Ảo hơn cả ảnh mạng: Chiêu sử dụng số "đuổi hình bắt chữ" của người bán trên biển quảng cáo khiến người mua muốn nhiều phen "hóa thú"

Cá là nhiều người đã từng phải ăn cú lừa như thế này rồi nhỉ.

Nếu bạn đang nghĩ những tấm ảnh mạng là đỉnh cao của sự dối lừa khách hàng tới từ những shop bán hàng online thì có lẽ bạn đã nhầm lẫn rồi. Không những thế còn nhầm to. Trên thực tế, có không ít người tiêu dùng ngán ngẩm, cười ra nước mắt thậm chí muốn "hóa thú" khi đi mua hàng thật ngoài đời vì trót đặt niềm tin tuyệt đối với những tấm bảng quảng cáo. 

Không khó để bắt gặp những tấm biển bán hàng được tiểu thương quảng cáo với các loại trái cây khác nhau như: mận, quýt, nho, dưa lưới,… Những tấm bảng này đều có một điểm chung là được ghi mức giá bán vô cùng hấp dẫn. Nhưng điều đáng nói ở đây chính là những tấm biển quảng cáo với những chữ số như đang chơi trò "đuổi hình bắt chữ" được người bán viết vô cùng khéo léo để thu hút khách mua hàng.

Theo đó, nhiều trường hợp những người bán hàng thay vì bán giá theo 1kg thì lại niêm yết giá theo 0,5kg hay 1/2kg. Một số người sử dụng tuyệt chiêu số "tàng hình" như ghi biển mận đá giá 13 nghìn đồng/1kg viết chữ to. Nhưng khi đến gần, khách hàng mới phát hiện ra số 2 rất nhỏ và thực ra giá thật của mận đá là 13 nghìn đồng/0,5kg. 

Và còn rất nhiều những cú lừa ngoạn mục khác mà nếu không tinh mắt để ý thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ "ăn ngay cú lừa" ngọt xớt đấy.

Nho Ninh Thuận giòn ngọt tưởng đâu có 5.000 đồng/kg, ai ngờ soi kỹ mới thấy là… 35 ngàn/kg. Hết hồn chim én chưa!

Nhìn từ xa ai cũng chắc mẩm giá rẻ quá, cứ tưởng có 5.000 đồng/kg. Ảnh minh họa.

Lừa tình hơn cả ảnh mạng: Chiêu sử dụng số đuổi hình bắt chữ trên biển quảng cáo khiến người mua muốn nhiều phen "hóa thú" - Ảnh 2.

Nhưng không nhé, ai mà ngờ đâu khi zoom cận cảnh mới thấy số 3 bé tí được thêm vào phía trước. Ảnh minh họa.

Táo cung đình ngâm rượu cứ tưởng được bán với giá 25.000 đồng/kg, bước lại gần mới thấy đó là giá của 1 lạng mà thôi.

Lừa tình hơn cả ảnh mạng: Chiêu sử dụng số đuổi hình bắt chữ trên biển quảng cáo khiến người mua muốn nhiều phen "hóa thú" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Lừa tình hơn cả ảnh mạng: Chiêu sử dụng số đuổi hình bắt chữ trên biển quảng cáo khiến người mua muốn nhiều phen "hóa thú" - Ảnh 4.

Nhìn kĩ nha mọi người, táo người ta bán là 25.000 đồng/lạng thôi nhé. Ăn dưa bở ít thôi. Ảnh minh họa.

Vú sữa Vĩnh Kim đặc sản nổi tiếng thì không thể nào có giá 5.000 đồng/2kg đâu nha, soi kỹ mới thấy số 2 được vẽ cực kỳ khéo léo trước số 5 đấy.

Lừa tình hơn cả ảnh mạng: Chiêu sử dụng số đuổi hình bắt chữ trên biển quảng cáo khiến người mua muốn nhiều phen "hóa thú" - Ảnh 5.

Khéo léo chưa kìa, nhìn kĩ lắm lắm mới thấy số 2 nhé anh bán hàng ơi. 25.000 đồng/2 kg mới là đúng giá. Ảnh minh họa.

 "Mánh khoé" phổ biến nhất khiến biết bao người tiêu dùng ăn cú lừa là màn biến hoá từ 1 ký thành… nửa ký như dưới đây!

Chắc phải mang kính lúp đi mua hoa quả thời buổi này thôi nhỉ, để người ta lại bảo không theo kịp thời thế. Toàn là giá cho 1/2 (nửa) ki-lô-gram thế này. Ảnh minh họa. 

Những người bán hàng này thì lại có ngay kiểu "chơi chiêu" ghi chữ "nửa" bé tí, chỉ khi đến gần ta mới biết sự thật.

Có tâm hơn một chút, những người bán hàng này có ghi chữ nửa nhé. Nhưng lại không chịu ghi luôn chữ "nửa" sau số 1 đâu. "Bảng này là của mình nên mình thích để đâu thì để nhé". Thế là nhìn từ xa, người mua vẫn đố mà nhận ra được. Ảnh minh họa.

Dâu tây 25k/100 gram thôi nhé, làm gì mà có giá 25k/kg. Ai ham rẻ chắc sẽ ghé lại mua ngay cho mà xem. 

Lừa tình hơn cả ảnh mạng: Chiêu sử dụng số đuổi hình bắt chữ trên biển quảng cáo khiến người mua muốn nhiều phen "hóa thú" - Ảnh 8.

Ra đây mà xem 100 gram viết còn nhỏ hơn cả quả dâu tây thế này có chết không. Ảnh minh họa.

Còn đây nữa, ai bảo chỉ mua hàng lề đường mới bị lừa. Vào tới siêu thị, nơi mà giá cả được tính toán chi li từng đồng cũng không thiếu những phen làm người mua cười ra nước mắt. Không hiểu đây là sự sáng tạo đến từ người bán hay là sự "lác nhẹ" vì thức khuya tính tiền lãi đây. 

Cú sốc tập 1: Nhắm mắt miệng nam mô a di đà phật rồi mở mắt lại một lần nữa. Giá bán vẫn không thay đổi. Thế là đã khuyến mại hay chưa?

Lừa tình hơn cả ảnh mạng: Chiêu sử dụng số đuổi hình bắt chữ trên biển quảng cáo khiến người mua muốn nhiều phen "hóa thú" - Ảnh 9.

Tầm cao mới của bán hàng. Giảm như không giảm theo đúng nghĩa đen. Thế này thì ai chơi lại hả các anh, các chị. Ảnh minh họa.

Đứng hình tập 2: Vâng, khuyến mãi từ 35.500 đồng/kg lên tới 139.000 đồng/kg. Nhân viên chắc dùng nhầm từ không ạ, đây là độn giá chứ khuyến mại gì, ai mà dám mua?

Lừa tình hơn cả ảnh mạng: Chiêu sử dụng số đuổi hình bắt chữ trên biển quảng cáo khiến người mua muốn nhiều phen "hóa thú" - Ảnh 10.

Bảng giá khiến con dân mua hàng đứ người vì không hiểu họ đang chơi đuổi hình bắt chữ hay phải đuổi bằng được nhân viên bán hàng để hỏi cho ra lẽ. Khuyến mại gì kì cục. Ảnh minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm