Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa

Nhà sạch thì mát, nhà gọn gàng thì dễ chịu. Nhưng để giúp nhà gọn mà không quá tốn sức, bạn nên áp dụng những mẹo này. Chúng đặc biệt hiệu quả với nhà chật đấy nhé!

1. Sử dụng cửa trượt

Một trong những mẹo giúp nhà chật gọn gàng hơn chính là sử dụng cửa trượt. Thay vì kiểu cửa bản lề cần có không gian cho việc đóng, mở, cửa trượt tiết kiệm diện tích hơn hẳn. Thêm nữa, nó còn có thể "che giấu" các không gian lưu trữ khá tốt. Ngoài cửa trượt, bạn còn có thể thêm thanh trượt cho những bức tranh khổ lớn. Rất đáng để tham khảo đúng không nào! 

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 1.

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 2.

2. Màn hình máy chiếu âm trần

Với những không gian sống quá nhỏ, nhiều khi để tivi ở đâu cũng là cả một vấn đề đau đầu, vì nếu dùng kệ sẽ quá chật, còn treo tường thì có thể vị trí không phù hợp hoặc bức tường đó đã được bố trí cho không gian lưu trữ. 

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 3.

Cách giải quyết cho vấn đề này là hãy sử dụng màn hình máy chiếu âm trần có thể kéo xuống khi cần thiết và cất gọn khi sử dụng xong. Cách này rất hợp với những căn phòng dạng studio.

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 4.

3. Chọn giường Murphy

Nếu phòng ngủ của bạn quá nhỏ, hoặc bạn phải chia sẻ phòng ngủ với vô số các không gian khác, thì một giải pháp thông minh đảm bảo được nơi nghỉ ngơi chính là sử dụng giường Murphy.

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 5.

Loại giường này là giường đa năng, có thể gấp gọn khi không sử dụng. Thêm vào đó, phần gầm giường có nhiều thanh ngang và chân phụ đảm bảo tính bền chắc của nó trong quá trình sử dụng. Với kiểu giường tích hợp này, ban ngày hoặc lúc có việc, bạn chỉ cần dựng nó lên là xong. Bạn cũng có thể giấu nó trong tủ âm tường để không gian thêm gọn gàng.

4. Giấu kho đồ sau cánh tủ

Bất cứ ai cũng cần có đồ đạc, và điều đồ đồng nghĩa với việc, bạn phải thu xếp ổn thỏa chỗ cất đồ nếu muốn nhà cửa gọn gàng, tiện dụng. Nói về việc xếp đồ, đó quả là việc tốn nhiều công sức, đặc biệt khi bạn muốn đồ vừa gọn, vừa thẩm mỹ. Nếu bạn muốn sử dụng kệ mở, thì việc bài trí càng cần khéo léo hơn bao giờ.

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 6.

Nếu không khéo léo được như thế, hoặc giả không có thời gian để khéo léo hoặc không muốn nhìn lượng đồ đạc ngồn ngộn trong phòng mình, hãy sử dụng tủ kệ có cánh. Khi đó, việc của bạn chỉ là đóng cửa tủ lại, mọi thứ sẽ được che giấu hoàn hảo.

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 7.

Tất nhiên đây sẽ không là giải pháp cho sự bừa bộn nhưng dù sao nó cũng là cứu cánh cho những người nhiều đồ vẫn muốn tạo cảm giác nhẹ nhàng cho nơi ở đấy. Một lưu ý cho bạn chính là tủ cánh phẳng sáng màu trông sẽ gọn gàng hơn kiểu cánh tủ tay cầm truyền thống đấy.

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 8.

Áp dụng triệt để 4 mẹo sau, nhà chật không còn là mối bận tâm hàng đầu của bạn nữa - Ảnh 9.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm