Ảnh: Trường Tiểu học ở Hà Nội gấp rút chuẩn bị đón học sinh sau gần 1 năm đóng cửa

HOÀNG ANH, Theo Pháp luật và bạn đọc

Ngày mai (6/4), gần 1 triệu học sinh Tiểu học và lớp 6 ở khoảng 30 quận, huyện Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường.

Ngày 6/4, học sinh Tiểu học và lớp 6 tại nội thành Hà Nội sẽ chính thức được quay trở lại trường sau gần một năm học online. Khỏi phải nói, các bậc phụ huynh và học sinh vui mừng thế nào trước thông tin này!

Chiều ngày 5/4, một số trường đã tiến hành tổng vệ sinh, chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại, điển hình như ở Trường tiểu học Trần Quốc Toản và trường tiểu học Tràng An.

 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn (Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm) và bà Vương Hương Giang (Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm) đã đến 2 trường tiểu học để kiểm tra.


Duy trì nghiêm việc vệ sinh, khử khuẩn

Để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại, TP yêu cầu các quận, huyện, ngoài duy trì việc vệ sinh, khử khuẩn, các nhà trường phải nghiêm túc rà soát, chuẩn bị các điều kiện để học sinh thực hiện vệ sinh cá nhân tại trường.

Từ trước đó, kế hoạch đón các em học sinh trở lại đã được ban giám hiệu, thầy cô và các bộ phận liên quan chuẩn bị. Trong đó việc chuẩn bị phòng cách ly, thuốc men và thiết bị kiểm tra thân nhiệt cũng như theo dõi nếu có trường hợp nghi mắc F0.

Tại trường tiểu học Trần Quốc Toản, công tác chuẩn bị các phương án đón học sinh trở lại đã sẵn sàng.

So với các cấp học thì bậc tiểu học sẽ có nhiều khó khăn hơn, nhất là việc có nhiều học sinh lớp 1 từ khai giảng đã chưa được tới trường. Đặc biệt, ngoài phương án đón học sinh thì việc phân loại các tình huống phát sinh còn phải có những phương án linh hoạt hơn trong những ngày đầu trở lại.

Trong sáng nay, cũng có nhiều em học sinh đã tới trường để nhận đồng phục cho việc quay trở lại học trực tiếp vào ngày mai.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.

Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm Trần Quốc Hoàn cho biết: "Hiện nay chúng tôi qua kiểm tra thực tế tại các trường cơ bản các trường cũng đã triển khai tốt công tác phòng chống dịch đã được phê duyệt".

Trong thời gian tới thì quận Hoàn Kiếm trên cơ sở kế hoạch của thành phố về tổ chức tiêm học sinh. Phương án sẽ triển khai việc tiêm tại các trường cũng như tại các trạm y tế các phường, rất mong phụ huynh học sinh sẽ hợp tác tham gia, đưa trẻ từ 5 đến 11 tuổi tiêm đầy đủ, đây là giải pháp cơ bản để làm tốt công tác phòng dịch cũng như để các em đến trường học an toàn.

 - Ảnh 10.


Chuẩn bị mọi phương án và các điều kiện cần thiết để đón học sinh

Tại trường tiểu học Tràng An, các công đoạn dọn dẹp cũng đã cơ bản hoàn tất trước giờ đón học sinh trở lại.

Cô Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tràng An cho biết: Nhà trường đã xây dựng cái kế hoạch chi tiết, cụ thể các khâu để chuẩn bị đón các con, từ phòng cách ly đến xử lý các trường hợp nếu không may trong lớp nghi ngờ có học sinh F0 và về công tác y tế chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ.

 - Ảnh 12.

Công tác chuẩn bị đón các em học sinh được chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc.

 - Ảnh 13.

Sáng nay, trong buổi học trực tuyến cuối cùng các cô giáo của nhà trường đã nhắc nhở cho các con tất cả những nội dung mà các con sẽ cần phải làm khi các con quay trở lại trường.

Theo kế hoạch, trong ngày mai toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại thủ đô sẽ quay trở lại học trực tiếp tại trường. Trong đó nhiều học sinh đầu cấp như lớp 1 và lớp 6 sẽ lần đầu tiên được nhìn thấy bạn cùng lớp sau gần 2 học kỳ chỉ học online.

 - Ảnh 14.

 - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm