"Anh sẽ cưng chiều em mãi mãi": Những hình ảnh về tình yêu kéo dài gần trăm năm khiến bất kỳ trái tim "sắt đá" nào cũng phải "tan chảy"

Vẫn có những người đàn ông nguyện nâng niu người phụ nữ của mình cả cuộc đời gần trăm năm, khi cả hai đã tóc bạc, răng rụng và mắt mờ, chân run.

Xưa nay người ta thường nghi ngờ về thứ tình yêu vĩnh cửu, suốt đời suốt kiếp không thay đổi. Chị em phụ nữ chỉ thấy nói nhiều về sự thay đổi nhanh như “trở bàn tay” của cánh đàn ông trước và sau khi kết hôn. Và họ luôn nghĩ rằng quy luật của tình yêu chính là phai nhạt dần theo năm tháng.

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là không có thứ tình yêu mãi mãi. Vẫn có những người đàn ông nguyện nâng niu người phụ nữ của mình cả cuộc đời gần trăm năm, khi cả hai đã tóc bạc, răng rụng và mắt mờ, chân run.

Những hình ảnh ngọt lịm của những cặp đôi đã bên nhau cả cuộc đời dưới đây sẽ khiến bất kỳ trái tim “sắt đá” nào cũng phải “tan chảy”. Những người đàn ông ấy đã thực hiện trọn vẹn lời hứa với vợ mình: "Anh sẽ cưng chiều em mãi mãi!".

1.

Cách đây không lâu, những hình ảnh ghi lại cảnh một cặp vợ chồng già trong buổi tập thể dục cùng người dân trong khu phố đã khiến các cặp đôi trẻ tuổi phải ghen tị đỏ mắt.

Trong khi cụ bà mải mê nhún nhảy theo điệu nhạc thì cụ ông luôn đứng đằng sau và không ngơi tay quạt mát cho vợ.

Em cứ việc nhảy, còn việc quạt mát để anh lo!

Hành động quan tâm đầy ấm áp và thiết thực nhưng cũng không kém phần lãng mạn ấy khiến người xem hâm mộ vô cùng. Đã ngần ấy tuổi nhưng cụ ông vẫn chăm sóc cho vợ từ những hành động nhỏ nhất, lo lắng đến cảm giác mát, nóng của vợ. Dù không phải việc gì to tát thế nhưng chỉ thế cũng đủ chứng tỏ tình yêu thương mà cụ ông dành cho vợ mình lớn lao đến thế nào.

2.

Người ta nói khi người đàn ông yêu thật lòng thì anh ấy sẽ luôn dành cho bạn những cử chỉ âu yếm ngọt ngào như thơm má, vuốt tóc, nắm tay… Điều đó luôn đúng. Và một người đàn ông cưng chiều bạn như báu vật sẽ luôn muốn làm những hành động như vậy, dù khi khuôn mặt bạn trẻ trung, căng mướt hay khi bạn đã nhăn nheo về già.

Trong hình ảnh là cặp cụ ông và cụ bà đang chơi trò chơi cùng nhau. Cụ bà răng đã rụng hết, phải sử dụng răng giả. Trò chơi quá phấn khích khiến cụ bà đánh rơi cả răng giả và bật cười thích thú.

"Anh sẽ cưng chiều em mãi mãi": Những hình ảnh về tình yêu kéo dài gần trăm năm khiến bất kỳ trái tim "sắt đá" nào cũng phải "tan chảy" - Ảnh 2.

Anh vẫn thích thơm má em kể cả em có vừa bị rơi ra bộ răng giả.

Nhưng hành động bất ngờ của cụ ông sau đó mới khiến người xem “tan chảy”. Giữa lúc đang chơi trò chơi hăng say, cụ ông vẫn không quên kéo vợ lại gần và thơm nhẹ một cái lên má vợ.

Nhìn hành động và vẻ mặt đắc ý của cụ ông thì biết cụ cưng chiều và nâng niu vợ mình đến thế nào, cho dù hai người đã bên nhau gần cả trăm năm.

3.

Trên tàu điện ngầm ồn ào và đông đúc, hình ảnh cụ ông cúi người cởi giày giúp cụ bà khiến những người xung quanh không khỏi xuýt xoa ghen tị.

Giày của cụ bà bị thấm nước mưa, sau khi cởi giày và tất ướt của vợ ra thì cụ ông đã lấy giày và tất khô của mình đi vào cho cụ bà. Còn bản thân ông chính là người đi đôi giày ướt của vợ.

"Anh sẽ cưng chiều em mãi mãi": Những hình ảnh về tình yêu kéo dài gần trăm năm khiến bất kỳ trái tim "sắt đá" nào cũng phải "tan chảy" - Ảnh 3.

Vất vả, khó khăn cứ để anh gánh.

"Anh sẽ chăm sóc em mãi mãi, có anh ở đây em không bao giờ phải chịu bất cứ thiệt thòi và đau khổ nào, mọi vất vả, nhọc nhằn cứ để anh gánh vác", có lẽ đó là những lời mà cụ ông luôn muốn nói với vợ mình. Cho dù có thể chưa lần nào cụ thốt ra thành lời nhưng những hành động của cụ thì đã nói lên tất cả.

4.

Một đoạn video ghi lại cảnh đùa giỡn của một cặp vợ chồng già ở nhà ga khiến người xem vô cùng ngưỡng mộ.

Ông bà không còn trẻ trung gì nữa, chắc chắn đã lên chức ông bà nội ngoại cả rồi. Thế nhưng nhìn cảnh tượng ông bà ở bên nhau mới thấy vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc làm sao.

Ông bà đùa giỡn, trêu chọc nhau đầy hồn nhiên chẳng khác gì những cặp đôi mới mười tám, đôi mươi. Bà đặt tay và đố ông đánh trúng. Nếu ông đánh trượt, bà sẽ mỉm cười đắc thắng. Nhưng nếu ông đánh trúng thì bà lập tức tỏ vẻ giận dữ, hờn giận.

"Anh sẽ cưng chiều em mãi mãi": Những hình ảnh về tình yêu kéo dài gần trăm năm khiến bất kỳ trái tim "sắt đá" nào cũng phải "tan chảy" - Ảnh 4.

Anh chỉ được thua, không được phép thắng.

Nhìn thái độ và biểu cảm của bà, đủ biết ngày thường ông chiều chuộng bà đến mức nào. "Trong lòng anh em luôn là một cô gái nhỏ không cần thiết phải trưởng thành. Em cứ trẻ con và hồn nhiên như thế mãi cũng được", chắc hẳn ông đã đối xử với vợ mình theo cách đó. Nếu không cũng chẳng có chuyện đến lứa tuổi ấy mà bà còn có thể vui tươi nhí nhảnh giống cô thiếu nữ như vậy.

5.

Cụ ông và cụ bà cùng đi tàu điện ngầm. Cả hai cụ đều rất cao tuổi, đến bước đi đã chẳng còn được vững chãi và chắc chắn như xưa.

Thế nhưng thấy vợ ngồi xa mình, cụ ông lập tức nhẹ nhàng kéo bà lại gần. Thói quen bảo vệ cho người bạn đời có lẽ cụ ông đã duy trì suốt cả cuộc đời gần trăm năm của mình. Cho đến bây giờ, cụ vẫn không sao bỏ được. Hễ thấy vợ ngồi xa mình dù chỉ một chút là cụ ông đã cảm thấy không yên tâm.

"Anh sẽ cưng chiều em mãi mãi": Những hình ảnh về tình yêu kéo dài gần trăm năm khiến bất kỳ trái tim "sắt đá" nào cũng phải "tan chảy" - Ảnh 5.

"Anh sẽ cưng chiều em mãi mãi": Những hình ảnh về tình yêu kéo dài gần trăm năm khiến bất kỳ trái tim "sắt đá" nào cũng phải "tan chảy" - Ảnh 6.

Em ngồi xa anh, anh không yên tâm.

Khi chúng ta còn trẻ khỏe và xinh đẹp, tình yêu của những người đàn ông thật dễ dàng để có được làm sao. Thế nhưng có mấy ai là người sẵn sàng chấp nhận và vẫn luôn trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình trước những thay đổi tàn nhẫn của năm tháng. Thứ tình yêu có thể luôn ấm nồng và chứa chan suốt cả trăm năm không vơi cạn thật là kỳ diệu. Và chắc chắn thứ tình yêu ấy không chỉ có trong những hình ảnh và câu chuyện phía trên, mà chúng còn tồn tại khắp trên thế giới này.

Chia sẻ
Đọc thêm