App tính tiền điện nhanh: Chỉ cần 3s mỗi ngày bạn biết ngay nhà mình dùng mấy số điện, tiền phải trả hết bao nhiêu

Chấm dứt luôn cảnh bất ngờ với hóa đơn tiền điện mỗi tháng, bạn chỉ cần làm theo cách này là biết mỗi ngày nhà mình dùng mấy số điện, tiền phải trả hết bao nhiêu.

Những ngày hè nắng nóng kéo dài là lý do khiến tiền điện của các gia đình tăng lên đáng kể.

Đến cuối tháng nhiều người cầm hóa đơn tiền điện trong tay là thất thần, hoang mang vì không biết tại sao nó lại cao đến như thế, hoặc bất ngờ đến "há hốc miệng" vì số tiền đủ khiến bạn "lịm đi" trong vài phút.

Có rất nhiều chị em ngay từ sáng sớm đã phải lên mạng xã hội kêu than tiền điện tháng này tăng cao khi những ngày nóng kéo dài liên tiếp. Ảnh chụp màn hình.

Tiền điện tăng cao là điều có thể dễ hiểu bởi nắng nóng kéo dài, các thiết bị điện phải hoạt động liên tục từ điều hòa, quạt, máy làm mát, máy lọc không khí, máy phun sương,... .Vậy là cứ vào cuối tháng nóng cao điểm là tràn ngập những lời "kêu" từ các bà nội trợ sao mà tiền điện cao đến thế!

Thế nhưng, bạn có thể tránh ngay cảnh tượng quá bất ngờ tới "giật nảy người" khi nhận được hóa đơn tiền điện cuối tháng này bằng một ứng dụng siêu hay. Nó giúp bạn biết được lượng điện bạn tiêu thụ mỗi ngày từ đó tính tiền điện ngay lập tức. Mỗi ngày bạn chỉ mất khoảng 3s là biết số điện mình dùng, tiền điện mình phải đóng. Từ đó bạn sẽ có sự chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất khi hóa đơn điện "nổ" đến tay.

Tên ứng dụng: EPoint

Cài app tính tiền điện nhanh: Nhà có bao nhiêu thiết bị điện tiêu tốn bao tiền là quản lý được hết - Ảnh 2.

Giao diện của app khi bạn cài về điện thoại di động sẽ trông như thế này. Ảnh minh họa.

Đây là một ứng dụng chăm sóc khách hàng của Tổng công ty điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), được ra mắt để giúp người sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả điện năng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

App sẽ giúp bạn biết được số tiền điện mà gia đình đang sử dụng mỗi ngày hết bao nhiêu một cách đơn giản và dễ hiểu. Các bước sử dụng EPoint rất đơn giản mà bạn có thể thao tác nhanh chóng và ngay lập tức theo dõi được lượng điện tiêu thụ trong gia đình.

Bước đầu tiên, bạn cần đăng nhập hoặc với những người chưa có tài khoản, bước đầu tiên là đăng ký tài khoản. Thao tác rất đơn giản vì các thông tin yêu cầu đăng ký rất ít, chỉ bao gồm số điện thoại, mật khẩu và mã otp.

Cách đăng ký với người chưa có tài khoản.


Cách đăng nhập với người đã có tài khoản rồi. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng muốn biết được tiền điện trong nhà, bạn cần nhập các thiết bị điện mà mình đang sử dụng.

Cài app tính tiền điện nhanh: Nhà có bao nhiêu thiết bị điện tiêu tốn bao tiền là quản lý được hết - Ảnh 8.

Bấm vào phần ước tính điện năng. Ảnh chụp màn hình.

Cài app tính tiền điện nhanh: Nhà có bao nhiêu thiết bị điện tiêu tốn bao tiền là quản lý được hết - Ảnh 9.

Có ngay các thiết bị cho bạn chọn. Ảnh chụp màn hình.

Trong mỗi mục nhỏ sẽ phân thành các kiểu thiết bị điện để chọn, giúp bạn quản lý dễ dàng và chính xác nhất. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi nhập các thiết bị điện đang có trong nhà muốn theo dõi tiền điện theo ngày hoặc tháng, bạn chỉ cần bấm vào theo dõi tiền điện ở ngay dưới cuối màn hình chính.

Cài app tính tiền điện nhanh: Nhà có bao nhiêu thiết bị điện tiêu tốn bao tiền là quản lý được hết - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình.

Bạn có thể theo dõi tiền điện của gia đình mình đã dùng hết bao nhiêu theo ngày và theo tháng một cách nhanh chóng.

Ứng dụng giúp đo điện và tiền phải trả cực nhanh để bạn nắm được số tiền mình phải trả theo ngày và tháng trong vài giây.

Vậy là chỉ với một chiếc app đơn giản và vài giây trong ngày là bạn đã dễ dàng biết ngay lượng điện mình tiêu thụ và số tiền mình sẽ mất. Hiếm cảnh hết hồn nhận hóa đơn điện cuối tháng nữa.

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn còn nhược điểm khi chưa cập nhật được các thiết bị điện hiện đại như robot hút bụi, máy hút bụi cầm tay, máy xay sinh tố, máy ép,... Trên app cũng không có nút để thêm các sản phẩm này. Chính vì thế, lượng điện sử dụng trong các gia đình dùng nhiều thiết bị điện đại, mới mẻ này sẽ mang giá trị tương đối nhiều hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm