Ảnh, clip: Kinh hoàng khoảnh khắc hàng tấn đất đá đổ sập xuống đường sau trận mưa lớn ở Hà Giang, hàng nghìn ngôi nhà ngập trong nước lũ

Từ tối qua đến sáng nay, một số tỉnh vùng núi Bắc bộ trong đó có Hà Giang đã xảy ra mưa to đến rất to. Lượng mưa lớn cùng thời gian kéo dài đã gây ra tình trạng ngập lụt ở nhiều địa phương trong tỉnh cùng với đó là sạt lở đất ở các vùng núi cao.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, nga từ tối qua (20/7), vùng hội tụ gió trên cao đã gây ra mưa rào và giông cho các tỉnh Bắc Bộ, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 20 đến 01h ngày 21/7) như: Phù Yên (Sơn La) 49mm, Tp.Lào Cai 59mm, Lục Yên (Yên Bái) 26mm, Bắc Quang (Hà Giang) 32mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 47.2mm, Bắc Giang 105.2mm.

Do lượng mưa lớn cùng với thời gian kéo dài đã gay ra tình trạng ngập và sạt lở đất nghiêm trọng ở nhiều địa phương, trong đó Hà Giang là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Mới đây, MXH chia sẻ đoạn clip về sạt lở đất kinh hoàng cũng nhưng những hình ảnh về ngập lụt nghiêm trọng tại một số địa phương ở Hà Giang:

CLIP: Sạt lở kinh hoàng ở Hà Giang. Nguồn: MXH

Lũ kinh hoàng sau mưa lớn ở Hà Giang

Ảnh/clip: Kinh hoàng khoảnh khắc hàng tấn đất đá sạt lở xuống đường sau trận mưa lớn ở Hà Giang, hàng nghìn ngôi nhà ngập trong nước lũ - Ảnh 3.

Sau trận mưa đêm qua (20/7) và sáng nay (21/7) nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh ngập trong biển nước.

Ảnh/clip: Kinh hoàng khoảnh khắc hàng tấn đất đá sạt lở xuống đường sau trận mưa lớn ở Hà Giang, hàng nghìn ngôi nhà ngập trong nước lũ - Ảnh 5.

Nước tràn vào cả nhà dân, nhiều tài sản hư hỏng nặng.

Ảnh/clip: Kinh hoàng khoảnh khắc hàng tấn đất đá sạt lở xuống đường sau trận mưa lớn ở Hà Giang, hàng nghìn ngôi nhà ngập trong nước lũ - Ảnh 6.

Kinh hoàng khoảnh khắc hàng tấn đất đá sạt lở xuống đường sau trận mưa lớn ở Hà Giang - Ảnh 3.

Kinh hoàng khoảnh khắc hàng tấn đất đá sạt lở xuống đường sau trận mưa lớn ở Hà Giang - Ảnh 5.

Người dân lội giữa dòng nước lũ.

Nước lũ kinh hoàng.

Kinh hoàng khoảnh khắc hàng tấn đất đá sạt lở xuống đường sau trận mưa lớn ở Hà Giang - Ảnh 8.

Nước lũ tại con sông huyện Bắc Mê.

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên từ nay (21/7) đến ngày 22/7 ở Bắc Bộ có mưa rào và giông; vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ).

Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng.

Chia sẻ
Đọc thêm