Ảnh chụp 2 con chuột đấm nhau dưới ga tàu được bình chọn là 1 trong 25 khoảnh khắc thiên nhiên hoang dã của năm

Trong nhiếp ảnh, quả thật khoảnh khắc mới là thứ làm nên tất cả!

Bất cứ ai đã xài tàu điện ngầm ở London (Anh) chắc hẳn đều đã có những trải nghiệm không hay ho cho lắm. Từ tiếng đường tàu chát chúa cho đến hơi người bon chen nồng nặc, tất cả những nỗi stress đó hình như còn ảnh hưởng đến cả... chuột (theo suy đoán của loài người).

Ảnh chụp 2 con chuột đấm nhau dưới ga tàu được bình chọn là 1 trong 25 khoảnh khắc thiên nhiên hoang dã của năm  - Ảnh 1.

Ảnh chụp 2 con chuột đấm nhau dưới ga tàu được bình chọn là 1 trong 25 khoảnh khắc thiên nhiên hoang dã của năm  - Ảnh 2.

Trên đây là bức ảnh chụp 2 con chuột đang ẩu đả tại nhà ga ngầm ở London - đã lọt vào danh sách đề cử của Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật hoang dã của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia LUMIX.

Bức ảnh có tên "Station Squabble" (tạm dịch: Đánh lộn ở ga tàu) của nhiếp ảnh gia Sam Rowley đã lọt top 25 tấm ảnh được trao giải.

Nếu chị em tự hỏi, Sam đã làm thế nào để ghi lại cuộc hỗn chiến thì đây là câu trả lời trên trang web của LUMIX: "Sam phát hiện ra cách tốt nhất để chụp ảnh chuột bọ dưới đường tàu là nằm dưới đất và chờ đợi".

Hóa ra, bọn chuột ở đây luôn phải tranh giành những mảnh vụn thức ăn mà hành khách làm vương vãi ra nền đất.

Bên cạnh khoảnh khắc tuyệt vời đó, các ứng cử viên đáng chú ý khác bao gồm một con gấu Bắc Cực chơi đùa với đàn con ở Canada, một con báo đốm nằm phơi nắng ở Kenya và một đàn tuần lộc gần như vô hình trong tuyết ở Na Uy. Mời chị em chiêm ngưỡng:

"Thế này mới là pose ảnh chứ" - Nhiếp ảnh gia Clement Mwangi

Ảnh chụp 2 con chuột đấm nhau dưới ga tàu được bình chọn là 1 trong 25 khoảnh khắc thiên nhiên hoang dã của năm  - Ảnh 3.

Đàn tuần lộc vô hình trong tuyết - Nhiếp ảnh gia Francis De Andres

Ảnh chụp 2 con chuột đấm nhau dưới ga tàu được bình chọn là 1 trong 25 khoảnh khắc thiên nhiên hoang dã của năm  - Ảnh 4.

Kẻ cắp bà già gặp nhau - Nhiếp ảnh gia Yongqing Bao

Ảnh chụp 2 con chuột đấm nhau dưới ga tàu được bình chọn là 1 trong 25 khoảnh khắc thiên nhiên hoang dã của năm  - Ảnh 5.

Sự dịu dàng của tình thân - Nhiếp ảnh gia Steve Levi

Ảnh chụp 2 con chuột đấm nhau dưới ga tàu được bình chọn là 1 trong 25 khoảnh khắc thiên nhiên hoang dã của năm  - Ảnh 6.

Chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh thú vị và tham gia bình chọn tại đây.

Theo L.B

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm