“Anh vẫn nhớ tôi là vợ anh sao?” - câu nói chết điếng và hành động sau cùng của vợ khiến gã chồng bội bạc phải “nuốt nghẹn”

Hải Hương, Theo Helino

Cô không đánh ghen ầm ĩ vì biết làm thế không lợi lộc gì, cũng không mang hạnh phúc lại bên cô. Cô nghĩ cách trả thù tốt nhất là làm cho chồng sáng mắt...

Không khóc lóc van xin chồng phản bội quay về như bao người vợ khác. Lúc biết chồng ngoại tình, cô quyết định buông tay. Cô không đánh ghen ầm ĩ vì biết làm thế không lợi lộc gì, cũng không mang hạnh phúc lại bên cô. Cô nghĩ cách trả thù tốt nhất là làm cho chồng sáng mắt nhận ra bỏ vợ là sai lầm lớn nhất của anh ta.

Đó là câu chuyện của Khánh Ngân 32 tuổi ở Sóc Sơn – Hà Nội. Khánh Ngân kể, cô từ ngày kết hôn luôn dốc lòng vì chồng. Một lòng một dạ hi sinh, chăm lo cho tổ ấm vậy mà đùng cái phát hiện chồng cặp bồ khiến mọi thứ trong cô như sụp đổ hết. Cay đắng hơn, Huy – chồng cô lại công khai mối quan hệ với ả bồ nhí kia như thể không có sự hiện diện của cô trên đời: "Nếu cô không chấp nhận được chuyện tôi có nguời khác bên ngoài thì cứ việc viết đơn, tôi ký".

189367

Ảnh minh họa

Khánh Ngân tâm sự, chính những lời bạc tình ấy của Huy đã kiến cô thức tỉnh. Cô nghĩ: "Sao mình phải khổ thế, người ta không yêu mình, mình lại càng phải biết yêu bản thân gấp trăm ngàn lần chứ".

Cô quyết định sẽ không khóc lóc van lơn xin chồng quay lại như bao người đàn bà khác. Thay cho việc ngồi đợi tình yêu của chồng thì mình hãy tự yêu lấy bản thân. Chăm chút cho bản thân nhiều hơn như vậy mới đáng. Rồi Ngân tự nhủ: "Chồng không cần mình, sẽ có người khác cần".

Ngân tâm sự, những ngày sau đó, cô quyết định sẽ sống cho bản thân, hết giờ làm thay vì việc cắm đầu về lo cơm nước nhà cửa theo ý chồng thì cô đi mua sắm, làm đẹp, hẹn bạn bè đi cà phê tán chuyện. Đặc biệt Ngân kể, cũng chính thời gian này cô gặp lại Nam – mối tình đầu của cô từ thời đại học.

Ngân kể rằng, trước khi yêu Huy cô đã có những ngày tháng êm đẹp mộng mơ bên Nam, hai người từng thề non hẹn biển. Nhưng sau bố mẹ cấm cản không cho cô lấy anh vì họ bảo hai người không hợp tuổi, và còn vì đủ mọi lý do khác nữa nên cô với Nam đành phải chia tay.

Một thời gian sau cô nhận lời yêu và làm vợ Huy. Nam thì vẫn đứng lại với hi vọng một ngày nào đó cô sẽ quay trở lại bên anh.

Sau mấy năm gặp lại, giờ Nam đã là người đàn ông thành đạt, bản lĩnh và hơn hết anh chờ đợi được mang lại hạnh phúc cho Ngân. Khi anh đề nghị được cùng Ngân nối lại tình xưa, Ngân đã suy nghĩ nát óc nhưng  cô vẫn gạt đi vì mình đã là phụ nữ có chồng.

Còn Huy vẫn mải mê chăm bẵm cho người tình bé nhỏ có khi cả tháng mới về nhà ăn cơm 1 bữa. Anh không quan tâm xem vợ sống chết thế nào. Cho đến hôm đó, vừa ôm eo cô nhân tình bước vào quán cafe, Huy bất ngờ thấy Ngân cũng đang cười nói vui vẻ với tình cũ. Tím mặt, Huy tiến lại định giơ tay tát vợ, liền bị Nam đỡ lại: "Đừng có chạm vào cô ấy", Nam trợn mắt quát Huy. Còn chưa tát được vợ cái nào, Huy đã ngã dúi dụi trước cú đấm vào mặt đau điếng của Nam.

Ngân kể, lúc ấy Huy cay cú lắm. Vừa ôm má, Huy vừa nghiến răng chỉ tay vào mặt cô: "Cô giỏi nhỉ, sau lưng tôi dám khuất tất hẹn hò tình cũ, còn đánh lại chồng. Cô đúng là loại đàn bà mất nết".

Quay sang nhìn chồng, Ngân cười mỉa mai: "Anh nhìn lại mình đi, chẳng phải anh đã bao lần dẫn bồ vào nhà nghỉ đó thôi. Anh lấy tư cách gì mà dạy đời tôi chứ". Nghe tới đây, Huy trợn mắt ấp úng: "Cô... cô nên nhớ dù sao cô trên giấy tờ pháp luật cô vẫn còn là vợ tôi đó".

189364

Ảnh minh họa

Ngân cười chua chát rồi gằn giọng: "Anh vẫn còn nhớ ra tôi là vợ anh sao, những ngày qua anh để tôi ở đâu, đối xử với tôi thế nào anh có nhớ không? Chính anh còn yêu cầu ly hôn cơ mà. Anh tưởng mỗi anh ngoại tình được ư? Tôi không phải loại phụ nữ ngồi khóc chờ chồng đâu. Cái gì cũng có cái giá của nó. Đơn ly hôn tôi viết rồi, lúc nào anh về qua nhà ký giấy để tôi gửi ra tòa giải quyết cho nhanh". Nói rồi, Ngân quay sang bảo Nam: "Ta đi nào anh".

Ngân bảo mối quan hệ với Nam cho đến tận giờ phút đó là hoàn toàn trong sáng. Cô vẫn hi vọng mình có thể cứu vãn cuộc hôn nhân. Nhưng sau buổi gặp mặt chồng ở quán cafe cùng nhân tình và hành động lỗ mãng, đê hèn của Huy đã khiến cho chút ít nghĩa tình còn lại trong Ngân vỡ vụn. 

Người đàn bà quá nhiều tổn thương như Ngân thì chả cần cái sĩ diện hão lúc này. Để cho gã chồng bội bạc kia biết giá trị của vợ là đủ. Cô cũng sẽ không vội vàng mà ngã vào 1 vòng tay ai khác ngay lúc này đâu.

Chia sẻ
Đọc thêm