Anh thành lập ủy ban chống phân biệt chủng tộc

an ngọc, Theo VTV

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa tuyên bố sẽ thành lập một ủy ban liên bộ nhằm đánh giá tình trạng phân biệt chủng tộc tại nước này.

Thủ tướng Johnson cho biết, Chính phủ Anh sẽ cân nhắc mọi biện pháp tác động tới các nhóm sắc tộc thiểu số và người da màu cũng như sự bất bình đẳng mà các nhóm này phải đối mặt trong hệ thống giáo dục, y tế và tư pháp.

Ông Johnson cho biết, không thể bỏ qua phản ứng mạnh mẽ của hàng chục nghìn người tham gia biểu tình ở London và các thành phố khác ở Anh. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh cũng lên án hành vi của những người biểu tình quá khích, chống đối lực lượng cảnh sát, gây bất ổn xã hội Anh trong tuần qua.

Cùng ngày, cảnh sát London đã lên án hành vi bạo lực "thiếu suy nghĩ và kinh hoàng" của những người biểu tình cực đoan chống đối cảnh sát tại trung tâm thành phố cách đây vài ngày. Sở Cảnh sát London thông báo đã bắt giữ 113 người biểu tình với các cáo buộc gây bạo động, tấn công cảnh sát, tàng trữ vũ khí, gây mất trật tự công cộng... Cảnh sát London cho rằng hành vi của những đối tượng quá khích là "hoàn toàn không thể chấp nhận" và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.

Trước đó, những người biểu tình cực đoan đã tập trung tại khu quảng trường đối diện trụ sở quốc hội và tòa nhà chính phủ ở thủ đô London để bảo vệ một số tượng đài tại khu vực này trước những lời đe dọa đòi dỡ bỏ tượng từ phía người biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc. Đụng độ đã xảy ra đã khiến hơn 20 cảnh sát bị thương.


Chia sẻ
Đọc thêm