Apple tung phụ kiện giúp định vị vật dụng cá nhân, giúp quản cả chồng con, giá bán tại Việt Nam 790 nghìn đồng

Giá chưa đến 800 ngàn đồng nhưng thiết bị giúp theo dõi đồ vật này cực mỏng nhẹ và vô cùng hữu ích cho chị em "não cá vàng".

Nhiều chị em chắc đã quen mặt thuộc tên nhiều dòng sản phẩm của thương hiệu Apple từ điện thoại iPhone tới IPad, Macbook rồi. Nhưng mới đây nhất, ông lớn này đã cho ra mắt sản phẩm gây được sự chú ý không nhỏ. Sản phẩm này có tên gọi là AirTag.

AirTag là gì?

AirTag là thiết bị giúp tìm kiếm những thiết bị quan trọng khác bằng âm thanh và định vị vị trí.  Nó có hình dạng thẻ hình tròn, mỏng, màu trắng sữa được hoàn thiện bằng nhựa và có logo trái táo cắn dở ở giữa. 

Kích thước của sản phẩm này giống như những chiếc móc khóa trang trí của chị em hay sử dụng làm phụ kiện cho túi sách. Thiết bị cũng được thiết kế không nguyên khối và bạn có thể tháo nắp lưng ra để thay pin khi cần thiết. Về dung lượng pin thì AirTag cho thời gian sử dụng liên tục đến 1 năm.

Apple tung phụ kiện giúp định vị vật dụng cá nhân cho người “não cá vàng”, giá bán tại Việt Nam 790 nghìn đồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì sao AirTag thu hút và được chị em phụ nữ đánh giá là đáng mua hơn cả Iphone?

Dựa vào công dụng của AirTag, chị em phụ nữ có thể sử dụng để làm thiết bị định vị đồ đạc trong nhà như ví, cặp sách, ba lô, đặc biệt nhất là chìa khóa hoặc hay hơn là bỏ vào cốp xe chẳng hạn (nếu các bạn không rời xe xa quá). 

Đây có thể là thiết bị thích hợp và giúp ích rất nhiều chị em được mệnh danh là "não cá vàng" hay quên. Ngoài ra nếu sáng tạo hơn, chị em cũng có thể bỏ hoặc móc AirTag vào trong túi quần các bé lúc đi siêu thị để đỡ vấn đề định vị bọn trẻ bằng "âm thanh".

Cách sử dụng

Apple tung phụ kiện giúp định vị vật dụng cá nhân cho người “não cá vàng”, giá bán tại Việt Nam 790 nghìn đồng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Phương thức sử dụng và kết nối AirTag cũng rất đơn giản, giống như cách bạn kết nối AirPod với iPhone vậy. Chỉ cần kích hoạt, đưa lại gần iPhone và tất cả việc bạn cần làm là đợi cả hai tự động kết nối với nhau.

Sau khi đã được ghép nối AirTag và đồng bộ với iCloud, người dùng có thể đổi tên AirTag với tên các vật được đính kèm để từ đó dễ dàng quản lý hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể cài đặt khoảng cách đối đa khi đi xa khỏi AirTag, chỉ cần ra khỏi vùng giới hạn, lúc này iPhone sẽ phát ra cảnh báo.

Do được làm dạng thẻ nên trong một vài tình huống người dùng phải mua AirTag kèm với phụ kiện (dây đeo), thích thì bỏ vào túi xách cũng được. Khi mua ở Apple Store sẽ được khắc tên, khắc icon hay một vài câu nói triết lý lên AirTag của mình miễn phí.

Giá bán ở Việt Nam: 790 nghìn đồng

AirTag sẽ được bán ra vào ngày 30/4 tới đây với mức giá 29 USD (669.000 đồng), tức là ngang với phụ kiện Samsung Smart Tag ra mắt trước đó. Apple cũng bán theo bộ 4 cái với giá chỉ 99 USD (2,3 triệu đồng). Ngoài ra còn có thêm một vài món phụ kiện tuỳ chỉnh cho AirTag như bộ vòng đeo bằng da cùng vòng móc chìa khoá đi kèm...

Apple tung phụ kiện giúp định vị vật dụng cá nhân cho người “não cá vàng”, giá bán tại Việt Nam 790 nghìn đồng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Apple tung phụ kiện giúp định vị vật dụng cá nhân cho người “não cá vàng”, giá bán tại Việt Nam 790 nghìn đồng - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

Bạn cũng có thể mua sản phẩm này tại Việt Nam ở FPT Shop với giá 790.000 đồng cho mỗi chiếc vào khoảng tháng 6 năm nay. Vẫn chưa rõ liệu các đại lý ở Việt Nam có bán AirTag dưới hình thức 1 bộ 4 cái hay không.

Ngoài ra, Apple cũng tự mình tung ra một số phụ kiện như dây đeo với giá dao động trong khoảng 29-39 USD (669- 899.000 đồng, hay móc chìa khoá bằng da với giá 35 USD (807.000 đồng).

Apple tung phụ kiện giúp định vị vật dụng cá nhân cho người “não cá vàng”, giá bán tại Việt Nam 790 nghìn đồng - Ảnh 4.

Móc chìa khoá dành cho AirTag do Apple sản xuất với giá 35 USD (807.000 đồng). Ảnh chụp màn hình.

Apple còn hợp tác với một số công ty khác để chế tạo các loại phụ kiện cho AirTag, trong đó bao gồm hãng thời trang danh tiếng Hermes. 

Cụ thể, các phụ kiện đi kèm thấp nhất là charm đeo túi Hermes với giá bán 299 USD (6,8 triệu đồng). Một chiếc móc chìa khoá Hermes có giá 349 USD (8 triệu đồng) và cuối cùng, đắt đỏ nhất là thẻ hành lý gắn vali Hermes, có giá 449 USD (10,4 triệu đồng). Cần lưu ý rằng mức giá nêu trên chưa bao gồm chi phí dành cho phần "lõi" là chiếc AirTag và bạn sẽ cần cộng thêm vào đó 29 USD (669.000 đồng) nữa.

Apple tung phụ kiện giúp định vị vật dụng cá nhân cho người “não cá vàng”, giá bán tại Việt Nam 790 nghìn đồng - Ảnh 5.

Phụ kiện AirTag của Hermes với mức giá cao đến giật mình. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ
Đọc thêm