"Anh yêu em nhưng cũng phải có trách nhiệm với gia đình": Lý luận của người đàn ông ngoại tình khiến hội chị em dậy sóng

Phong Nguyên, Theo Helino

Luôn tỏ ra mình là người độc thân khi dành toàn bộ thời gian quan tâm, chăm sóc cô bồ nhí, cho đến khi bất ngờ phát hiện tình nhân đã có gia đình, vợ con đuề huề cô bồ mới tá hỏa nhìn ra bộ mặt của người đàn ông mình từng cho rằng đó là một con người vô cùng trách nhiệm và đạo đức.

"Người thứ 3" là câu chuyện không mới nhưng luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đối phó với người thứ 3 xen vào chuyện tình yêu, hạnh phúc của mình chẳng dễ dàng gì. Nhưng có những cô gái còn kém may mắn hơn thế khi một ngày đẹp trời bỗng dưng phát hiện mình mới là người thứ 3.

Trong một group kín gần một triệu thành viên, một tài khoản FB có tên N.L mới đây đã đăng tải dòng trạng thái: "Anh yêu vợ nhưng anh cũng không nghĩ là mình đã yêu em.

Chưa bao giờ em nghĩ là em yêu người đã có vợ. Bọn em quen nhau rồi nói chuyện với nhau được vài tháng, xong em mới nhận lời yêu. Cả Zalo và Facebook đều tỏ ra như một người độc thân. Em bắt đầu nói chuyện và cảm thấy bọn em quá hợp nhau. Hợp nhau từng thứ một.

Em là một đứa con gái tính tình nóng nảy hay giận hờn nhưng người đó lại làm cho em hiền thục lại. Làm cho em quên mất sự ngang bướng của bản thân.

Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình: Lý luận của người đàn ông ngoại tình khiến hội chị em dậy sóng - Ảnh 1.

Dòng tâm sự của cô gái trẻ bất đắc dĩ phải làm "người thứ ba" ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình: Lý luận của người đàn ông ngoại tình khiến hội chị em dậy sóng - Ảnh 2.

Sau khi biết sự thật, cô gái nhắn tin cho người yêu và nói đã có thai

Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình: Lý luận của người đàn ông ngoại tình khiến hội chị em dậy sóng - Ảnh 3.

Đáp lại, anh này tỏ ra là một người đàn ông "có trách nhiệm"

Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình: Lý luận của người đàn ông ngoại tình khiến hội chị em dậy sóng - Ảnh 4.

Muốn lo cho cả hai mẹ con cô gái tuy nhiên cũng không nói sẽ bỏ vợ và con

Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình: Lý luận của người đàn ông ngoại tình khiến hội chị em dậy sóng - Ảnh 5.

Chỉ dám nói sẽ không để ai phải khổ. Nhưng chính hành động anh ta đang làm đã khiến cả 5 con người rơi vào con đường bi kịch.

Bọn em cứ thế yêu nhau. Sáng sớm, anh nếu không mua đồ ăn sáng thì cũng tới tận phòng đưa em đi ăn xong mới đi làm. Trưa về thì tranh thủ mua đồ ăn vặt vào rồi 2 đứa cùng ăn. Tối thì luôn đưa em ra biển đi dạo, về nhà cái là nhắn tin cho em, nửa đêm tỉnh giấc cũng nhắn cho em vài tin nhắn. Một người như vậy liệu ai nghĩ là đã có vợ con? Chỉ cần em giận một tý là luôn dỗ dành, 2 đứa còn xác định các kiểu bảo là lớn cả rồi nên yêu đương nghiêm túc. Em cũng nghĩ người ta nghiêm túc mới như vậy. Em đã bỏ việc ở một nơi khác, tìm một công việc gần anh ta để 2 đứa không phải xa nhau.

Nhưng rồi hôm ấy em nhìn thấy facebook vợ anh ta, rồi nhìn thấy ảnh cưới, tim em chết lặng. Em căm hận bản thân. Nhìn vợ rồi con anh ta, tim em thắt lại. Em chỉ ước giá mà em và anh ta chưa xảy ra chuyện gì. Em rất sợ có gì đó với anh ta. Anh ta sau khi biết em biết chuyện cũng nhắn tin động viên các kiểu, còn bảo là nếu em có bầu sẽ cùng em nuôi đứa bé, không để em phải khổ. Nhưng đến nước này thì ai cũng khổ. Em chỉ im lặng muốn chịu đựng một mình không muốn vợ con anh ta biết. Em cảm thấy thương cho vợ anh ta. Em phải làm như thế nào mới được. Hiện tại em đã chặn tất cả liên quan đến anh ta, chỉ sợ rằng một mai em mang bầu sẽ phải mở lời như thế nào với bố mẹ..."

Anh yêu em nhưng anh cũng phải có trách nhiệm với gia đình: Lý luận của người đàn ông ngoại tình khiến hội chị em dậy sóng - Ảnh 7.

Cô gái đau khổ và vô cùng sốc khi phát hiện ra người đàn ông mình yêu bấy lâu đã có vợ và con. Cô gái nghiễm nhiên trở thành "kẻ thứ ba" bất đắc dĩ. (Ảnh minh họa)

Ngay khi vừa xuất hiện, dòng trạng thái đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất đông cư dân mạng, mà chủ yếu là những người đã từng rơi vào hoàn cảnh có chồng ngoại tình, hoặc bị vô tình là kẻ thứ ba. Mọi người cũng cảm thấy thương xót cho cô gái trẻ nhẹ dạ đồng thời lên án anh chàng trăng hoa kia là kẻ chẳng ra gì.

Bên cạnh đó, họ cũng cảm thấy hành động của anh chàng kia chẳng qua là "lấp liếm", "võ mồm" chứ không bao giờ có trách nhiệm với cô gái, nhiều người còn bức xúc cho rằng, nếu là người đàn ông tử tế và có trách nhiệm, họ sẽ không bao giờ bỏ vợ, bỏ con để đi ngoại tình hay mang mác độc thân đi tán gái.

Tài khoản T.N bình luận: "Thật thương em nhưng cũng do em chưa tìm hiểu kĩ đã trao thân vội vàng cho người ta. Đàn ông có vợ trải qua hết nên hiểu tâm lý các em. Em thấy hợp cũng là đúng thôi. Yêu cái gì mà dối trá thế nhỉ. Dục vọng thôi. Em hãy sáng suốt lên".

"Bản thân mình cũng là một người phụ nữ, chịu cảnh lừa dối như thế thật sự sốc và đau lòng, đồng cảm với bạn. Bạn suy nghĩ và quyết định đúng đắn thì hơn. Tội ác lớn là chung vợ chung chồng đấy bạn. Loại đàn ông như vậy bạn thử nghĩ, vợ con anh ta, anh ta còn còn đối xử như vậy thì sau bạn sẽ còn bao nhiêu người đàn bà khác bị lừa? Tất cả chỉ là ngụy biện thôi và bạn chắc chắn không phải là duy nhất và là một của anh ta đâu", tài khoản A.Đ bức xúc.

"Dành thời gian cho bạn nhiều thế kia chứng tỏ anh ta đối xử với vợ chẳng ra gì và cô vợ cũng bơ lâu rồi nên mới cho anh ta tự do, thoải mái. "Mật ngọt chết ruồi, gái yêu bằng tai", các cụ nói cấm có sai. Lừa dối ngay từ đầu chứng tỏ anh ta có kế hoạch cả rồi, tỉnh táo đi em. Chị em mình nên tỉnh táo để chọn được chỗ dựa tốt cho mình", bạn N.K.L khuyên nhủ.

Sự thật là sẽ rất sốc khi bất ngờ phát hiện người đàn ông bấy nay yêu thương, dành trọn tình cảm của mình cho họ nhưng cuối cùng thứ tình cảm đó lại toàn giả dối, sai người và sai luôn hoàn cảnh...

Nhưng nuối tiếc thì có lẽ đã muộn màng, cách duy nhất phải làm là tìm cách đứng lên thay vì lún sâu vào vũng bùn tăm tối đó. Dù sẽ là người phải chịu thiệt thòi và mang một trái tim vỡ nát khi ra đi, nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Điều cần làm là thôi không nuối tiếc về cánh cửa đã đóng lại. Hãy sống tốt cuộc sống của mình để chờ đợi những điều hạnh phúc một ngày ghé qua gõ cửa.

Chia sẻ
Đọc thêm