Áo khoác của tôi rơi dưới nền nhà mà chồng vô tư giẫm lên

Tôi cầm cái áo khoác lên, phủi bụi, phủi vết chân của chồng giẫm lên mà tức anh ách.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương thân mến,

Sống với nhau 6 năm, vợ chồng tôi đang rơi vào tình trạng "bão hòa" trong tình yêu chị ạ. Tôi cảm thấy không còn hạnh phúc nữa, thay vào đó là một cuộc sống nhàn nhạt, chán chường cứ trôi qua mỗi ngày. Ngày nào cũng dậy sớm, nấu ăn sáng, đưa con đến trường rồi chạy thẳng tới công ty. Chiều lại về đón con, nấu ăn rồi đi ngủ. "Chuyện ấy" của hai vợ chồng cũng diễn ra thưa thớt và nhạt nhẽo. Thậm chí có tháng chồng không 'trả bài' thì tôi vẫn cảm thấy bình thường.

Chồng tôi đang dần mất đi sự quan tâm tới vợ. Anh lười biếng, chỉ thích ăn ngon, mặc đẹp mà không biết phụ việc nhà với vợ. Có lẽ vì thiếu sự chia sẻ nên tôi mới trở nên cáu gắt vì quá mệt mỏi.

Nhìn cái áo khoác bị chồng giẫm dưới nền nhà mà tôi uất nghẹn họng  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Như sáng nay, tôi nhờ chồng dắt hộ cái xe ra khỏi nhà để đi chợ sớm. Đến khi tôi vệ sinh cá nhân xong, lên nhà thì thấy cái áo khoác tôi đặt trên xe đã rớt xuống nền và bị chồng giẫm lên. Tôi nhìn cái áo mà tức nghẹn họng. Anh thà giẫm lên áo vợ để đi chứ không nhặt cái áo treo lên giúp tôi. Ngay cả chuyện cỏn con này mà chồng cũng không giúp được vợ thì sau này tôi còn trông chờ gì ở anh chứ? 

Tôi chán nản và chẳng còn muốn nhìn mặt chồng nữa chị ạ. Có cách nào cải thiện cuộc sống u tối, một màu nhàm chán và thay đổi tình cảm vợ chồng tôi tốt hơn không? Mong nhận được tư vấn của chị. (phuthue...@gmail.com)

Nhìn cái áo khoác bị chồng giẫm dưới nền nhà mà tôi uất nghẹn họng  - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vợ chồng sống chung lâu năm không thể tránh khỏi những giây phút "nhìn nhau đã chán". Nhưng chán thì tìm cách thay đổi, tìm cách "hâm nóng" chứ đừng chán rồi ngán rồi bỏ đi. Nếu cảm thấy cuộc sống mỗi ngày tẻ nhạt quá, bạn có thể "thổi gió mới" để thay đổi cuộc sống một cách tích cực và thú vị hơn. 

Thay vì mỗi chiều tất bật đón con, nấu ăn, bạn có thể đột ngột đặt mua một bữa ăn ngon bên ngoài. Hoặc gợi ý cùng chồng đi đón con rồi cả gia đình đi ăn ở một quán ngon. Khi đó, bạn sẽ có thêm thời gian trống để làm những việc mình thích, để chăm sóc cơ thể hay chơi với con. Trong "chuyện vợ chồng", bạn có thể cùng chồng tìm hiểu, chia sẻ những điều mình "muốn", có thể thử vài tư thế mới (nhưng an toàn), vài địa điểm mới, đừng vì e ngại mà tự biến "chuyện ấy" thành nhàm chán và thiếu sự sáng tạo. Một khi cả hai chủ động cởi mở, chắc chắn mọi việc sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Bạn cũng có thể khéo léo trao đổi, động viên hoặc thậm chí nhờ con làm cầu nối để kéo chồng vào bếp. Khi cả hai cùng làm việc, cùng chia sẻ mọi việc nhà thì tình cảm sẽ gắn bó hơn.

Những khi cả hai đều thoải mái, bạn hãy nhẹ nhàng nói ra những mệt mỏi và ấm ức của mình để chồng biết, thấu hiểu vợ hơn. Bạn càng im lặng, chồng càng vô tâm. Có thể công cuộc thay đổi, làm mới cuộc sống sẽ không thể diễn ra trong ngày một ngày hai nhưng nếu bạn luôn giữ trạng thái tích cực và niềm vui trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ truyền được cảm hứng ấy cho chồng. Cuộc sống có thú vị không nằm ngay trong lòng bàn tay mình mà, vấn đề là bạn có đồng ý thay đổi không thôi.

Chúc bạn hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm