[Ảnh] Đi từng nhà, rà từng ngõ phun tiêu trùng khử độc nơi 2 bệnh nhân mắc COVID-19 sinh sống

HOÀNG HẢI, Theo TỔ QUỐC

Sau 3 tiếng với hơn 10 người của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh mới hoàn thành việc phun tiêu trùng, khử độc tại khu vực 2 bệnh nhân mắc COVID-19 sinh sống.

 - Ảnh 1.

Sau khi nhận được thông tin về việc có người dương tính với SARS-CoV-2 tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã khẩn trương cử các đơn vị chuyên môn xuống tiến hành điều tra dịch tễ đối với các trường hợp F1, F2, F3 và phun tiêu trùng, khử độc.

 - Ảnh 2.

Kể từ chiều 6/4 đến chiều 8/4, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh thường xuyên cử đơn vị chuyên môn tiến hành phun tiêu trùng, khử độc tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. Đặc biệt, từ ngày 8/4, việc phun tiêu trùng, khử độc diễn ra trên phạm vi rộng hơn khi nơi đây có 2 bệnh nhân mắc COVID-19 .

 - Ảnh 3.

14h ngày 8/4, Đội xử lý dịch bệnh Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đi từng nhà, rà từng ngõ để phun tiêu trùng khử độc.

 - Ảnh 4.

Bác sỹ Nguyễn Đức Chuyển thuộc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Mê Linh ghi danh sách, diện tích từng gia đình phun tiêu trùng, khử độc để tính toán lượng thuốc phun sau này.

 - Ảnh 5.

Diện tích mỗi gia đình đều được Bác sỹ Chuyển ghi cẩn thận chi tiết. Ngoài việc ghi chi tiết về diện tích, số điện thoại liên hệ của từng gia đình, bác sỹ Chuyển còn nhắc nhở mọi người lau nhà thường xuyên bằng CloraminB để diệt vi khuẩn.

 - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Căn đang làm việc tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Mê Linh cho biết, trong ngày 8/4, đội của ông phun tiêu trùng, khử độc tại thôn Hạ Lôi 2 lần. Trong đó, lần đầu kéo dài từ 7h sáng đến 12 trưa và ca chiều từ 14h đến khi nào xong thì thôi.

 - Ảnh 7.

Mọi ngóc ngách tại tất cả các hộ trong xóm Bàng (thôn Hạ Lôi) được phun tỷ mỉ, kĩ lưỡng.

 - Ảnh 8.

Không chỉ ngoài đường, trong nhà dân tại xóm Bàng đều được phun khử khuẩn.

 - Ảnh 10.

Sau khoảng 7-10 phút phun liên tục, ông Căn phải tạm dừng để pha chế thêm thuốc CloraminB, mỗi bình phun chứa từ 10-12 lít nước.

 - Ảnh 11.

 - Ảnh 12.

Chiếc mũ kính chống giọt bắn với dòng chữ "Chung tay đẩy lùi COVID-19", ông Căn sử dụng trong quá trình làm việc thể hiện quyết tâm nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh của ông cũng như toàn bộ đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Mê Linh.

 - Ảnh 13.

Ông Nguyễn Đức Chuyển tính toán diện tích nhằm lên phương án cho những lần phun thuốc tiếp theo.

 - Ảnh 14.

Đến 17h cùng ngày, công việc này kết thúc. Trong buổi chiều 8/4, đội phun tiêu trùng, khử độc của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh với hơn 10 người đã mất 3 tiếng mới hoàn thành công việc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm