar, trên đảo Sulawesi. Điều đáng nói là nguyên nhân của vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một câu chuyện phiếm của các bà nội trợ trong khu.

Theo đó, hàng chục ngôi nhà xung quanh một khu phức hợp nhà ở thuộc thành phố Makassar đã bị thiêu rụi do một vụ nổ khí gas trong nhà bếp của một gia đình. Trang dẫn nguồn tin từ người chỉ huy đội Phòng cháy chữa cháy thành phố Makassar cho biết đơn vị này đã điều động nhiều xe chữa cháy và lính cứu hỏa đến địa điểm hỏa hoạn trong nỗ lực dập tắt đám cháy lan rộng ra ít nhất 95 ngôi nhà.

Nghe bảo có drama, bà cô nhanh nhảu sang hàng xóm hóng rồi quên tắt bếp, báo hại 95 gia đình tan nát nhà cửa để lại cảnh tượng hoang tàn đến khổ!  - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 95 ngôi nhà bị thiêu rụi.

“Tổng cộng có 22 xe chữa cháy và 95 nhân viên đã được điều động đến địa điểm để dập lửa. Ngọn lửa đã được dập tắt thành công vào khoảng 12h30' trưa, theo giờ địa phương”, ông nói. Thế nhưng, điều đáng buồn là ngọn lửa bị dập tắt sau khi nó đã phá hủy hoàn toàn gần 100 ngôi nhà.

Một người dân cho rằng sự việc bắt nguồn từ việc một người phụ nữ trong khu dân cư mải mê buôn chuyện với các bà hàng xóm mà quên tắt bếp đang đun dẫn đến nổ bình gas. 

"Đây là do sơ suất của một người phụ nữ đang nấu ăn rồi sang nói chuyện phiếm với hàng xóm", cư dân này chia sẻ.

Nghe bảo có drama, bà cô nhanh nhảu sang hàng xóm hóng rồi quên tắt bếp, báo hại 95 gia đình tan nát nhà cửa để lại cảnh tượng hoang tàn đến khổ!  - Ảnh 2.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do sự bất cẩn của một người phụ nữ lúc nấu ăn.

Vụ hỏa hoạn khiến nhiều người phải di tản đến trú ẩn trong một nhà thờ Hồi giáo, trong khi một số người được nhìn thấy đang thu gom các vật dụng vẫn còn có thể sử dụng được từ đống đổ nát.

Quyền trưởng ban Dịch vụ xã hội thành phố Makassar, ông Rusmayani Masjid, chia sẻ rằng nhóm của ông hiện đang làm việc để cung cấp thực phẩm cho các nạn nhân của vụ cháy.

Không rõ cảnh sát có điều tra kỹ nguyên nhân sự việc và liệu có ai phải đứng ra nhận trách nhiệm.

Nguồn: WOB

Chia sẻ
Đọc thêm