Ba chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM chuẩn bị mở cửa trở lại

PV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ba chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức sẽ chuẩn bị mở lại trong thời gian tới sau khi thẩm định phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đó là thông tin được ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở NN-PTNT TP HCM cho biết vào sáng 11/9/2021.

Cụ thể, hiện tại chợ Bình Điền đã được kiểm tra dịch tễ và mở trở lại một phần. Chợ Hóc Môn đang trong thời gian thẩm định lại phương án đảm bảo an toàn, nếu đủ điều kiện cũng sẽ mở lại. TP cũng ưu tiên thương mại điện tử, các hoạt động theo chuỗi cung ứng nông sản, giao thông vận tải, nhất là cung ứng lương thực, thực phẩm cho các đơn vị sản xuất.

Ba chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM chuẩn bị mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Ngoài chợ Bình Điền đã được kiểm tra dịch tễ và mở trở lại một phần, chợ Hóc Môn và Thủ Đức đang trong thời gian thẩm định lại phương án đảm bảo an toàn, nếu đủ điều kiện cũng sẽ mở lại.

Ngoài ra, TP HCM cũng triển khai việc cấp "thẻ xanh" và "thẻ vàng Covid" cho người dân trên địa bàn. 

Thẻ xanh có giá trị 6 tháng từ thời điểm tiêm mũi 2 hoặc chứng minh đã có kháng thể với Covid-19 (đã mắc bệnh và đã khỏi), được tham gia gần như tất cả các hoạt động kinh tế, xuất và sinh hoạt (trừ một số điểm massage, karaoke, vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống phục vụ tại chỗ...). 

Thẻ vàng áp dụng cho người tiêm 1 mũi vaccine hoặc có kết quả xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần âm tính và cập nhật cơ sở dữ liệu điện tử để gia hạn. Người tiêm thẻ vàng sẽ được khuyến khích làm việc "3 tại chỗ", làm việc từ xa hoặc một cung đường 2 điểm đến.

Nếu có diễn tiến xấu về dịch, chỉ những người có thẻ xanh mới được tham gia các hoạt động trực tiếp, thẻ vàng thì làm việc trực tuyến, làm việc 3 tại chỗ, 1 cung đường 2 điểm đến.

Chia sẻ
Đọc thêm