Bà chủ có 9 dãy phòng cho thuê ở Thủ đô khuyên người trẻ hãy tiết kiệm để mua nhà, đó là khoản đầu tư có lợi nhất

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày nay, những người độc thân hay gia đình trẻ đều muốn mua nhà từ sớm. Nếu không có tư duy tiết kiệm mua nhà, họ có thể phải gánh chịu hậu quả của việc giá cả tăng lên mỗi năm trong khi đồng tiền lại mất giá.

Bà cụ 70 tuổi này sinh ra trong một gia đình rất giàu có ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Bà đứng tên tới 9 căn nhà ở Bắc Kinh. Ngoài ra, nhà bà còn có khoảng sân rộng hơn 200 mét vuông. Trước đây, vị trí nhà bà nằm trong diện di dời để xây dựng Trung tâm mua sắm Yansha. Tổng cộng có 5 ngôi nhà trong khu vực ấy đã được phá dỡ và đền bù, còn lại 4 trong số đó bà vẫn đang dùng để cho thuê kiếm lợi nhuận.

Các ngôi nhà của bà đều nằm ở vị trí đắc địa. Giá nhà ở khu vực này khoảng 7-8 triệu NDT một m2 (khoảng 250 triệu đồng-282 triệu đồng/m2). Vì vậy, trước đây 9 dãy phòng của bà ấy có giá trị ít nhất là 70-80 triệu NDT (khoảng 250- 282 tỷ đồng).

Sở hữu bất động sản khủng, bà cụ đã chia sẻ những quan điểm của riêng mình về việc mua nhà mà có thể mở ra cho những người trẻ lối suy nghĩ và tư duy mới.

Mua nhà là khoản đầu tư có lợi nhất

Bà chủ có chín dãy phòng cho thuê ở Thủ đô khuyên người trẻ hãy tiết kiệm để mua nhà, đó là khoản đầu tư có lợi nhất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bà cho rằng, người trẻ và nhất là phụ nữ thường khó tiếp thu được hết các thông tin mà các chuyên gia giải thích về giá nhà đất, vì nó đến từ nhiều góc độ chuyên môn khác nhau, từ kinh tế, chính trị, thống kê và xã hội học. Nhưng chẳng có chuyên gia nào giải thích từ góc độ tâm lý người dùng cả.

Những người thích "ăn chắc mặc bền" điển hình như tính cách của người phụ nữ thì rất thích mua nhà. Bà cho biết: Từ mẹ chồng, nàng dâu, cô gái độc thân,... đều là phụ nữ.

Người phụ nữ rất thích những điều mang đến cho họ cảm giác chắc chắn. Nếu như ngày xưa một gia đình có thể sống chung tới 2-3 thế hệ trong cùng một căn nhà vì điều kiện khó khăn nhưng hiện tại thì hoàn toàn khác.

Người độc thân hay các gia đình trẻ thường muốn tách riêng ra sống để tự do và tránh mâu thuẫn, xích mích không đáng có trong gia đình.

Ngày nay bạn có thể thấy người trẻ ý thức rất sớm việc mua nhà. Họ muốn có không gian độc lập tự chủ hoặc để khẳng định năng lực của bản thân. Những cặp vợ chồng trẻ thì lại càng muốn sở hữu nhà để sớm yên tâm mà làm việc. Chính vì thế, ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà riêng.

Bà chủ có chín dãy phòng cho thuê ở Thủ đô khuyên người trẻ hãy tiết kiệm để mua nhà, đó là khoản đầu tư có lợi nhất - Ảnh 3.

Ngày xưa, các cụ không cho con gái nhà cửa vì vẫn còn tư tưởng "trọng nam khinh nữ". Con gái khi lấy chồng sẽ theo về nhà chồng và ở nhà chồng nên không cần phải cho. Tuy nhiên, thời hiện đại lại khác. Nhiều gia đình mua sắm bất động sản để tặng cho con gái của họ khi đi lấy chồng, và việc đó hoàn toàn bình thường.

Người phụ nữ bây giờ cũng vì thế mà nhận ra lợi thế của việc nắm trong tay một ngôi nhà. Những người không có mà phải đi thuê sẽ hiểu cảnh tượng khó khăn tới mức nào nên họ càng muốn con cái mình sau này sẽ có được lợi thế đó.

Hơn nữa, cảm giác an toàn và hạnh phúc của một ngôi nhà thuộc về mình không có gì thay thế được. Nó hoàn toàn khác so với việc bạn phải đi thuê. Bạn có thể cải tạo, trang trí bất kỳ thứ gì mình muốn khi ngôi nhà đó là của bạn, còn ngược lại đi thuê thì không. Và bạn cũng chẳng có thời gian và động lực để đi làm đẹp, làm tốt hơn cho một ngôi nhà của người khác.

Kinh nghiệm của cụ bà là: Khi mua nhà phải chọn nơi có vị trí tốt

Bà chủ có chín dãy phòng cho thuê ở Thủ đô khuyên người trẻ hãy tiết kiệm để mua nhà, đó là khoản đầu tư có lợi nhất - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Nên mua được trong thành phố lớn thay vì mua ở thành phố nhỏ, nên mua trung tâm thành phố không mua vùng ngoại ô. Điều đó giúp bạn có thể tiếp xúc với tư duy tiên phong nhất và các cơ sở hạ tầng hiện đại nhất.

Nếu bạn không đủ tiền, vậy thì đừng quá kiêu ngạo, đừng kiên quyết từ chối việc xin tiền của cha mẹ, đừng tỏ ra kiêu căng rằng tôi không cần. Bởi rốt cuộc khi bạn sở hữu được nhà thì cha mẹ bạn cũng sẽ yên tâm cho cuộc sống của bạn.

Việc mua nhà nói thế nào đi chăng nữa vẫn là quan điểm riêng của mỗi cá nhân. Như bà cụ ủng hộ việc mua nhà chẳng hạn, nhưng có người lại không. Nhưng nếu không mua, bạn có thể phải gánh chịu hậu quả của việc giá nhà tăng lên mỗi năm trong khi đồng tiền lại mất giá.

Bà cụ cũng chia sẻ rằng, trong cả cuộc đời bà đã gặp nhiều người thích mua nhà để ở hoặc mua cho các con của mình, giá đất có thể giảm nhưng tuyệt nhiên chưa thấy ai lỗ nặng cả. Đây cũng là một lý do giúp tâm lý mọi người khi mua nhà không sợ hãi.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm