Ảnh: Dòng người "bất tận" đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết khiến khu vực cửa ngõ ùn tắc, bến xe đông nghịt nhưng không ai "quên" khẩu trang

Minh Khôi, Ảnh: Niệm Lê, Theo Pháp luật và bạn đọc

Chiều mùng 5 Tết (16/2), hàng nghìn người liên tục đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết kéo dài khiến khu vực cửa ngõ ùn tắc, các bến xe cũng đông nghịt người dân.

Ảnh: Dòng người "bất tận" đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết khiến khu vực cửa ngõ ùn tắc, bến xe đông nghịt nhưng không ai "quên" khẩu trang - Ảnh 1.

Dòng người ùn ùn đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết.

Khu vực cửa ngõ Thủ đô (đầu đường Giải Phóng, gần bến xe Nước Ngầm) ùn tắc.

Ảnh: Dòng người "bất tận" đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết khiến khu vực cửa ngõ ùn tắc, bến xe đông nghịt nhưng không ai "quên" khẩu trang - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng vất vả điều tiết giao thông.

Ảnh: Dòng người "bất tận" đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết khiến khu vực cửa ngõ ùn tắc, bến xe đông nghịt nhưng không ai "quên" khẩu trang - Ảnh 4.

Bên cạnh các phương tiện cá nhân, xe khách là phương tiện được nhiều người dân các tỉnh lựa chọn nhất.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết dài ngày. Theo ghi nhận, hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang đầy đủ và nghiêm chỉnh.

Ảnh: Dòng người "bất tận" đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết khiến khu vực cửa ngõ ùn tắc, bến xe đông nghịt nhưng không ai "quên" khẩu trang - Ảnh 6.

Di chuyển một quãng đường dài, ai nấy đều tỏ ra mệt mỏi nhưng không vì thế mà rời chiếc khẩu trang bởi những lo ngại về dịch bệnh COVID-19.

Sau khi tới Hà Nội, người dân được khuyến cáo thực hiện khai báo y tế nhằm đảm bảo khoanh vùng phòng dịch. Đặc biệt đối với các công dân đến từ vùng có dịch cần chủ động cách ly và trực tiếp khai báo y tế (riêng từ Cẩm Giàng - Hải Dương bắt buộc phải thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm).

Ảnh: Dòng người "bất tận" đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết khiến khu vực cửa ngõ ùn tắc, bến xe đông nghịt nhưng không ai "quên" khẩu trang - Ảnh 8.

Lực lượng xe ôm túc trực ngoài cửa bến xe chèo kéo khách. Tới hiện tại, người dân các tỉnh vẫn đang liên tục đổ về Hà Nội để đi làm buổi đầu tiên trong năm vào ngày mai.

 

Chia sẻ
Đọc thêm