Ảnh, clip: Toàn cảnh Đà Nẵng trong ngày đầu cách ly xã hội toàn thành phố phòng dịch COVID-19

Mạn Ngọc - Clip: Kingpro, Theo Pháp luật và bạn đọc

Sau 13h ngày 28-7, Đà Nẵng chính thức áp dụng cách ly xã hội, thành phố đã có những biện pháp mạnh nhất là đối với những khu vực công cộng.

Toàn cảnh phố phường Đà Nẵng trong ngày đầu thực hiện cách ly xã hội

Ngay sau 13h ngày 28-7, tại thành phố Đà Nẵng hầu hết các hàng quán đều đã đóng cửa ngừng hoạt động kinh doanh, buôn bán. Các biển thông báo tạm nghỉ được treo lên, người dân tuân thủ các biện pháp cách ly xã hội theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ.

Đường phố dần trở nên vắng vẻ, lượng phương tiện giao thông cũng giảm thiểu đáng kể. Tất cả các cửa hàng đều tự giác đóng kín cửa, không giao dịch trực tiếp và hạn chế đến mức tối đa việc ra đường khi không có việc thực sự cần thiết.

Đà Nẵng trong ngày đầu cách ly: Nơi công cộng bị niêm phong nghiêm ngặt, tiến hành tiếp tế tại các khu vực phong tỏa  - Ảnh 2.

Ngay sau giờ G, các hoạt động kinh doanh buôn bán tại thành phố Đà Nẵng đồng loạt tạm dừng.

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng đã có những biện pháp mạnh nhất là đối với các địa điểm công cộng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa điểm như công viên 23-9, dọc vỉa hè đường Bạch Đằng... lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong hoàn toàn để hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Trên nhiều tuyến phố và các địa điểm vốn là tụ điểm vui chơi, những nơi thường xuyên có nhiều người dân tụ tập đều xuất hiện dải băng niêm phong, nhắc nhở người dân không tiến vào các khu vực này.

Đà Nẵng trong ngày đầu cách ly: Nơi công cộng bị niêm phong nghiêm ngặt, tiến hành tiếp tế tại các khu vực phong tỏa  - Ảnh 3.

Niêm phong tại những địa điểm công cộng, nơi vốn là tụ điểm đông người.

Tính đến thời điểm chiều ngày 28-7, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tiến hành việc niêm phong trên nhiều địa điểm, tuyến phố nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống cũng như dập dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố.

Những khu vực khác như sân bay, bến xe, ga tàu... tại thành phố Đà Nẵng cũng vắng bóng người, đường phố trở nên yên tĩnh hơn bao giờ hết do người dân đã nắm được những nội dung cơ bản để thực hiện các biện pháp cách ly xã hội được hiệu quả nhất.

Đà Nẵng trong ngày đầu cách ly: Nơi công cộng bị niêm phong nghiêm ngặt, tiến hành tiếp tế tại các khu vực phong tỏa  - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành niêm phong trên nhiều địa điểm

Việc "đeo khẩu trang - diệt khuẩn" dường như trở thành 1 thói quen đối với người dân Đà Nẵng, thậm chí những em nhỏ cũng đã có ý thức sử dụng khẩu trang và tránh tiếp xúc gần với nhau.

Đà Nẵng trong ngày đầu cách ly: Nơi công cộng bị niêm phong nghiêm ngặt, tiến hành tiếp tế tại các khu vực phong tỏa  - Ảnh 5.

Những nơi đông đúc như bến xe nay cũng không còn thấy người qua lại.

Với những khu vực phong tỏa cách ly tại chỗ, các đoàn cứu trợ liên tục cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ kịp thời cho những người đang thực hiện nghĩa vụ cách ly tại chỗ.

Chiều ngày 28-7, Bộ Y tế chính thức thông báo, đã ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng, Quảng Nam và trong đó có 1 nhân viên y tế. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 438 ca bệnh.

Đà Nẵng trong ngày đầu cách ly: Nơi công cộng bị niêm phong nghiêm ngặt, tiến hành tiếp tế tại các khu vực phong tỏa  - Ảnh 6.

Các đoàn cứu trợ liên tục cung cấp nhu yếu phẩm đến các khu vực phong tỏa cách ly tại chỗ.

Chính vì vậy, việc áp dụng cách ly xã hội đối với toàn thành phố Đà Nẵng là điều cần thiết và vô cùng quan trọng thời điểm này để có thể dập dịch lây lan trong cộng đồng. Toàn thành phố Đà Nẵng đã và đang có những biện pháp mạnh và tích cực để hỗ trợ công tác phòng - chống - dập dịch được diễn ra hiệu quả nhất.

Với những gì toàn dân đã đạt được đã chứng minh biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là hoàn toàn đúng đắn. Từ đó, người dân toàn thành phố đã hết sức nghiêm túc thực hiện và phối hợp cùng chính quyền để nhanh chóng kiểm soát tình hình trong hành trình đẩy lùi Covid-19 của thành phố Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung.

Chia sẻ
Đọc thêm