Anh thanh niên "ngây thơ vô số tội" mở vòi nước suốt đêm để nước không đóng băng, sáng hôm sau cảnh tượng đập vào mắt khiến chàng "khô lời"

Sáng hôm sau, anh chàng "đứng hình" nhìn thấy cảnh tượng có lẽ cả đời cũng chả quên được.

Thời tiết nhiều vùng ở Nhật Bản đang vô cùng lạnh giá, nhiệt độ có nơi xuống thấp dưới 0 độ C khiến nước đóng băng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Anh chàng Takuya Hasegawa, một ngư dân trẻ sống tại thành phố Ishimaki, tỉnh Miyagi, phía Đông Bắc Nhật Bản, cũng đang phải chịu cảnh băng giá vì mùa đông khắc nghiệt năm nay.

Anh thanh niên "ngây thơ vô số tội" mở vòi nước suốt đêm để nước không đóng băng được, sáng hôm sau cảnh tượng đập vào mắt khiến chàng "khô lời" - Ảnh 1.

Chuyện là, nếu nước đóng băng thì đồng nghĩa với việc sẽ chẳng có nước mà sinh hoạt nên anh chàng Takuya cũng phải tìm cách để có nước dùng như bình thường. Chẳng biết học ở đâu bí quyết giữ cho nước không đóng băng, vào khoảng 22h ngày 8/1, trước khi leo lên giường chăn ấm đệm êm, chàng ta mở vòi nước cho nó chảy vào một chiếc cốc rồi yên tâm đắp chăn đi ngủ với hy vọng sáng hôm sau sẽ có nước dùng bình thường.

Anh thanh niên "ngây thơ vô số tội" mở vòi nước suốt đêm để nước không đóng băng được, sáng hôm sau cảnh tượng đập vào mắt khiến chàng "khô lời" - Ảnh 2.

Nhiệt độ ở khu vực anh chàng này đang ở khá lạnh.

Vậy mà, chuyện đó đâu ai ngờ, sáng hôm sau, Takuya tỉnh dậy khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống đến -10 độ C. Anh chàng xuống phòng bếp và phát hiện cảnh tượng ngỡ ngàng. Nước ở trong cốc, dòng nước chảy từ vòi đến miệng cốc và cả những giọt bắn tung tóe trong bồn đều đóng băng hết.

Anh thanh niên "ngây thơ vô số tội" mở vòi nước suốt đêm để nước không đóng băng được, sáng hôm sau cảnh tượng đập vào mắt khiến chàng "khô lời" - Ảnh 3.

Hở ra là đóng băng cứng ngắc, thế mới sợ!

Và đương nhiên, đường ống nước cũng bị đóng băng hoàn toàn.

Vậy là, vào ngày 9/1, Takuya phải đăng trên tài khoản Twitter để hỏi cách giải cứu đường ống nước đóng băng trong nhà bếp.

Tất nhiên, nhiều cư dân mạng cực kỳ giàu kinh nghiệm lại có thừa nhiệt tình nên đã tư vấn cho Takuya cách gỡ rắc rối. Người thì chỉ cách dùng máy sấy tóc, người này cho cách dùng nước nóng... Nhưng chẳng hiểu sao Takuya đã áp dụng mà tình hình vẫn không khả quan hơn.

Dẫu vậy, Takuya vẫn vô cùng lạc quan khi cập nhật rằng: "Nước chưa chảy, nhưng tôi vẫn sẽ nỗ lực. Chắc chắn kiểu gì nó cũng chảy ra thôi mà". 

Anh chàng thậm chí còn khoe tin nhắn của trang web có tiếng Netorabo xin phép đăng câu chuyện của anh. 

Sau cùng, Takuya đã vui mừng thông báo cho bàn dân thiên hạ biết rằng anh đã khai thông được đường nước nhà mình. Anh chàng chắc hẳn đã được một bài học nhớ đời khi tìm cách khơi thông nguồn nước trong những ngày mùa đông lạnh giá...

Anh thanh niên "ngây thơ vô số tội" mở vòi nước suốt đêm để nước không đóng băng được, sáng hôm sau cảnh tượng đập vào mắt khiến chàng "khô lời" - Ảnh 4.

Anh thanh niên "ngây thơ vô số tội" mở vòi nước suốt đêm để nước không đóng băng được, sáng hôm sau cảnh tượng đập vào mắt khiến chàng "khô lời" - Ảnh 5.

Sau một hồi cực kỳ nỗ lực, Takuya mới khơi thông được dòng chảy.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm