Áo chống nắng sẽ trở thành "hung thần" nếu sử dụng sai cách

Đã có quá nhiều tai nạn kinh hoàng khi mặc áo chống nắng không đúng cách. Lời cảnh tỉnh cho chị em khi đi đường, sơ sẩy một phút có thể gặp nguy hiểm.

Vào mùa hè nắng nóng, áo chống nắng trở thành vật "bất ly thân" của nhiều chị em khi ra đường. Tuy nhiên, có rất nhiều vụ việc, nhiều tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra. Lý do là vì mọi người sử dụng áo chống nắng sai cách.

1. Mặc áo chống nắng quá dài

Mới đây, lại thêm một vụ áo chống nắng cuốn vào bánh xe khiến cho người điều khiển phương tiện giao thông ngã lăn ra đường. Hậu quả chị ta bị thương nặng, rất đau đớn, cổ chân bị gãy gập, trên người khá nhiều máu.

Áo chống nắng trở thành "hung thần" nếu sử dụng sai cách - Ảnh 1.

Hình ảnh của người phụ nữ sau tai nạn xe máy vì mặc áo chống nắng.

Lời khuyên: Để đề phòng những tai nạn đáng tiếc, chị em nên hạn chế mặc áo chống nắng quá dài. Tốt nhất nên chọn những bộ nào bó sát người. Chiều dài của chiếc áo chỉ đến mắt cá chân. Khi ngồi không nên để váy, áo chống nắng trùm cả phần sau xe. Bởi rất dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

2. Mặc kín mít như...ninja

Vì muốn việc chống nắng đạt hiệu quả cao nhất, nhiều chị em mỗi lần ra đường là trùm kín mít từ đầu đến chân, nhìn hệt như ninja. Nhiều loại áo chống nắng có cấu tạo phần mũ trùm kín, phía trước có kéo khóa cao thay thế khẩu trang. Điều này vô tình làm giảm tầm nhìn khiến việc di chuyển và quan sát trở nên khó khăn, nhất là khi tham gia giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Áo chống nắng trở thành "hung thần" nếu sử dụng sai cách - Ảnh 2.

Một người phụ nữ đi xe máy mặc áo chống nắng không quan sát được hai bên nên đã xảy ra va chạm với taxi khi qua đường.

Lời khuyên: Để bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông, chị em nên chọn những trang phục chống nắng gọn gàng, vừa đủ che làn da, không nên mặc những loại váy áo lòe xòe hoặc trùm kín đầu, phần vành mũ to và rộng. Khi sang đường hoặc muốn rẽ, quặt, mọi người nên quan sát kĩ trước sau.

3. Không nhất thiết phải mặc áo quá dày

Không ít chị em cẩn thận quá mức, ra đường cứ nhất định phải chọn áo thật dày để nắng không xuyên qua được. Thế nhưng lại không mang theo kính mắt, khẩu trang và đặc biệt là quên thoa kem chống nắng. Chị em nên biết rằng, áo chống nắng sẽ chỉ giúp các bạn tránh được sức nóng và tia cực tím phần nào thôi.

Áo chống nắng trở thành "hung thần" nếu sử dụng sai cách - Ảnh 3.

Lời khuyên: Để bảo vệ làn da tuyệt đối thì mọi người vẫn nên thoa kem chống nắng và mang theo phụ kiện (kính, khẩu trang...) để bảo vệ làn da tốt nhất. Ngoài ra chị em nên chọn loại áo đạt chuẩn UPF (chỉ số chống tia UV). Chọn loại áo có mũ, phần tay che được hết cổ tay để công cuộc chống nắng hiệu quả nhất!

Chia sẻ
Đọc thêm