Bà bầu không nên ăn đậu phộng
Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú ăn đậu phộng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh dị ứng cho trẻ nhỏ sau này.
Anne Desroches, bác sĩ dị ứng, cùng các đồng sự đã tiến hành nghiên cứu trong vòng 7 năm nhằm tìm ra các yếu tố là nguyên nhân xuất hiện bệnh dị ứng.
Kết quả cho thấy việc ăn đậu phộng trong quá trình mang thai làm sẽ làm nguy cơ mắc bệnh dị ứng của đứa trẻ sau này cao gấp 4 lần. Ngoài ra, việc sử dụng loại thực phẩm này khi cho con bú cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh cho đứa trẻ.
Các nhà nghiên cứu cũng cho biết sữa mẹ không thể giúp cho con trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng.
Mặc dù, đậu phộng là nguồn cung cấp axit folic là chất không thể thiếu cho việc phát triển nơ-ron thần kinh ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ta vẫn có thể thay thế loại thực phẩm này bằng đậu Hà Lan, loại thực phẩm chứa axit folic nhiều hơn và ít chất béo hơn.
Theo Suckhoe360/Le journal Santé