Ảnh chụp những đứa trẻ thời xưa sẽ thật bình thường nếu như không ai để ý nhân vật bí ẩn luôn ngồi phía sau chúng

Đây thực chất là một kỹ thuật chụp ảnh đặc biệt, nơi những bà mẹ phải tìm mọi cách để giúp con nhỏ của mình ngồi yên.

Những đứa trẻ dù ở thời nào cũng rất hiếu động và không bao giờ chịu ngồi yên cho những hoạt động yêu cầu sự kiên nhẫn như cắt tóc, chụp ảnh... Đây thật sự là một vấn đề khiến cho các bậc phụ huynh phải đau đầu và đối với những bà mẹ thuộc thời kỳ Victoria (1837 - 1901) thì việc bắt những đứa trẻ ngồi yên mỗi khi chụp ảnh chúng càng khó khăn hơn bởi vì kỹ thuật thời xưa không được như hiện tại, có thể bắt được khoảnh khắc một cách nhanh chóng. Thế là người xưa đành phải nghĩ ra cách thức bắt các con ngồi yên và mục đích tuy đơn giản nhưng lại mang đến những kết quả "rợn người".

Thợ chụp ảnh vào những năm 1820 thường phải chờ hàng giờ cho công cuộc phơi sáng, quá trình ánh sáng tiếp xúc với vật liệu nhạy sáng như phim, giấy ảnh... và quá trình này quyết định một bức ảnh có thể ra đời hay không.

Vào thời Victoria, quá trình này đã giảm xuống chỉ còn 30 giây nhưng các bà mẹ vẫn phải thực hiện những hành động kỳ lạ và đôi khi là đáng sợ để giúp các con của họ ngồi yên trong lúc chụp ảnh. Phương pháp đó chính là những đứa bé được bế hoặc ngồi trong lòng mẹ, người đang cố trốn đằng sau một mảnh vải tối màu hoặc vật dụng như ghế, để tránh cho bản thân xuất hiện trong ảnh, đồng thời giữ cho các con không quấy phá. Ngoài ra, một xu hướng chụp ảnh khá phổ biến trong thời đại này nữa là các bà mẹ ôm lấy những đứa con đã chết của họ để lên hình, trước khi tiến hành chôn cất chún.

Cùng xem qua những bức ảnh dưới đây để thấy được rằng đôi khi kỹ thuật không phát triển sẽ mang đến nhiều điều rợn người:

Ảnh chụp những đứa trẻ thời xưa sẽ thật bình thường nếu như không ai để ý nhân vật bí ẩn luôn ngồi phía sau chúng - Ảnh 2.

Ảnh chụp những đứa trẻ thời xưa sẽ thật bình thường nếu như không ai để ý nhân vật bí ẩn luôn ngồi phía sau chúng - Ảnh 3.

Ảnh chụp những đứa trẻ thời xưa sẽ thật bình thường nếu như không ai để ý nhân vật bí ẩn luôn ngồi phía sau chúng - Ảnh 4.

Ảnh chụp những đứa trẻ thời xưa sẽ thật bình thường nếu như không ai để ý nhân vật bí ẩn luôn ngồi phía sau chúng - Ảnh 5.

Ảnh chụp những đứa trẻ thời xưa sẽ thật bình thường nếu như không ai để ý nhân vật bí ẩn luôn ngồi phía sau chúng - Ảnh 6.

Các bà mẹ luôn cố gắng trốn đằng sau tấm khăn hoặc ghế để không xuất hiện trong bức ảnh và hành động này khi lên hình lại trông cực kỳ sợ.

Một trào lưu khác cũng nổi tiếng không kém là chụp ảnh những đứa trẻ đã chết.

(Nguồn: B.P)

Chia sẻ
Đọc thêm